Báo Người Lao Động mượn tay Đại biểu quốc hội “tấn công” Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ?

Ngay khi có dư luận phản ánh nghi ngờ về điểm thi cao bất thường tại Hà Giang, Bộ trưởng Bộ Giáo dục –  Phùng Xuân Nhạ đã trực tiếp trao đổi với Bộ trưởng Bộ Công an và Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, đề nghị phối hợp chỉ đạo điều tra, làm rõ sự việc để xử lý nghiêm các sai phạm. Ấy thế nhưng, ngày hôm nay, không biết vì lý do gì, báo Người Lao Động cho đăng tải bài viết: “Đại biểu QH: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cần lên tiếng về vụ gian lận điểm thi Hà Giang”?

Cuối giờ chiều ngày 18-8, báo Người Lao Động đã dẫn dắt rằng: “Trước vụ gian lận điểm thi tại Hà Giang gây chấn động, đại biểu QH Phạm Thị Minh Hiền cho rằng cơ quan điều tra cần làm rõ có hay không “đường dây” chạy điểm thi; Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cần lên tiếng”.

ha-giang

Chủ đích của báo Người Lao Động là gì khi đăng tải bài viết với nội dung này?

Những “yêu cầu” và “góp ý” này của vị đại biểu quốc hội Phạm Thị Minh Hiền được báo Người Lao Động nêu ra có vẻ dư thừa trong hoàn cảnh hiện tại. Bởi, trước đó, từ ngày 12-7-2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn số 2868/BGDĐT-QLCL yêu cầu Ban Chỉ đạo thi THPT tỉnh Hà Giang kiểm tra, rà soát, xác minh toàn bộ các khâu của Kỳ thi và báo cáo bằng văn bản về Ban Chỉ đạo thi quốc gia. Bộ trưởng Bộ GDĐT đã trực tiếp chỉ đạo rà soát, xác minh và xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) tại Hà Giang trên tinh thần nghiêm túc, kiên quyết, kịp thời, chính xác theo đúng quy chế và các quy định hiện hành.

Ngày 13-7-2018, sau khi nhận được báo cáo của Ban Chỉ đạo thi THPT tỉnh Hà Giang, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã ban hành Quyết định số 2593/QĐ-BGDĐT về việc thành lập Tổ công tác của Ban Chỉ đạo thi Trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018 chỉ đạo việc kiểm tra, xác minh dấu hiệu bất thường về kết quả thi tại Hội đồng thi Trung học phổ thông tỉnh Hà Giang (bao gồm các thành viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Công an).

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có những chỉ đạo, hành động kịp thời như trên và được báo chí đăng tải rộng rãi. Chẳng lẽ, cùng hoạt động trong làng báo, mà những thông tin có thể nói là cơ bản như thế Ban Biên tập báo Người Lao Động không nắm được sao? Dường như, đó không phù hợp với tác phong làm việc “chuyên nghiệp”, bám tin nóng trên khắp tất cả các lĩnh vực mà tờ báo này đang thực hiện?

15050342_335388903491970_61834196_n_hvaf

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ là người theo sát kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Ông luôn đưa ra chỉ đạo, hành động kịp thời – nhất là với sự kiện giáo dục diễn ra tại Hà Giang

Thế thì, động cơ của Ban Biên tập báo Người Lao Động là gì khi cho đăng tải một bài viết với nội dung yêu cầu “Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cần lên tiếng về vụ gian lận điểm thi Hà Giang”? Đọc yêu cầu này, nếu như không theo dõi thông tin xuyên suốt về Bộ Giáo dục, người đọc rất dễ đi đến suy nghĩ rằng, không lẽ Bộ trưởng Bộ Giáo dục chưa tiếng sao? Cố tình dẫn dắt để bạn đọc nghĩ rằng, vụ việc chấn động liên quan đến thi cử như thế mà Bộ trưởng Bộ Giáo dục chưa lên tiếng thì phải chăng người đăng tải nội dung đang cố tình tấn công, để hạ uy tín của người đứng đầu ngành này?

Báo Người Lao Động cần xem lại tác phong, đạo đức nghề nghiệp của mình. Nếu không nhằm thì vừa qua, ngày 21-6 rất nhiều phóng viên, Biên tập viên của báo nhận giải báo chí, thể loại nêu gương sống tử tế, người tốt việc tốt đấy.

Bạn đọc: Hoài Văn

Trích dẫn theo nguồn: http://quochoi.org/bao-nguoi-lao-dong-muon-tay-dai-bieu-quoc-hoi-tan-cong-bo-truong-phung-xuan-nha.html

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter