Đài PTTH Thừa Thiên Huế lên tiếng vụ Đan viện Thiên An

Xung quanh vụ phá rừng, chiếm đất tại Thiên An của các tu sỹ đan viện Thiên An Huế có một sự lạ là trong khi các trang mạng xã hội lan truyền những nội dung mang tích kích động, cho rằng chính quyền đàn áp tôn giáo tại Đan viện Thiên An, xã Thủy Bằng, Thị xã Hương Thủy. Đặc biệt là sự việc xảy ra 77 vào ngày 29.6.2017 kéo theo cảnh xô xát khiến nhiều người bị thương….
Đan viện Thiên An sau đó cũng đã có bản Thông cáo về sự kiện theo kiểu “cả vú lấp miệng em” với với nhiều ngôn từ sai sự thật, xuyên tạc, vu cáo chính quyền đàn áp tôn giáo…
19642256_1360918307310639_8162047529196550347_n

l1

l2

l3

Trong khi báo chính thống của Thừa Thiên Huế gần như không đăng tải bất cứ thông tin nào về vụ việc. Sự im lặng củ báo chí chính thống đã đẩy sự việc được hiểu, tiếp cận theo một chiều. Đó cũng là lí do khiến ở một số nơi bất chấp sự thật, nhiều bà con giáo dân đã nghe lời kẻ xấu hiệp thông cầu nguyện cho các đan sỹ, tu viện của đan viện này, điển hình là tại Gx Vạn Lộc, xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, Nghệ An.
Nhưng, thật may mới đây, Đài PTTH Thừa Thiên Huế đã có phóng sự về sự việc:

Đã đến lúc báo chí chính thống cần mạnh dạn hơn trong tiếp cận, đưa tin những nôi dung liên quan tôn giáo. Đó cũng là cách để những trò đơm đặt được loại bỏ, đưa tôn giáo nói chung về với bản chất sơ khai và nguyên thủy của nó. Càng im lặng chỉ khiến cho đám đội lốt tôn giào càng có cơ hội làm càn, nói bậy.

Thích và chia sẻ bài này trên:

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter