Hai giờ truy xét giúp việc trộm 4000 USD

Đối tượng gây án là người giúp việc của gia đình, đã dùng sấp tiền âm phủ để đánh tráo, khiến chủ nhà chậm phát hiện vụ việc.

Công an phường Bình Hiên, quận Hải Châu, Đà Nẵng sau vài giờ vào cuộc xác minh, đã điều tra bắt giữ đối tượng gây ra vụ trộm với giá trị tài sản khá lớn – hơn 4000 đô la Mỹ tại một gia đình nằm trên địa bàn phường Bình Hiên. Điều đáng nói, đối tượng gây án là người giúp việc của gia đình, đã dùng sấp tiền âm phủ để đánh tráo, khiến chủ nhà chậm phát hiện vụ việc.

13h30 chiều ngày 2/1, Công an phường Bình Hiên, quận Hải Châu, Đà Nẵng nhận tin báo trên địa bàn xảy ra vụ mất trộm tài sản nên cử tổ công tác khẩn trương đến hiện trường tiếp nhận thông tin vụ việc.

Tại hiện trường, gia đình bị hại báo mất 4.000 đô la Mỹ và cùng một số nữ trang. Bước đầu làm việc, gia đình cho biết, số tiền 4000 đô la Mỹ được cất trong tủ có khóa nhưng đến nay khi kiểm tra lại thì chỉ có sấp đô la âm phủ.

Chị Trần Thị Bích Thuận, Người bị hại kể lại, bà ngoại đi về mới nói sao cái sấp tiền bị nhòe hết, chị mới lên cầm thử thì mới kêu chết cha đô la âm phủ rồi mẹ ơi. Bà ngoại mới nói đi báo Công an đi con

Từ các thông tin của bị hại cung cấp, công an phường Bình Hiên tổ chức lực lượng khoanh vùng, rà soát các đối tượng nghi vấn.

Thiếu tá Võ Thành Trung, Trưởng Công an phường Bình Hiên, quận Hải Châu, Đà Nẵng cho biết, qua rá soát xác minh nổi lên đối tượng Dương Thị Bé là người giúp việc của gia đình.

Ngay sau đó, Công an phường đã tiến hành mời đối tượng Dương Thị Bé về trụ sở cơ quan để xác minh. Tại đây, Bé liên tục chối tội và đưa ra bằng chứng vắng mặt tại thời điểm gây án. Tuy nhiên, trước những chứng cứ công an phường đã thu thập được, đối tượng Bé đành cúi đầu nhận tội trước pháp luật.

Theo đó, Bé đã làm việc cho gia đình bị hại từ 2 năm nay. Lợi dụng sơ hở của gia đình, Bé đã đánh tráo sấp đô la Mỹ bằng sấp đô la âm phủ để tránh bị phát hiện rồi tiện tay lấy luôn số nữ trang của gia chủ.

Thiếu tá Võ Thành Trung khuyến cáo bà con nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, bảo quản tài sản của mình. Không nên khoe khoang tài sản cho người khác thấy đẻ nảy sinh lòng tham của người ta.

Thích và chia sẻ bài này trên:

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter