Hành vi, xúc phạm Quốc kỳ cần phải trừng trị đích đáng

Ngày 28/11/2017, Công an huyện Lộc Hà ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đình Túc, sinh năm 1992, trú tại xã Ích Hậu – Lộc Hà – Hà Tĩnh. về tội “Xúc phạm Quốc kỳ”khi y đốt lá Cờ của tổ quốc

Đây, không phải là lần đầu tiên hành vi này của một thiểu số cá nhân. Bởi, trước đó, ngày 23/9/2015 khi Công an Hà Nội đã kiên quyết ra tay xử lý theo pháp luật một nhóm phản động với danh xưng Kênh “Lương Tâm TV”, chuyên phát những Clip trên Kênh Youtube với những nội dung phản động, một nhóm những kẻ bất lương dân chủ giả Cầy do Đoan Trang cầm đầu cùng một số kẻ côn đồ khác cả nam lẫn nữ, đến quậy phá tại CA Quận Hai Bà Trưng để giải cứu nhóm “Lương Tâm TV”, chúng đã giật Cờ tổ quốc vứt xuống đất và nhẫn tâm dày xéo lên là cờ thiêng liêng của tổ quốc.

 

dot-quoc-ky
Ngày 16-2-2017, cũng với hành vi xúc phạm Quốc kỳ Đặng Ngọc Minh (SN 1987, ngụ P.Thới Bình, Q.Ninh Kiều- Cần Thơ cũng có hành vi đốt Cờ tổ quốc đã bị công an TP Cần Thơ khởi tố vào Tháng 3/2017

 

Rõ ràng, bọn bất lương khoác áo dân chủ, những thanh niên bất mãn ngông cuồng, đã có hành vi coi thường phép nước, xúc phạm đến lương tri hàng chục triệu trái tim người dân Việt khi chúng dẫm đạp, đốt cờ thiêng liêng của tổ quốc. Ai cũng biết Quốc kỳ của dân tộc VN là lá Cờ đỏ Sao Vàng, hình ảnh đại diện cho quốc gia, dân tộc và niềm tự hào của Nhân dân VN trước thế giới. Lịch sử và ý nghĩa của Lá Cờ đỏ Sao Vàng, gắn liền với những năm tháng đấu tranh kiên cường, bất khuất, đổ máu hy sinh anh dũng của cả một dân tộc anh hùng, đánh đuổi quân xâm lược ra khỏi bờ cõi, thống nhất đất nước, đưa cách mạng Việt Nam vượt qua muôn vàn khó khăn, để đất nước có hòa bình, Nhân dân có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay.

 

Vì thế, Nhân dân Việt Nam lấy làm tự hào và hãnh diện mỗi khi được nhìn thấy Lá Cờ tổ quốc tung bay trong các sự kiện. Người ta xúc động nhìn hàng nghìn, hàng vạn người đứng trang nghiêm chào Quốc kỳ và hát vang bài Quốc ca trong các sự kiện trọng đại của đất nước, hay các đấu trường quốc tế. Nhìn lá Cờ thiêng liêng của Tổ quốc đỏ thắm tung bay trước gió, hòa quyện với bài Quốc ca được vang lên, “Cờ in máu chiến thắng mang hồn nước”… mà cảm xúc dâng trào mãnh liệt, hồn thiêng sông núi nước Nam, đang hừng hực, như đang sôi lên, truyền cảm hứng, như chảy vào con tim, vào khối óc, các vi huyết quản, như thôi thúc con tim đầy nhiệt huyết của hàng triệu người dân đất Việt. Người hát, người nghe, như một sự đồng cảm, có một điều gì đó thiêng liêng dành cho Tổ quốc, họ muốn gửi gắm tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào và tự tôn dân tộc vào lá cờ đỏ sao Vàng. Vì thế, tinh thần trở nên mạnh mẽ, truyền cho ta cảm hứng, khí thế, sục sôi như năm nào ra trận.
Vì thế, lá Cờ đỏ Sao vàng chính là nguyên khí Quốc gia, đó là tinh thần dân tộc cao cả.
Điều đó đã được khẳng định, được thể hiện qua thời gian, qua những trang lịch sử bi thương, nhưng rất đỗi hào hùng, trong đấu tranh dựng nước và giữ nước của người dân đất Việt. Lá Cờ đỏ Sao vàng là biểu tượng sức mạnh trường tồn của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, Lá Cờ đỏ Sao vàng đã thấm đẫm máu đào của hàng triệu người dân và anh hùng liệt sỹ của cả dân tộc này. Giờ đây, Lá Cờ như một biểu tượng, thể hiện ý chí kiên cường của của dân tộc anh hùng, một đất nước anh hùng. Vì thế “Lá cờ Tổ quốc, lá Cờ đỏ Sao vàng”. Lá Cờ thiêng liêng đã đi sâu vào tiềm thức, vào máu và cả nước mắt của người dân nước Việt.
Người dân VN có quyền hãnh diện, tự hào và có trách nhiệm gìn giữ nâng niu Lá Cờ Tổ quốc của mình như một báu vật Quốc gia.
Vì thế, không ai có quyền xúc phạm, những kẻ ngông cuồng, coi thường pháp luật, dẫm đạp, đốt Cờ, đó là hành vi xúc phạm đến lương tri của hàng chục triệu người dân Việt Nam chân chính, đó là hành động sỉ nhục dân tộc, nỗi bất hạnh của một Quốc gia khi sinh ra những kẻ lạc loài, táng tận lương tâm, một hành vi tội ác khi dày xéo và đốt Cờ tổ quốc, cần phải trừng trị ngay lập tức.
Việc, công an Lộc Hà – Hà Tĩnh và TP Cần Thơ truy tố kẻ đốt Cờ tổ quốc là một việc làm cần thiết, đây là đòn cảnh báo, răn đe đối với những kẻ “Coi thường phép nước”, bất chấp luật pháp, chống phá đất nước, bằng cách sỉ nhục Quốc kỳ.
Cần phải “Thượng tôn pháp luật” bắt chúng phải trả giá cho hành vi tội lỗi của mình.
Nhà báo Nguyễn Kim Khanh

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter