Cảnh giác thủ đoạn giả danh nhân viên văn phòng Chủ tịch nước để lừa đảo

Thời gian gần đây, một số người “tình cờ” nhận được cuộc gọi của người tự xưng là “cán bộ văn phòng hỗ trợ Trường Sa, chỗ Chủ tịch nước Trần Đại Quang” và cho biết, hiện Trung Quốc nó chiếm Trường Sa, bây giờ chúng tôi vận động để hỗ trợ ngoài đó. Sự thật thì…

capture

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook của mình anh Bùi Chí Thường chia sẻ: “Đang ngồi trên xe lắc lư về gần tới nhà thì có điện thoại reo, đầu dây bên kia là nam giới nói giọng bắc: có phải anh Thương không? Mình trả lời: Tôi là Thương đây. Thế là bên kia nổ một tràng: tôi ở Văn phòng hỗ trợ Trường sa, chỗ anh Trần Đại Quang ấy, anh ta nói tiếp: Trung Quốc nó chiếm hết Trường Sa, bây giờ chúng tôi vận động để hỗ trợ ngoài đó…”.

Theo dõi tin tức thời gian vừa qua có thể khẳng định, hoàn toàn không có chuyện “Văn phòng Chủ tịch nước gọi điện cho từng người vận động để hỗ trợ Trường Sa”. Nếu cần, Văn phòng Chủ tịch nước có thể tổ chức một buổi quyên góp chính danh và công khai giống như trước đó từng tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ. Chẳng những vậy, Chủ tịch nước Trần Đại Quang còn đích thân kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, người Việt Nam ở nước ngoài phát huy tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách – nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam, tiếp tục ủng hộ đồng bào miền Trung sớm khắc phục hậu quả thiên tai, dần khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống.

Do đó có thể khẳng định, đây là một thủ đoạn lừa đảo, giả danh cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước để thực hiện mưu đồ bất chính của bản thân. Đề nghị người dân cảnh giác và cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ sự việc.

Trên mạng xã hội Facebook của mình anh Bùi Chí Thường chia sẻ về thủ đoạn giả danh nhân viên văn phòng Chủ tịch nước để lừa đảo cuả một số đối tượng để mọi người cảnh giác
Thời gian qua, nhiều đối tượng tự nhận mình là nhân viên Văn phòng Chủ tịch nước, vợ lãnh đạo cấp cao, Thứ trưởng, thậm chí giả mạo cả con dấu, chữ ký của Thủ tướng… để lừa đảo đã bị cơ quan công an bắt quả tang. Công an huyện Nhà Bè (TP HCM) từng bắt hai “siêu lừa” Nguyễn Văn Giang (quận Tân Bình) và Nguyễn Hồng Phong (quận Gò Vấp) về hành vi giả danh cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước để lừa tiền nhà chùa Huyền Trang ở thị trấn Nhà Bè.

Đây là một thực trạng rất đáng báo động và mọi người dân phải cảnh giác cao độ. Đề nghị, các cơ quan chức năng có thẩm quyền cần xử lý nghiêm những trường hợp lừa đảo theo kiểu này để không ảnh hưởng đến uy tín của tập thể, cá nhân lãnh đạo.

Văn Dân

 

 

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter