Bến đò Phuống là điểm giao thông quan trọng, nơi vận chuyển hành khách giữa xã Thanh Giang và xã Thanh Yên của huyện Thanh Chương. Lưu lượng người qua lại tại địa điểm này luôn ở mức cao do nhu cầu đi lại và giao lưu của người dân ở hai bên.

Mặc dù các chủ phương tiện ở đây đã được trang bị áo phao và phao cứu sinh nhưng hầu hết đã cũ do được sử dụng nhiều lần. Với sự quan tâm kịp thời của lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy, gần 40 áo phao và phao cứu sinh đã được trao tặng đến các chủ phương tiện.

Số phao này sẽ thay mới số áo phao và phao cứu sinh đã cũ của các chủ phương tiện, góp phần đảm bảo an toàn trong quá trình lưu thông, vận chuyển hành khách tại địa phương.

2cece719-3c17-4bd5-adaf-393af25ef0c9
Trao tặng áo phao cho chủ phương tiện.

Không giấu nổi niềm vui, ông Nguyễn Văn Hoàn, trú tại xóm Giang Thủy, xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương là chủ phương tiện vận chuyển khách tại bến đò cho biết: “Tôi chở khách tại bến đò này đã được 30 năm. Bản thân tôi và khách đi đò luôn ý thức được tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn đường thủy. Hành khách luôn được phát áo phao và hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn tính mạng của mình. Do một số điều kiện nên việc trang cấp lại số áo phao và phao cứu sinh đã cũ còn gặp nhiều khó khăn, nay được sự quan tâm của cơ quan công an người dân chúng tôi rất phấn khởi”.

Trao đổi về ATGT với người dân.

Anh Nguyễn Văn Mạnh, trú tại xóm Bàu Sen, xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương cũng chia sẻ: “Là một hành khách qua đò tại bến đò Phuống, bản thân tôi thấy đây là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa. Việc trang bị áo phao và phao cứu sinh giúp cho người đi đò như chúng tôi cảm thấy an toàn và yên tâm hơn, đặc biệt là mùa mưa bão sắp tới như hiện nay”

Dịp này, Phòng CSGT đường thủy cũng đã cung cấp cho các chủ phương tiện và khách qua đò nhiều tài liệu liên quan đến việc đảm bảo ATGT đường thủy cũng như phòng tránh các tai nạn về đường thủy, góp phần nâng cao nhận thức của chủ phương tiện và người dân khi tham gia giao thông trên ở các tuyến đường thủy trên địa bàn.

Khách đi đò vui vẻ mặc áo phao.
Bến đò thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về đảm bảo an toàn.

Đây là một trong những hoạt động của Phòng CSGT đường thủy nằm trong chuỗi hoạt động tặng áo phao và phao cứu sinh cho các chủ phương tiện vận chuyển hành khách trên các bến đò trong địa bàn tỉnh Nghệ An.

Thời gian tới, phòng sẽ tiếp tục tiến hành trao tặng tại các địa phương có bến đò dân sinh hoạt động như Con Cuông, Hoàng  Mai… góp phần đảm bảo ATGT, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân trong mùa mưa lũ sắp tới. Đại tá Phan Đức Châu, trưởng phòng CSGT đường thủy Công an Nghệ An cho biết thêm.