Bị lực lượng Công an trấn áp, số chống đối trách móc Nguyễn Đình Thục hèn nhát

Nhìn đám giáo dân nháo nhác bỏ chạy khi lực lượng Công an đến giải tán đám đông trong khi Lm Nguyễn Đình Thục đã lặn mất dạng từ khi nào. Rất nhiều người đã tỏ rõ sự bất bình của mình dành cho vị chủ chăn được cho là đã dấn thân dũng cảm vì cuộc sống người dân này khi đã nói ra những lời khó nghe! Tuy nhiên, đó chưa phải là những dư vị cuối cùng của sự việc được cho là hót nhất trong ngày 15/5/2017 này!

Những nhận xét sau đây của một số nhà dân chủ được tổng hợp lại sẽ cho thấy được toàn cảnh những gì xảy ra sau sự việc thất trận đến ê chề của Lm Nguyễn Đình Thục:

“- Cha Thục đã thả 3 con tin quá sớm, tại sao không dùng ba con tin này để áp lực nhà cầm quyền thả anh Hoàng Bình .

– Theo lời của em Emily thì sau khi cha Thục nghe chính quyền đọc lệnh bắt Hoàng Bình (họ đọc sau khi đã bắt HB đi rồi) cha đã khuyên giáo dân giải tán, như vậy có nghĩa cha Thục đồng ý lệnh bắt Hoàng Bình của chính quyền là hợp pháp?

Theo mình có lẽ cha Thục vì quá lo sự an nguy của giáo dân nên đã vội đưa ra hai quyết định quá sớm nếu không muốn nói là sai lầm. Nếu cứ tiếp tục đấu tranh theo kiểu hoà hoãn không quyết liệt đến nơi thì chuyện Formosa sẽ không bao giờ bị đóng cửa !”

Có một điểm dễ thấy là dù không trực diện nói ra nhưng rõ ràng con dân của Y đã nhận ra sự sợ hãi và nhụt chí của Thục, Thục đã nhận ra việc làm của Công an Nghệ An là đúng, nhận thấy Thục chỉ là con tốt, đứng giữa để lợi dụng thần quyền nhằm kích động, sai khiến con dân của mình chống phá. Khi có biến là Thục lặn như chạch!

Thế mới biết, đằng sau những gì đã xảy ra, những cảm nhận của giáo dân về Thục chỉ là ảo ánh. Gã chẳng qua cũng chỉ là phường cơ hội, tên lưu manh núp dưới chiếc áo chùng thâm cao quý kia mà thôi!

An Chiến

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter