“BÌNH YÊN” THÌ KHÔNG CHỌN, CHẢ LẼ MUỐN CON CHÁU TOÀN ĐẦU TRỘM ĐUÔI CƯỚP?

Thực chả hiểu bây giờ mấy vị chức sắc, chức việc và một số bà con giáo dân ở đây suy nghĩ kiểu gì nữa? Bình yên thì không muốn, lại muốn phức tạp đây sao?
Chính quyền luôn vì cái lợi ích chung của toàn dân nên muốn xây dựng và nhân rộng những mô hình hiệu quả, mang lại một xứ đạo nói riêng và xã hội nói chung sự bình yên, làm tiền đề cho sự phát triển trên mọi mặt, đời sống người dân ngày càng được cải thiện, an ninh, an sinh xã hội được đảm bảo.

Nhưng ở phía đối diện, một số kẻ lại kêu gọi: PHẢN ĐỐI VIỆC NHÀ CẦM QUYỀN CỘNG SẢN XÂY DỰNG MÔ HÌNH “ GIÁO XỨ BÌNH YÊN, KHÔNG CÓ NGƯỜI VI PHẠM PHÁP LUẬT VÀ TỆ NẠN XÃ HỘI’’ TẠI GIÁO XỨ BÌNH THUẬN, XÃ NGHI THUẬN”. Đúng là cạn lời. Người ta mang “Bình yên” đến cho giáo xứ thì không chịu nhận, cứ phải “phức tạp”, “bất ổn” mới thỏa mãn à?

32285986_518339858563889_559075905805221888_n
Nói cấm có sai, không hiểu ai tác động, hướng lái gì không mà một số thành phần trong và ngoài giáo xứ này lại có tư tưởng rằng “phức tạp” cũng đổ lỗi cho chính quyền, “bình yên” cũng đổ lỗi cho chính quyền. Thế mới lạ cơ chứ.
Đáng buồn thay là việc họ tự “suy bụng ta ra bụng người” rằng “Nhà Cầm Quyền đang càng ngày muốn can thiệp sâu vào nội bộ của Giáo Xứ Chúng Ta. Bản chất của Cộng Sản là vô tôn giáo và rất ghét sự thật. Nếu chúng ta cứ làm ngơ, không lên tiếng thì một ngày nào đó không xa chúng ta sẽ không còn quyền tự định đoạt các công việc trong giáo xứ mà thay vào đó Cộng Sản sẽ là người quyết định…” rồi đủ thứ để biện minh cho suy nghĩ tiêu cực đó.
BÌNH YÊN THÌ KHÔNG MUỐN MÀ CỨ MUỐN BẤT ỔN MỚI ĐÚNG Ý ĐỒ. Chắc là vậy.
Bình yên không tự có, cũng không phải từ một phía, mà phải từ sự phối hợp, chung sức của nhiều phía mới có được./.
Nguồn: gocnhinthoidai.org

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter