Đám cặn bã lại tấn công Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Trang Dân luận có bài “Ai đang làm khánh kiệt đất nước (15): Trần Đại Quang và Nguyễn Đức Chung đang nổi lên như thế nào?” của tác giả Dương Vũ. Bài viết sặc mùi cay cú với giọng điệu của kẻ phá bĩnh, nhằm vào Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.
capture

Bài viết theo lối cả vú lấp miệng em, thiếu dẫn chứng, vì thế tin hay không tùy bạn đọc, nhưng chắc chắn có nhiều con lừa bị dắt mũi.

Không khó để nhận ra mục đích của lũ cẩu nô khi tung bài trước thềm Hội nghị Trung ương lần thứ 5, Ban chấp hành Trung ương khóa XII. Điều không khó nhận ra, ý đồ của gã bồi bút là muốn chia rẽ nội bộ đảng CSVN theo kiểu “đâm bị thóc, chọc bị gạo” thông qua việc bộ nhọ uy tín, danh dự, nhân phẩm của ông Quang và ông Chung và bằng cách mô tả quá trình “tiến thân” của các vị này để tạo dựng mối thâm thù lẫn nhau giữa các lãnh đạo, đồng thời đạt được mục đích gây nghi ngờ trong dân chúng.

Trong phạm vi bài này, xin nói về ông Nguyễn Đức Chung.

Ông Nguyễn Đức Chung quê gốc ở Thanh Miện, Hải Dương, nhưng ông sinh ra và lớn lên ở Yển Khê, Thanh Ba, Phú Thọ. Sau khi tốt nghiệp cấp III tại Vĩnh Chân, Hạ Hòa, Phú Thọ, ông theo học Đại Học Cảnh sát. Cách đây mười mấy năm, ông Chung nổi tiếng là trinh sát giỏi, chuyên điều tra khám phá các vụ trọng án. Những vụ nào khó khăn nhất thì ông làm, và điều ngạc nhiên là gần như 100% các vụ ông làm đều thành công mỹ mãn bởi không chỉ kiến thức cơ bản vững vàng mà ở ông gần như điều tra là năng lực đặc biệt. Cũng vì thế ông Chung tiến nhanh trên con đường sự nghiệp.

Ông Nguyễn Đức Chung được phong hàm thiếu tướng công an vào tháng 7/2013 khi đang là Giám đốc công an Hà Nội; làm Phó bí thư Thành ủy Hà Nội vào tháng 11/2015 và Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội vào ngày 4/12/2015.

Dư luận trong và ngoài ngành công an hầu hết đều cảm phục con người này bởi sự thông minh, mạnh mẽ, quyết đoán của một cán bộ công an nhưng lại mang phong cách bặt thiệp, chín chắn của một chính khách.

Nói cho đúng, trước khi trở thành lãnh đạo ngành công an và giữ cương vị như bây giờ, ông Chung đã là người nổi tiếng. Biệt danh “Chung con” được đồng đội và người dân yêu mến đặt cho luôn là nỗi khiếp đảm của các thế lực đen tối.

Vì điều này, không lấy gì làm ngạc nhiên khi ông Chung luôn là mục tiêu tấn công bôi nhọ của các thế lực chống Việt Nam. Với chính sách trọng dụng nhân tài của đảng và nhà nước, người như ông Chung không tiến nhanh và đám cặn bã không “ghen ăn tức ở” mới là lạ.

Hãy lên mạng và gõ cụm từ “Chung con” vào google search để thấy với con người này, việc thăng tiến đâu cần đến phải làm “con nuôi Út Anh” như gã bút nô Dương Vũ bịa đặt ra cuộc “tranh giành quyền lực” ở công an Hà Nội với các nhân vật như ông Nguyễn Đức Nhanh, Nguyễn Đức Bình, Toàn Long Biên để lòe thiên hạ.

Mạt hạng tới mức, Dương Vũ lôi cả chị gái Khánh Vân của ông Chung ra để bêu riếu với thông tin bịa đặt là làm nghề “cho vay nặng lãi”. Kỳ thực, chị gái ông Chung làm nghề kinh doanh ăn uống tại hồ Ngọc Khánh với quán “Khánh Vân” nổi tiếng.

Sau khi tốt nghiệp ĐH Cảnh sát về CAHN, do quá nghèo, ông Chung và một người bạn học từ thời phổ thông đã vào làng Thái Hà mua đất làm nhà và may mắn, khi con đường Thái Hà được mở, nhà ông tọa lạc ngay mặt đường, và nơi đây được vợ ông kết hợp với bạn bè dùng làm siêu thị. Do ngày đó cả phố Thái Hà chỉ có 1 siêu thị nằm trên đường Thái Hà, nên dân gian gọi là Siêu thị Thái Hà. Nói như vậy để thấy, những tình tiết như vậy mà gã Dương Vũ nào đó cũng không rõ thì lấy đâu ra sự thật?

Thất bại trong việc tìm kiếm dấu hiệu tham nhũng, trốn thuế hay lừa lọc, tên bồi bút xoay sang sỏ xiên, chọc ngoáy lung tung hòng kích động mâu thuẫn trong nội bộ. Ngay cả câu nói thẳng thắn của ông Chung, đại khái “trong 180 quán bia vỉa hè thì có tới 150 quán có công an đứng sau” cũng bị xuyên tạc thành mị dân và lợi dụng để tạo mâu thuẫn giữa ông Chung với công an Hà Nội. Chuyện ông quan tâm tới anh em cũng bị xuyên tạc thành “ra vẻ tử tế quan tâm nhưng thực ra là theo dõi”.

Bằng giọng điệu lươn lẹo của đám điếm bút, Dưỡng Vũ thản nhiên kết tội ông Chung mà không một minh chứng cụ thể. Từ việc thực hiện chủ trương mua sắm công tập trung; việc giảm biên chế bộ máy; việc giảm chi phí cắt cỏ; việc thắt chặt quy hoạch xây dựng chung cư cao tầng nội đô cho đến việc xử lý các vi phạm pháp luật hàng ngày… cũng đều bị xuyên tạc, vu cáo không thương tiếc. Thậm chí, gã điếm bút còn hoang tưởng tới mức, quy kết mối quan hệ giữa ông Chung và Bí thư Hoàng Trung Hải là “bóng ma Trung Quốc”.

Hoang tưởng và giẻ rách tới mức này thì đến bao giờ “cách mạng” mới thành công?

***

Khách quan mà nhận xét, ông Chung là Chủ tịch Hà Nội vất vả nhất từ trước đến nay và điều ông làm được cho Hà Nội mới là đáng kể.

Quản lý Hà Nội là một công việc không dễ dàng chút nào, nhất là khi Hà Nội được sáp nhập thêm Hà Tây. Khi ông Chung lên làm Chủ tịch TP, Hà Nội vẫn đầy rẫy khó khăn, thách thức mà dù có cố đến mấy các vị lãnh đạo tiền nhiệm vẫn chưa thể giải quyết. Những tồn tại như nạn chạy chức chạy quyền; nạn tham ô, tham nhũng, lãng phí vẫn hoành hành; nạn cửa quyền quan liêu diễn ra hàng ngày hàng giờ; tình trạng hỗn loạn trong giao thông đô thị tới mức tưởng chừng không thể kiểm soát; những bản sắc văn hóa của Hà Nội dường như đang mai một; những bất cập, hạn chế, và tiêu cực trong xây dựng cơ bản có vẻ như rất khó kiểm soát…Tất cả những thứ đó là cả một đống khó khăn mà ông Chung phải đối mặt.

Trăm nghe không bằng một thấy, hãy xem ông Chung làm được gì từ khi về làm Chủ tịch thành phố (chỉ tính đến hết năm 2016):

Kinh tế Hà Nội tăng trưởng cao hơn năm trước và cao nhất trong 6 năm trở lại đây, đạt 8,03%, trong đó ngành dịch vụ tăng 8,1%; công nghiệp-xây dựng tăng 8,8%; nông nghiệp tăng 2,21%.

Số lượng doanh nghiệp thành lập mới, thu hút vốn đầu tư xã hội cao nhất từ trước đến nay. Vốn đăng ký của các dự án đầu tư ngoài ngân sách nhà nước đạt 423,8 nghìn tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư nước ngoài là 2,8 tỷ USD (tăng 2,6 lần so với năm 2015). Tổng vốn đầu tư xã hội ước thực hiện đạt 277,95 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2015.

Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,7% (chuẩn đa chiều); tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 80,1%; tỷ lệ lao động qua đào tạo ước đạt 56,93%… Giá cả thị trường, lạm phát được kiểm soát. Chỉ số giá tiêu dùng năm 2016 ước tăng 3,01-3,07%.

Hà Nội là đơn vị dẫn đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới; về tốc độ tăng trưởng nông nghiệp; về chỉ số thương mại điện tử; về số lượng học sinh giỏi quốc gia; về phát triển nhà ở xã hội; về ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước.v.v..

Trước khi ông Chung con về Hà Nội, câu chuyện tinh giản biên chế vẫn mang tính thời sự, bởi càng kêu gọi tinh giản thì bộ máy càng phình to. Nhưng dưới thời ông Chung, Hà Nội đã xây dựng cơ bản xong đề án sắp xếp bộ máy của 22 sở, các ban quản lý dự án, các đơn vị sự nghiệp công lập do UBND TP quản lý. Hiện tại, có 22 sở đã sắp xếp lại nhân sự, giảm được 58 phòng. Sắp xếp lại 24 đơn vị sự nghiệp công lập, giảm được 57 trưởng phòng, 105 phó phòng và 35 ban quản lý dự án. Tính từ 2015 đến 2016, Hà Nội đã tinh giản trên 4.000 người, 959 chi bộ, 2.400 tổ dân phố.

Ngoài những gì chúng ta đã liệt kê ở trên, những hoạt động tích cực của Hà Nội trong bảo vệ an ninh trật tự, trong gìn giữ môi trường, trong xử lý những bức xúc của người dân…đều có bóng của ông Chung.

Thành quả đó, trước hết và chủ yếu là người dân Thủ Đô, nhưng không thể phủ nhận vai trò lãnh đạo, quản lý, điều hành kinh tế xã hội của người đứng đầu. Với những gì ông Nguyễn Đức Chung làm được thì không đáng ngạc nhiên khi đám cặn bã mất nết lại liên tục chĩa mũi nhọn vào ông.

Nói cho đúng, nếu chuyện ông Chung bị ung thư là thật, như những gì gã bút nô mang ra để thỏa mãn thú tính, thì những gì ông làm được cho Hà Nội quả là phi thường ngay cả với một người có sức khỏe bình thường

 

Vũ Khánh Sơn

 

 

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter