Hãy khóa mõm của Hà Huy Sơn lại!

“Một bên là lính đánh thuê. Bên kia cũng vậy nhưng lại tưởng mình là chính nghĩa. Cuối cùng cũng có bên thắng, bên thua. Thực ra cả 2 bên đều thua mà đến nay vẫn ko bên nào chịu mở mắt. Lịch sử luôn luôn đúng”.

Mõ đã bị ám ảnh bởi câu nói này của Ls Hà Huy Sơn, mặc dù nó không đến từ thái độ trung dung, không ngiêng ngả về bên nào của Ls này. Mà chính bởi cái cách nói “chính nghĩa” và “đánh thuê” trong cách nói của Ls này!

VNCH đánh thuê cho Mỹ thì ai cũng biết. Đó cũng là lí do trong thời gian dài người Mỹ và cả các nước đế quốc chư hầu tài trợ tiền, vật lực để VNCH tấn công lại, hòng chia cắt đất nước. Đó cũng là lí do sau thất bại, nhất là sau sự kiện 30/4/1975, chính người Mỹ chứ không ai khác đã giúp đám “ngụy quân, ngụy quyền” trốn chạy khỏi Việt Nam bằng nhiều phương cách khác nhau. Và cho đến nay, với âm mưu hậu chiến tại Việt Nam, người Mỹ đang tiếp tục dung dưỡng những nòng cốt chống lại Việt Nam là những người được họ giúp đi di tản!

Điều đó đúng và cho đến nay, ngay cả những người bảo vệ VNCH đến cùng cũng không phủ nhận điều đó. Nhưng câu chuyện trở nên có vấn đề khi Ls Hà Huy Sơn nói rằng: Quân giải phóng Việt Nam khi đấy cũng là những người đánh thuê. Và câu hỏi: đánh thuê cho ai? trở thành một vấn đề rất cần sớm được giải mã, nói ra cho thấu đáo? Bản thân Ls Hà Huy Sơn cũng sẽ phải đứng ra chỉ rõ và biện minh cho câu nói này. Và thiết nghĩ cơ quan chức năng, đoàn Ls TP Hà Nội cũng nên xem xét điều này đối với Ls Hà Huy Sơn và nếu như câu nói của ông ta ảnh hưởng tới những chủ thể được luật pháp bảo vệ thì chính ông ta sẽ phải trả giá theo quy định của Luật luật sư.

6559b-140205003541_upr_ha_huy_son_img_4813

Lâu nay, việc nói ra nói vào về mối quan hệ giữa nhà nước ta và Trung Quốc đã được nhắc đến nhiều. Những cụm từ như “chư hầu”, “phụ thuộc” được nói nhan nhản trên các báo lề trái. Họ cũng dẫn ra đủ lí do để chứng thực cho điều này như Hội nghị thành đô năm 1990 hay những ví dụ về sự nhượng bộ của nhà nước ta trước Trung Quốc…. vân vân và vân vân. Mà không ai trong đó thấu hiểu và nói cho hết những cái thế khó mà nhà nước ta phải thực hiện, phải làm để đảm bảo ổn định và tình hữu hảo, một nhân tố được cho là rất quan trọng trong mọi hoàn cảnh, nhất là trong giai đoạn hiện nay!

Sự chèn ép của ông bạn xấu tính là có, sự nhượng bộ có tính nguyên tắc, trong phạm vi cho phép cũng là có. Nhưng hãy nên biết rằng, cái sứ mệnh giải phóng miền nam, thống nhất đất nước là sự thôi thúc từ con tim, không bởi một sự tác động nào bên ngoài! Và trong cuộc chiến đó, VN chúng ta hoàn toàn tự lực. Điều này được minh chứng bởi việc Trung ương đảng cộng sản lúc ấy đã từ chối việc Trung Quốc sẽ đưa quân sang giúp VN giải phóng đất nước. Và thật tiếc khi những chi tiết đắt và sâu sắc như thế được rất ít người nhắc và nói đến!

Nói tóm lại, đã đến lúc nên có chế tài để khóa cái miệng ăn bậy, nói càn của Hà Huy Sơn lại. Bản thân này cũng nên biết bài học đã xảy đến với Ls Nguyễn Văn Miếng hay Võ An Đôn để mà tự điều chỉnh mình!

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter