Chuyện lạ có thật ở Hà Giang “học giỏi” vẫn bị “nâng điểm”

Mấy hôm nay, dư luận người dân cả nước xôn xao chuyện lạ ở Hà Giang kết quả điểm thi Phổ thông Trung học năm nay Hà Giang đứng đầu cả nước về tỷ lệ thí sinh đỗ đạt điểm cao. Cứ tưởng thí sinh Hà Giang tài, giỏi hóa ra không phải, người lớn đang làm hư con trẻ, họ liều lĩnh nâng điểm làm thay đổi kết quả điểm thi, được hiểu nôm na học dốt cũng được điểm cao “ngất ngưởng” và đương nhiên được vào các Trường Đại học tốp đầu. Theo phản ánh của giới báo chí, trong danh sách các thí sinh được chấm nâng điểm ở Hà Giang có một số con của các vị lãnh đạo tỉnh này, trong đó, có con gái và 2 cháu ruột của ông Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang.

d-1-1

Nguồn ảnh: Báo Lao Động

Nói đến Ông Triệu tài Vinh, người ta nhớ đến câu “con quan thì lại làm quan”.  Vì, năm 2016 – 2017 người ta phát giác ông quan đầu tỉnh này “dắt díu” họ hàng con cháu “một lũ một lỹ” một dây xích sông có đến 14-15 người có chân lãnh đạo từ cấp huyện đến cấp tỉnh của Tỉnh Hà Giang làm dư luận bất bình và tất nhiên ông Triệu Tài Vinh lại ngụy biện lý sự cùn khi vụ việc cả họ làm quan đã quá rõ ràng. Điều đáng tiếc, vụ việc lùm xùm này bị phanh phui nhưng đã rơi vào im lặng, cả tỉnh Hà Giang chẳng ai muốn “vuốt râu hùm”, “cưỡi lên lưng cọp” vuốt mặt phải nể mũi hay nói một cách khác không ai dám đụng chạm vào ông. Thế là, “dĩ hòa vi quý’, huề cả làng, Ông Triệu Tài Vinh vẫn bình chân như vại, yên vị cho đến tận hôm nay.

Trở lại vụ con, cháu ông quan đầu tỉnh Hà Giang Triệu Tài Vinh “bị nâng điểm” sáng (19/7), ông này xác nhận với phóng viên “con gái mình là học trường chuyên, tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và có tên trong danh sách các thí sinh bị thay đổi điểm”.

Ông nói “con của tôi thi tốt nghiệp THPT năm nay là bình thường, cháu không có tội tình gì cả và chẳng nhẽ con của Bí thư Tỉnh ủy lại không được thi”.

Theo dớp cũ, ông lại ngụy biện hay nói một cách khác ông Triệu Tài Vinh bao biện không trung thực, Ông đang tự biến mình thành kẻ ‘ăn gian nói dối mãn tính, xin được hỏi, tại sao? một loạt con cán bộ tỉnh Hà Giang được nâng điểm trong đó có con, cháu ông Triệu Tài Vinh? Liệu đây có phải chủ trương, hay đi đêm mờ ám của một số lãnh đạo tỉnh Hà Giang? Ông công nhận “Việc con gái tôi có tên ở trong danh sách thí sinh bị thay đổi điểm là có thật, nhưng tôi không biết, không chỉ đạo gì cả. Tôi cũng muốn nói, con gái học tốt, giỏi liên tục 3 năm phổ thông, học giỏi từ cấp 2, làm lớp trưởng thì không việc gì tôi phải đi xin điểm và không bao giờ tôi làm như thế”, ông Vinh nói.

bi-thu-6-11211810
Xem ra, câu nói này của ông vẫn là ngụy biện, lại “dính tràm” không trung thực, dư luận đặt câu hỏi, Ông không biết, ông không chỉ đạo, ông không nhờ vả thì “ai đó” biết tên con, cháu ông là gì mà tự ý “nhét” điểm cao tuyệt đối vào cho con, cháu của Ông, chỉ có kẻ điên khùng mua việc vào người, tự chuốc vạ vào thân để đi làm một việc vô cùng nguy hiểm này thưa ông? Rõ ràng, ông Triệu tài Vinh không trung thực. Ông đang tự biến mình thành kẻ nói dối tiềm năng dưới con mắt khinh thường của người dân Hà Giang nói riêng và người dân cả nước lúc này.

Đã đến lúc cần làm sáng tỏ vụ việc nghiêm trọng này tại tỉnh Hà Giang, tìm cho ra kẻ đầu têu nâng điểm, và xin điểm làm sai lệch điểm thi để trục lợi cá nhân gây bất công, bất bình trong xã hội, coi thường kỷ cương phép nước cần xử lý bằng luật pháp.

Vụ việc cả họ làm quan(đã qua) và nhờ vả nâng điểm cho con, cháu của Ông Bí thư tỉnh Hà giang là có thật, ông Triệu Tài Vinh là Bí thư Tinh mà trục lợi cá nhân….Như đã đề cập ở trên, liệu Ông còn đủ tư cách, uy tín và cả đạo đức để lãnh đạo một tỉnh đó là tỉnh Hà Giang nữa hay không?

Nguyễn Kim Khanh

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter