Đằng sau Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió) là một nhóm chống phá có chủ đích?

Ông Phạm Viết Đào vừa có một bài phân tích khá kỹ về Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió) qua loạt bài phỏng vấn Trịnh Xuân Thanh. Có nhiều vấn đề có lẽ thuộc loại nhạy cảm nên ông Phạm Viết Đào không nói thẳng ra “Người Buôn Gió” hiện nay bị một nhóm người nào đấy đứng sau điều khiển chuyên tấn công có định hướng vào cá nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Công an, … gây mất đoàn kết nội bộ và phá hoại chế độ.

nbgth

Khi những kẻ chống phá hồ hởi với những thông tin về Trịnh Xuân Thanh đăng trên blog Người Buôn Gió thì con đường sống của Bùi Thanh Hiếu đang ngắn dần. Y đã bị các thế lực ngầm mua chuộc và khống chế trước Đại hội 12. Blog Người Buôn Gió trở thành địa chỉ của nhóm chống phá tung tin bôi nhọ các lãnh đạo Đảng, Chính phủ theo kiểu tuyên truyền chuyên nghiệp thâm độc của Adolf Hitler “mưa dầm thấm lâu” “chuyện giả nói mãi cũng thành sự thật”.

Xuất thân từ tên tội phạm đường phố, kẻ buôn bán ma tuý, Bùi Thanh Hiếu không phải là Julian Assange có đủ trình độ công nghệ để đánh cắp thông tin, đủ chữ nghĩa để viết một bài báo chính trị hoàn chỉnh. Nhằm che giấu động cơ của mình, nhóm người ẩn sau lưng nickname Người Buôn Gió đã bốn lần đặt vào miệng Bùi Thanh Hiếu cụm từ “có liên quan đến chính trị” trong một entry vu vơ về tên giang hồ Vũ Cận nào đấy.

2

Bản chất con người ai cũng tham sống sợ chết, nhất là trong hoàn cảnh éo le nuôi con nhỏ, không được cấp quốc tịch nên Bùi Thanh Hiếu không bao giờ dám to tiếng thách thức cả một hệ thống chính trị của một quốc gia nếu y không bị khống chế.

Đằng sau “Người Buôn Gió” là một nhóm chống phá?
Hiện nay các cơ quan chức năng đang âm thầm truy bắt Trịnh Xuân Thanh. Và tấn nhiên vụ án PVC liên quan đến Trịnh Xuân Thanh sớm muộn cũng sẽ làm sáng tỏ “Người Buôn Gió” là ai trong thời gian tới. Lịch sử tư pháp Việt Nam sẽ ghi nhận đây là vụ tội phạm tham ô, tham nhũng cấu kết với giang hồ, để lớn tiếng mạt sát cá nhân lãnh đạo và chửi bới cả một thể chế. Đó chỉ có thể là “nhóm lợi ích”!

Nam Anh

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter