Giá mà…!!!

Trên mạng lại đang nổ ra những cuộc tranh cãi có vẻ như không đáng có về sự xuất hiện ngôi trường Tiểu học Lũng Luông- Thái Nguyên ( trong ảnh). Thoạt đầu, tôi cứ nghĩ đây là ngôi trường vừa xây xong, tìm hiểu, mới biết nó hoàn thành và đưa vào sử dụng được 1 năm rồi. Vậy mà tại sao giờ người ta mới đem ra bàn luận, mổ xẻ nhỉ? Có lẽ, lý do mà tôi ngờ ngợ hiểu ra đó là nguồn tiền tài trợ xây trường của quỹ Phượng Hoàng. Quỹ Phượng Hoàng của ai mời mọi người tự tìm hiểu, hehe, vì tôi nghĩ cũng chẳng cần tiết lộ ra làm gì, bởi với tôi nó ko quá quan trọng.

21740450_1138543472945934_4309339884282993387_n

Tại sao ko quan trọng? Vì, đầu tiên phải khẳng định, nhu cầu về 1 ngôi trường là có thật. Các cô, trò và người dân địa phương rất lấy làm hạnh phúc và phấn khởi vì có được ngôi trường đó.

 

Điều tiếp theo, phải cảm ơn các cuộc tranh luận vì nhờ đó tôi mới được biết thêm về 1 ngôi trường rất đẹp. Nghe đâu, người thiết kế ra nó vừa được nhận giải thưởng danh giá về kiến trúc của Châu Á cho công trình này. Nó được gọi với cái tên ” đóa hoa nở giữa rừng” quả ko hề sai.

 

Tiếp đến, dù có tranh luận gay gắt, quyết liệt đến cỡ nào thì người ta cũng ko thể vì chuyện dư luận tranh cãi trái chiều mà giật đổ công trình mang đầy giá trị cả về giáo dục, an sinh, thẩm mỹ, kiến trúc ấy. Còn những ai mượn ngôi trường để tranh luận hoặc phê phán những điều khác thì tôi ko quan tâm lắm.

 

Cuối cùng: Tiền nào thì cũng là của người dân Việt ta cả. Và nó sẽ đáng được ghi nhận khi sử dụng cho người Việt.

 

Muốn ko có những tranh cãi ko cần thiết, hãy đề xuất lên cơ quan có thẩm quyền, xem xét lại 1 số chính sách đầu tư. Ví dụ, có cần phải tiếp tục rót vốn đầu tư xây dựng cái dự án Bảo tàng lịch sử Quốc gia với tổng mức kinh phí lên tới 11.000 tỉ VND ko? Khi nó đang được dùng để cho hãng bia Lan Chín kê ghế làm chỗ ngồi cho thực khách?. Ngoài bia khách ấy ra, nó vắng như chùa Bà Đanh những ngày ko có lễ trọng.
Hay có cần thiết phải đua nhau xây tượng đài, cổng chào cấp tỉnh cả trăm tỉ bạc ko? Để làm gì khi học sinh còn ngồi học trong những căn phòng dột nát, khi nhiều em phải đu dây lội suối đến trường?
Chỉ cần tạm hoãn mấy cái dự án mấy trăm, mấy chục nghìn tỉ ấy, hay ít ra là tiền tỉ nuôi mấy ông đá bóng mà mấy chục năm chẳng thấy huy chương, dành tiền đầu tư cho trường học, bệnh viện, thì chẳng phải đã ko có những cuộc tranh cãi vô bổ kia ko?
Tiết lộ nhỏ thôi, cái bông hoa giữa rừng kia lung linh rực rỡ là thế, mà chỉ hết có hơn 6 tỉ thôi. Giá mà …!?!

Chiến Văn

 

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter