Chửi bới CSGT trong khi mình sai không phải là cách hành xử có văn hóa, thưa Trung tướng Võ Văn Liêm

Cụ Liêm là Trung tướng, nguyên Phó Chủ nhiệm UBKT Quân ủy Trung ương, nguyên Phó Chính ủy Quân khu 9, Đại biểu Quốc hội khóa 12.

hinh_camera_sdgj_thumb

Chạy 81km/h

bangbaoquydinhtocdoduongvovankietdiemdauogiaolonguyenvancuflou_ffgb-1

Tốc độ cho phép 70km/h

Cụ Liêm quá nổi trên mạng mấy ngày qua bằng màn hạ nhục và đe dọa đuổi việc, cách chức cả Giám đốc công an. Cụ nổi bằng cách rất riêng rất bề trên, xin thán phục vô cùng, cỡ thảo dân như tôi thì tất nhiên không dám.

Hôm nay cụ đăng đàn nói: “CSGT đã nói những lời quá xúc phạm” như trên báo, làm tôi thấy thất vọng.

Vậy bằng chứng đâu, mời cụ trình ra?

Không chứng minh được anh CSGT đã bố láo như cụ nói thì cụ lại tội thêm tội, nhẹ là bôi nhọ danh dự người khác, nặng là vu khống đấy cụ. Luật là luật, không đùa được đâu!

capture

Cụ nói: “Xe tôi có camera hành trình, tôi không chạy quá tốc độ vì khi đó chỉ chạy chưa tới 65km trong khi giới hạn của làn trong cùng (sát con lươn) là 80km. Nếu chứng minh tôi sai tôi sẵn sàng chịu xử phạt, còn không thì có giấy tờ của tôi đây, các anh xử phạt chậm cũng được. Bà cụ ở nhà đang bệnh rất nặng, tôi phải về gấp”.

Và đây, hình ảnh trích xuất từ camera thiết bị đo tốc độ của CSGT Công an quận Bình Thủy cho thấy xe ô tô chở cụ Liêm đang lưu thông trên Đại lộ Võ Văn Kiệt. Tốc độ đo được 81km/h, trong khi theo bảng quy định tốc độ trên tuyến này tối đa chỉ là 70km/h. Gửi kèm cho cụ cả hình ảnh biển báo quy định tốc độ trên Đại lộ Võ Văn Kiệt – điểm giáp sân bay hướng lưu thông về trung tâm TP Cần Thơ:

Đoạn này cụ bịa: “CSGT nói tôi uống rượu, chở “bồ” trên xe rồi chống người thi hành công vụ. Trong khi đó tôi bị bệnh tắc mạch vành có uống rượu được đâu, còn người ngồi trên xe là vợ tôi. Bây giờ đặt trong trường hợp họ buông những lời đó thì mọi người xử lý thế nào. Mỗi người có một giới hạn, không phải tự nhiên mà tôi mắng như thế”. Cụ cũng nói: “Tại vì sao tôi không cho tài xế xuống xe? Vì khi đó một cậu mặc thường phục lại chặn đầu xe, tôi đưa giấy ra thì cậu này định cầm nên tôi rút lại không cho và hỏi “anh là ai mà anh lại lấy?”.

Cụ lại bịa: “Sau khi cho xe đi rồi anh ta còn chạy xe đánh võng, lượn lờ trên đầu xe trêu ngươi. Họ làm những điều mình không thể chấp nhận được. Trong công việc, những anh em vi phạm giao thông về đơn vị tôi còn chỉ đạo kiểm điểm”.

Cụ thiếu trung thực, thưa cụ.

***

Thưa cụ, với lỗi vi phạm về tốc độ nói trên, số tiền phạt sẽ là 2,5 triệu đồng, còn lỗi không chấp hành hiệu lệnh sẽ giam xe 7 ngày, đồng thời tài xế bị tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Ấy là chưa kể đến việc cụ ngăn cản không cho lái xe thực hiện hiệu lệnh của CSGT, tôi chưa biết cụ phạm vào điều nào luật nào, nhưng nó gần gần giống với việc chống người thi hành công vụ. Cái này để cho mấy anh luật sư như Trần Vũ Hải, Lê Văn Luân, Trần Thu Nam… phán có khi lại chuẩn.

Công an Cần Thơ xác định, hoàn toàn không có việc có người mặc thường phục lại làm việc với xe vi phạm và khẳng định phía công an làm việc đúng mực.

Nói thêm, tổ công tác là 6 người chứ không phải chỉ có 1 anh CSGT đâu cụ.

Tốt nhất để thoát cảnh này là cụ phải thành khẩn nhận rõ sai lầm của mình và xin lỗi công luận, đặc biệt là anh CSGT kia.

Vũ Khánh Sơn

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter