Điều gì đang chờ đợi bị can Lê Đình Công?

Chiều ngày 11/9/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Hà Nội đã gửi giấy triệu tập bị can lần 4 đến ông Lê Đình Công (sinh năm 1964, trú tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức) đến cơ quan điều tra để làm việc về hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra hồi tháng 2, 3/2017.

c1-1

Giấy triệu tập Lê Đình Công lần thứ 4

Xin nhắc lại rằng, việc Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Hà Nội gửi giấy triệu tập đối với ông Lê Đình Công không liên quan gì đến vụ án bắt, giữ người trái pháp luật và hủy hoại tài sản mà Công an Hà Nội đã khởi tố hồi tháng 6/2017. Giấy triệu tập bị can đối với ông Lê Đình Công là liên quan đến hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra tại xã Đồng Tâm hồi tháng 2, 3/2017.

Trước khi xảy ra vụ việc bắt, giữ người trái pháp luật và chống người thi hành công vụ vào tháng 4/2017 tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng, khởi tố bị can, bắt tạm giam 04 đối tượng (trong đó có ông Lê Đình Công, trưởng thôn Hoành, con trai ông Lê Đình Kình). Tuy nhiên, vì vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm tháng 4/2017 mà vụ án trên phải bị gián đoạn.

c2-1

Chân dung Lê Đình Công

Dù đã nhận được giấy triệu tập 3 lần trước đó nhưng ông Lê Đình Công đã bất hợp tác và không đến cơ quan điều tra. Đây là lần triệu tập thứ 4 và có lẽ sẽ không có lần thứ 5 đối với ông Lê Đình Kình. Lệnh áp giải sẽ được đưa ra và khi đó ông Lê Đình Công sẽ không thể nào trốn tránh. Điều gì đang chờ đợi ông Lê Đình Công?

Sau khi thông tin ông Lê Đình Công bị triệu tập bị can lần thứ 4, một số người đưa ra những lời lẽ cho rằng, Công an Hà Nội đang cố tình làm to chuyện, không muốn khép lại vụ việc ở Đồng Tâm, gây mâu thuẫn và hỗn loạn nội bộ, tạo nên tình hình bất ổn về an ninh, trật tự, xáo động xã hội và chính trị để đạt được ý đồ đen tối nào đó. Tuy nhiên, đó chỉ là những suy luận mang tính chủ quan. Chẳng có mưu đồ nào ở đây, vấn đề là những ai đã gây ra hành vi vi phạm pháp luật đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nếu ông Lê Đình Công nhận biết được điều này, trước hết ông hãy hợp tác với cơ quan điều tra, trình bày rõ những sai phạm của mình để mong được hưởng lượng khoan hồng.

Xin nói với ông Lê Đình Công rằng, đất nước có luật pháp, ông hay bất cứ ai sẽ không thể trốn tránh được mãi. Mọi thứ đều có giới hạn. Chắc ông Lê Đình Công biết điều đó?

Việt Nguyễn

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter