Gửi về Bình Thuận: Họ đang đốt tiền của dân

Theo, Báo Làng mới cán bộ cấp tỉnh của Bình Thuận tấp nập đi Đức kéo dài hết tháng 7 để “tiếp cận công nghệ 4.0 về xây dựng hạ tầng” thì đoàn cán bộ của thành phố Phan Thiết lại chọn sang Nhật để “học hỏi cách tái định cư” theo kiểu Nhật.

Được biết, tỉnh này đã dùng tiền của doanh nghiệp, để đưa hai đoàn cán bộ của tỉnh ra nước ngoài đi“học tập”.ông Nguyễn Hồng Hải – Giám đốc công ty Trường Phúc Hải đơn vị đang thực hiện các dự án tại Bình Thuận tài trợ các chuyến đi cho biết, một đoàn chuẩn bị sang tận Cộng hòa lên bang Đức về học tập về công nghệ 4.0 củng cố hạ tầng cơ sở ven biển và một đoàn đã sang Nhật bản để “học tập” vì bên Nhật có một làng văn hoá, mô hình Liên hiệp quốc. “Tái định cư phải gắn liền tạo sinh kế cho người dân”.

capture

Bài viết trên trang Langmoi.vn

Điều đáng nói đi “tiếp cận 4.0” ngoài ông Trung Bí Thơ huyện sắp về hưu còn có ông Trương Khương Hải – Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ; Cao Sơn Dũng – Phó Giám đốc Sở Xây dựng; Nguyễn Đương Thành – Phó trưởng Ban Nội chính tỉnh uỷ; Bố Thị Xuân Linh – Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc; Mai Kiều – Giám đốc Sở NNPTNT; Lê Đức Hùng – Bí thư Đảng ủy khối cơ quan tỉnh… theo danh sách kể trên có đến ½ không liên quan đến “chuyên môn…4.0”. Rõ ràng, họ đi du hý hơn là đi học tập.

11-5-e1531789338737

Đoàn cán bộ của thành phố Phan Thiết khi ở Nhật để “học hỏi cách tái định cư”

Điều này, nói lên điều gì năng lực lãnh đạo, quản lý, hay tư duy nhiệm kỳ và tâm lý “chuyến tàu cuối cùng” mà bất tuân luật pháp?. Núp bóng đi học nhưng lại đi bằng tiền của doanh nghiệp, dư luận cho rằng dù đi bằng nguồn tiền nào đó cũng là tiền thuế của nhân dân…. Vì rằng, không thể “bỗng dưng” doanh nghiệp “rỗi hơi’, họ “khùng điên” đến nỗi móc tiền túi cho không các vị đi học tập….

Vì thế, cẫn phải khẳng định đây là dạng biến thái đồng tiền theo kiểu “ông mất chân giò bà thò chai rượu” một hình thức tham nhũng, trục lợi trên mồ hôi xương máu của người dân.

Để ngăn chặn tình trạng tham nhũng, trục lợi cá nhân đang có nguy cơ lan tràn và phát tác trở lại, Chính phủ đã có chủ trương, nghiêm cấm việc cử CB ra nước ngoài để “học tập” khi chưa thực sự cần thiết. Chỉ đạo của Thủ tướng là vậy, mong muốn của người dân là vậy, nhưng tỉnh Bình Thuận vẫn quên và phớt lờ. Đây cũng chính là thảm trạng “trên bảo dưới không nghe” mà dư luận thường nhắc đến.

Tỉnh Bình thuận hiện vẫn còn đang bất ổn….Nhưng họ cố tình “mũ ni che tai” đâm ra “nước đổ đầu Vịt”, Đưa đoàn cán bộ ra nước ngoài đi chơi lúc này lúc này là một thách thức dư luận, họ quên lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo đức của người cán bộ, “Liêm chính, chí công vô tư” nên họ vẫn tiếp tục tổ chức đoàn cán bộ đi chơi hơn là đi học tập trá hình ở nước ngoài…là không thể chấp nhận được. Điều đáng nói trong lúc tỉnh vẫn còn là một điểm nóng mà người dân cả nước nhìn vào Bình Thuận như một điểm đen về bất ổn chính trị….mà nghe đâu ông Giám đốc Công an tỉnh này cũng có dạnh sách theo đoàn đi du hý….?
Coi thường cấp trên (trung ương), Coi thường dân, coi thường luôn cả những đồng tiền mà người dân đóng góp qua thuế, chi tiêu bừa bãi bởi thứ “tư duy quái gở” của lãnh đạo thời nay đã và đang làm nghèo đất nước vốn còn quá nhiều khó khăn, đè nặng lên đôi vai của người dân đã trở nên quá sức, dường như đang là căn bệnh nan ý khó chữa của tỉnh Bình Thuận nói riêng và các địa phương khác nói chung.

Bệnh đã thấy, cần phải điều trị ngay lập tức “Nhổ tận gốc, trốc tận dễ”, căn bệnh nan y. Hãy, tống khứ những kẻ mang danh lãnh đạo, nhưng lại không vì đất nước, không vì dân mà chỉ vì lợi ích cá nhân, đã không thể hiện được vai trò lãnh đạo, bởi chính chính họ đã và đang làm nghèo đất nước, bằng cách “làm xiếc” tiêu tiền bạt mạng trên nỗi thống khổ của người dân bằng các hành vi thãm nhũng, trục lợi cá nhân.

Xin được dành câu trả lời này cho các cấp có thẩm quyền.

Nguyễn Kim Khanh

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter