Điều tra Người Buôn Gió

Rạng sáng ngày 22/03/2017, sân bay Nội Bài. Tầm khoảng 6h, sảnh đến B đã đông người. Có 3 đối tượng đứng chờ, vẻ bồn chồn. Đối tượng thứ nhất nhỏ con, mặc quần kaki màu be, áo khoát đỏ sẫm, đứng ngay sát hàng rào an ninh bên phải, điện thoại cầm cả hay tay chờ sẵn.

ngbg

Hai đối tượng còn lại dong dỏng cao, mặc veston màu đen lịch sự đứng xa hơn bên ngoài, tay cầm báo giả vờ đọc (thời buổi này ai còn đọc báo giấy?). Tất cả 3 đối tượng nói trên vờ như không quen biết.

Chuyến bay VN 7194 từ Đà Nẵng cất cánh lúc 5h20, hạ cánh xuống Nội Bài lúc 6h40. Trong những người ra cửa đầu tiên có hai người đàn ông bệ vệ, người đi sau cầm cặp, sải bước đỉnh đạc.

Trông thấy hai người đàn ông bệ vệ đi ra, đối tượng mặc quần màu be giơ điện thoại lên chụp liên tục. Sau đó nhanh chóng di chuyển theo. Đi ngang qua hai người mặc veston đen “đang đọc báo” đối tượng chụp ảnh trao đổi nhanh và cả ba đi gần như chạy ra link ưu tiên, giơ máy lên chụp liên tục nhiều ảnh nữa.

Hai người đàn ông bệ vệ bước lên một chiếc xe biển số 80 thuộc Văn phòng Chính phủ vút đi. Kể lại thì dài dòng nhưng tất cả sự việc diễn ra nhanh chóng trong vòng chưa đầy 2 phút.

1

Ngay trong buổi sáng cùng ngày, vào lúc 9h42, trên blog Người Buôn Gió xuất hiện bài viết “Tin nóng về Huỳnh Đức Thơ”, kèm theo hình ảnh tại sân bay. Nội dung bài viết cho biết ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đang chạy ra trung ương để mua chuộc và chạy chọt. Trong đó, Người Buôn Gió tự vỗ ngực xưng “đã biết những địa chỉ ông Thơ chạy chọt” và một người cần đến nhờ cậy là ông Nguyễn Thế Kỷ – Tổng giám đốc VOV (Ông Kỷ vì sao nằm trong bài viết này, bị ai ám hại chúng tôi sẽ nói sau).

Hai người đàn ông bệ vệ đi trên chuyến bay VN 7194 từ Đà Nẵng không ai khác hơn là Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ và người lái xe tên là Lý Huỳnh Anh. Ông Thơ được Chính phủ mời ra Hà Nội để ký kết những nội dung hợp tác quan trọng của thành phố Đà Nẵng với Singapore nhân dịp Thủ tướng Lý Hiển Long thăm chính thức Việt Nam (nội dung lý kết hôm đó mọi người có thể xem trên mạng).

Chắc chắn ông Thơ mang theo người lái xe vì sợ Vũ Nhôm ra tay ám sát. Trước đó mấy tuần, Vũ Nhôm đã xông vào trụ sở UBND thành phố Đà Nẵng chỉ mặt đe doạ ông.

Ba đối tượng rình rập tại sân bay chụp hình ông Huỳnh Đức Thơ không ai khác là những kẻ nằm trong đường dây của Người Buôn Gió, làm theo đơn đặt hàng của Vũ Nhôm.

Từ một chuyến đi làm việc của Chủ tịch một thành phố, đường dây của Người Buôn Gió đã nhào nặn thành một chuyến đi “chạy chọt”. Dư luận đọc thì thấy rất hợp lý và hấp dẫn.

Đọc xong bài này, chắc mọi người sẽ hết khen ngợi “Người Buôn Gió thật tài tình, ở tận bên Đức mà chuyện gì xảy ra ở Việt Nam cũng biết”. Người Buôn Gió là bút danh của đối tượng tội phạm hình sự Bùi Thanh Hiếu, đã ra tù và bị khống chế, hiện sống tại Đức. Nhóm Người Buôn Gió hoạt động có tổ chức, rất chặt chẽ, có nghiệp vụ.

Nhóm này đóng vai trò quan trọng trong việc truyền thông cho Trịnh Xuân Thanh, Vũ Nhôm!

Điều tra Người Buôn Gió

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter