Thất bại ê chề của những kẻ “tiếm danh yêu nước”

Sáng 14/3/2017, mấy con Rận ở Hà nội, chúng lại tổ chức “kỷ niệm” trá hình, nhân 29 năm sự kiện Gacma, Trường Sa năm 1988 ở khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ Hà Nội, lần này hình như “Có tật giật mình”. Nên chúng không dám “Rồng rắn lên mây” to mồm quanh Bờ Hồ làm ầm ĩ, náo loạn Thủ đô, như các năm trước.

img_1958

Người dân sống quanh Bờ Hồ nói riêng, và Hà Nội nói chung mấy năm nay họ dần đã có thói quen sống “chung với lũ”, quá quen với hình ảnh của đám Rận này, nên chẳng ai mấy bận tâm. Nhưng, cũng có lúc cũng phải bực mình, vì chúng cứ như thứ “rác rưởi” không mời mà đến, làm vẩn đục bầu không khí trong lành vốn có của Thủ đô ngàn năm văn hiến vì gần một thế kỷ nay, mới xuất hiện “thứ rác rưởi” nhưng không phải là rác, mà lại là con người này.

 Bởi, có lúc“đám rác rưởi” này một thời cũng đã làm náo loạn Thủ đô khi chính quyền “Sơ sểnh”, để tôn trọng “tự do, dân chủ” của người dân nên đã nương tay. Nhưng, chúng lại lợi dụng “điều cơ bản này” để trở mặt lấn tới biến thành thứ “Dân chủ quá trớn, tự do quá đà”.

Năm nay, Trong đám “rác rưởi” biểu tình gây rối, trá hình bằng các buổi tưởng niệm liệt sỹ hy sinh ở Trường sa năm 1988. Chúng vẫn như mọi năm,đa số những gương mặt cũ, nào là đám “dân oan’, những nhà “bất đồng chính kiến”, đám xe ôm rỗi hơi chuyên buôn dưa lê vỉa hè cũng góp mặt….trong đó có cả đám “du thủ du thục”, đĩ điếm chưa mở mồm đã “máu trên, máu dưới”….. đám Giáo sư, Tiến sỹ quyen thuộc…., Nay, có thêm mấy vị Nhà thơ, Nhà văn, giới nghệ sỹ già nua nổi tiếng một thời “Đầu đã hai thứ tóc ”, “Bỗng dưng, đốc chứng, đốc chết” biến thành “zận sỹ” bỏ phúc lộc cho con, cho cháu sau này

Năm nay, người ta Tiến sỹ Nguyễn Quang A vẫn là kẻ cầm đầu.

Có người nói rất đúng rằng, “Nếu đất nước xảy ra chiến tranh, Người lính thực thụ dũng cảm thể hiện bản lĩnh trên chiến trường, họ luôn là những người bình lặng, ôn hòa, Chứ đâu phải là những kẻ to mồm, võ biền kiểu cơ bắp để yêu nước bằng tiền, cả bằng lỗ mồm trong các cuộc biểu tình chống phá”.

Vì thế, năm nay người dân Thủ đô bực mình khi nhìn thấy chúng lại mang hoa đến Tượng đài Lý Thái Tổ để tưởng niệm liệt sỹ Gạcma, nên có người chửi tục, “Yêu nước Đ.. gì chúng nó, cái loại tiếm danh yêu nước, thùng rỗng lại kêu to”Người dân chửi quá đúng, chúng là ai, chúng là hạng người gì, chúng là giống gì, chúng đang âm mưu gì? Chính quyền đã biết, Nhân dân đều biết, nên mọi người quá coi thường, gọi chúng là, “phường rận chủ lưu manh”, giả Cầy, “Treo đầu dê, bán thịt chó”, mến tặng chúng xú danh lũ “zận xĩ’. Có người để thể hiện sự bức xúc bằng thái độ khinh rẻ, miệt thị coi chúng như loài “Cẩu” bằng câu chửi chữ đau hơn cả hoạn:

 “Chó sủa cả đời, không thành người

   Người gào vài câu đã thành Chó”

 Qủa thật, lũ Cảnh khuyển này, hễ cứ có sự kiện gì nhạy cảm bất lợi cho đất nước tỷ như sự kiện Hoàng sa, Gacma Trường sa 1988 đặc biệt thảm họa môi trường fomosa thời gian qua, là chúng mừng rú rít cứ như “vớ được Vàng”, một cơ hội hiếm có để đổ lỗi cho chính quyền “Trăm nghìn thứ tội”. Thế là, hội chứng bầy đàn chúng lại đồng thanh “hú hít, rú rít” rủ nhau cùng đi sủa.

 Thế đấy, nhưng chúng đã sủa suốt 5 năm nay(từ 2011), đến 2017 vẫn “nhõn” vài chục mống tham gia sủa đổng cắn càn, sủa mãi, sủa mãi có khi chúng sủa cả đời cũng chỉ tổ làm điếc đít, nhàm lỗ tai thiên hạ, vì chẳng mấy người dân nào bận tâm.

 Thấy chúng, kéo nhau hàng năm vẫn đi sủa, mà chính quyền không ra tay Có người ngây thơ “Ngộ nhận” bảo rằng, có khi chúng là người yêu nước?

Trả lời nhanh, nói cho nó vuông, “Yêu nước đ.. gì loại chúng nó”. Toàn một lũ vô công rồi nghề, vô tích sự, thoái hóa biến chất, lưu manh chính trị, cùng đám thảo khấu giang hồ, dân oan, đĩ điếm, tụ tập thành bầy đàn dân chủ. Yêu nước theo kiểu sôi thịt, yêu nước như chúng chỉ gây họa cho đất nước,

 Bởi, chúng đang là những kẻ vô trách nhiệm với đất nước, trong lúc khó khăn, thì chúng không cùng chia sẻ, nhưng lại dở thói xấu để xăm soi, rình mò, nhòm ngó như lũ thú hoang, suốt ngày chỉ biết “bới lông tìm vết”, “vạch lá tìm sâu”, để bôi nhọ đất nước, nói xấu chính quyền, để yêu nước bằng mồm, bằng tiền bằng các cuộc biểu tình chống phá, tưởng niệm trá hình. Hay, nói một cách khác, chúng là những kẻ tiếm danh yêu nước “Thùng rỗng kêu to”. Một lũ đạo đức giả, chúng cứ tưởng đi gào thét mới là yêu nước, còn hàng chục triệu người dân Việt không yêu nước vì họ không đi biểu tình?

 Thật nhục cho chúng.

Năm nay, cũng như mọi năm hoạt động tưởng niệm trá hình của những kẻ tiếm danh yêu nước, “thùng rỗng kêu to” này đã thất bại.

Theo BBC tiếng Việt, “Không có thông tin về biểu tình hay tưởng niệm ở Sài Gòn. Một số nhà hoạt động tại Hà Nội cho hay lễ tưởng niệm trận chiến Gạcma ở Trường Sa hôm 14/3 diễn ra với quy mô nhỏ và nhanh chóng bị giải tán.

http://www.bbc.com/vietnamese/ vietnam-39230087

 Giải tán, ở đây được hiểu đó là sự “tẽn tò” đáng xấu hổ, khi đám tưởng niệm trá hình kéo đến chân Tượng đài nhà Vua Lý Thái Tổ thì đã bị một phụ nữ trung tuổi mặc áo có Cờ đỏ Sao Vàng vẻ mặt cương quyết lên tiếng bằng những “lý lẽ đanh thép” và thuyết phục để “xỉ vả” những kẻ đạo đức giả khi tổ chưac tưởng niệm trá hình này. Đại ý “ Đây là Tượng đài tưởng niệm Nhà Vua Lý Thái Tổ mất cách đây gần 1000 năm…..chứ không phải Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Gacma……Các người là những kẻ có học, mà như những kẻ vô học “Ngắn chữ” hay sao mà không biết đến tục lễ, đạo hiếu và cả đạo nghĩa ngàn năm của dân tộc Việt …..?

Vậy là, đám tưởng niệm trá hình này quá xấu hổ, bị một người dân bóc mẽ……nên tự giải tán trong nhục nhã ê chề.

Thế nhưng, Để gỡ thể diện, Hôm 14/3, trả lời BBC từ Hà Nội, “Nhà hoạt động” Thảo Teresa nói: “Khác với mọi năm là chỉ áp chế những người đi tưởng niệm, năm nay, người của chính quyền vây ráp đông, đậu ôtô, xe buýt vây kín bờ hồ Hoàn Kiếm, khu vực tượng đài Lý Thái Tổ nên mọi người phải đi rải rác các nơi khác.”. Tuy nhiên, những người có mặt hôm 14/3 tại khu vực Hồ Hoàn kiếm lại nói ngược rằng “ Cuộc sống, sinh hoạt vẫn như mọi ngày không có gì khác cả”?

 Rõ ràng, người dân đã bóc mẽ sự thật. Bởi, một điều dễ hiểu là, mục đích những kẻ No-U mang danh dân chủ, lợi dụng dân chủ, nhân quyền với chiêu bài tưởng niệm, chúng chống Trung Quốc thì ít, chúng kích động, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước Việt nam thì nhiều.

 Xét về về bản chất, việc tưởng niệm ngày 14/3 đã bị No-U lợi dụng, kích động người dân hiểu sai chính quyền để chúng dễ bề lôi kéo để  tiến hành các mưu đồ chính trị đen tối.

Thế nên, khi người dân đã hiểu thì sự thất bại của chúng âu cũng là điều dễ hiểu

Nguyễn Kim Khanh

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter