Chiến hạm Nga – Trung Quốc theo dõi tàu sân bay Mỹ ở biển Hoa Đông

Theo nhiều nguồn tin từ chính quyền Nhật Bản, Nga và Trung Quốc đã triển khai nhiều chiến hạm để theo dõi hoạt động tàu sân bay USS Carl Vinson mà Mỹ đang triển khai tới bán đảo Triều Tiên.

Tàu sân bay USS Carl Vinson cùng các tàu hỗ trợ đang ở trong khu vực gần biển Hoa Đông và chuẩn bị tiến tới bán đảo Triều Tiên.

Hoạt động theo dõi của Nga và Trung Quốc được cho là sự cảnh báo đối với Mỹ nhằm tránh gây ra căng thẳng leo thang trong khu vực.

pkou1200px-usscarlvinsononpatrolinthepacific2003-06-10

Nga và Trung Quốc đang theo dõi cẩn thận động thái của Mỹ ở bán đảo Triều Tiên

Trung Quốc và Nga đã nhiều lần bày tỏ quan ngại đối với lập trường cứng rắn của Mỹ trong việc giải quyết vấn đề Triều Tiên. Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cách đây ít ngày đã khẳng định rằng, vấn đề hạt nhân Triều Tiên cần phải được giải quyết một cách hòa bình thông qua các nỗ lực chính trị và ngoại giao.

Theo giới truyền thông, Triều Tiên đã hoãn cuộc thử nghiệm hạt nhân vào ngày kỉ niệm 105 năm ngày sinh của cựu lãnh đạo Kim Nhật Thành mà thay vào đó là một thử tên lửa đạn đạo nhưng lại thất bại.

Trong khi đó, nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc cũng mới tiết lộ, ngoài tàu sân bay USS Carl Vinson, 2 tàu sân bay khác của Mỹ là USS Ronald Reagan và USS Nimitz cũng chuẩn bị xuất hiện tại biển Hoa Đông để tập trận với quân đội Nhật Bản và Hàn Quốc.

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter