Hà Nội liệu có bó tay trước “chính quyền” ngụy tạo Thôn Hoành

Theo nhiều nguồn tin, những ngày vừa qua nhóm Đồng Thuận, đứng đầu là Lê Đình Công đi gõ cửa từng nhà của người dân thôn Hoành xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức Tp Hà Nội để vận động “đóng tiền’ với lí do: Tổ chức liên hoan kỉ niệm 1 năm (15/4/2017-15/4/2018) một sự kiện đáng xấu hổ người dân Thôn Hoành xã Đồng tâm vi phạm pháp luật bắt giữ cán bộ, công an đang thi hành công vụ.

Vụ việc nghiêm trọng này, đã được công an Hà Nội khởi tố vụ án.
Điều đáng nói là, sau khi Công An Hà Nội Khởi tố vụ án đã có rất nhiều người liên quan đến vụ việc bắt người trái phép, đã đến trụ sở công an để tự thú mong muốn hưởng lượng khoan hồng của pháp luật…..rất đáng được hoan nghênh. Tuy nhiên, thật đáng tiếc Lê Đình Kình và một số người trong nhóm Đồng thuận coi trời bằng vung,“anh hùng nhất khoảnh”ngoan cố dở thói ngạo mạn kiên quyết không chấp hành… và ra mặt thách thức chính quyền… Thế nên, lệnh khởi tố dường như dậm chân tại chỗ im ắng từ đó đến nay.

 

29792989_1796120917115415_2384580284802586410_n
Tưởng chính quyền Hà Nội núng thế, Bố con ông Lê đình Kình cùng nhóm Đồng thuận ngày càng lấn tới, dường như chúng lập ra một chính quyền“Ngụy tạo”dần như thay thế chức năng của Trưởng thôn Hoành, trước sự bất lực của chính quyền sở tại từ Thôn đến Xã và cả cấp Huyện……Chúng, tự tung tự tác làm bất cứ việc gì chúng muốn trước sự nhu nhược của chính quyền địa phương. Nguy hiểm hơn, giờ đây, Thôn Hoành Xã Đồng tâm là nơi tụ họp của những kẻ chống đối khắp cả nước để bàn mưu tính kế gây bất ổn cho an ninh trật tự trên địa bàn mà thực chất chúng đang tìm cách chống phá chính quyền. . Nơi đây, cũng là nơi tung tin bịa đặt, vu cáo chính quyền ra nước ngoài…để kiếm tiền và cầu cứu sự chống lưng của ngoại bang…hành vi của chúng là vô cùng nguy hiểm cho đất nước.
Sự ngoan cố còn được thể hiện, Ngày 26/3 quân đội đào hào trên đất quân sự của mình, Lê Đình công đã đến hiện trường quay Clip và vội vã loan báo cho các đài phản động người Việt ở nước ngoài như BBC, RFA, RFI, VOA…bịa đặt rằng, quân đội đào hào xây tường phân định đất quốc phòng và đất nông nghiệp tại khu vực Đồng Sênh…và chúng suy diễn hành động như vậy “mặc nhiên” chính quyền Hà nội gián tiếp thừa nhận quân đội chỉ quản lý một phần diện tích đất Đồng Sênh chứ không phải toàn bộ như kết luận của thanh tra thành phố đã công bố. Nhưng, sự thật không phải như vậy.
Rõ ràng, bố con ông Lê Đình Kình cùng nhóm Đồng Thuận đã vượt quá giới hạn đỏ coi thường luật pháp mà không bị trừng trị. Vì thế, chúng đang lấn lướt vượt mặt chính quyền, trượt dài trên con đường tội lỗi mới khi vận động, ép buộc người dân Thôn Hoành góp tiền liên hoan mừng thắng lợi, kỷ niệm 1 năm vụ việc đáng tiếc xảy ra tại thôn 15/4/2017….Dư luận đang đặt vấn đề, liệu chính quyền các cấp Hà nội có bó tay trước một nhóm người vi phạm pháp luật tại thôn Hoành xã Đồng Tâm Huyện Mỹ Đức Tp Hà Nội.
Vì thế, không thể nương tay được nữa cần phải “thượng tôn pháp luật”, để giữ gìn “kỷ cương phép nước”, cần sử dụng biện pháp mạnh, trừng trị thật nghiêm khắc kẻ cầm đầu đang làm loạn tại thôn Hoành Xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức Tp Hà Nội trả lại sự yên bình cho người dân nơi đây.

http://www.gocnhinthoidai.org/2018/04/co-that-thang-loi-buoc-ngoat-cua-dan.html#.WtGr35D-7XA

Nguyễn Kim Khanh

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter