Hết họ Trần, giờ họ Cao cũng là “hậu duệ” của Chủ tịch nước?

Liên tiếp các vụ án trẻ em bị xâm hại được phơi bày khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Ngay sau khi hình ảnh Cao Mạnh Hùng (đối tượng xâm hại bé gái ở Hà Nội) được chia sẻ trên mạng xã hội, một mê trận về thân thế của Hùng được khai hỏa.

FB Nguyễn Lân Thắng thì viết: “Đây, Cao Mạnh Hùng, cháu ông Chủ tịch tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên, chơi rất thân với Bộ trưởng Bộ Công an”, FB Khoi Hoang lại nói: “Chỗ ông Nguyễn Hồng Diên đó có liên quan tới ông Trần Đại Quang. Bác Diên là rể dòng họ Trần (mộ tổ nhà bác Diên cho biết)”; thậm chí trang Việt Báo online còn giật tít: “Hậu duệ Chủ tịch nước Trần Đại Quang hiếp dâm trẻ em?”… Thế là Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình và cả Chủ tịch nước bỗng chốc trở thành người chống lưng cho Hùng. Sự thật thì…

Có nhiều điểm bất hợp lý khi đọc những chia sẻ trên.

Thứ nhất, Nguyễn Lân Thắng nói ông Diên “chơi rất thân với Bộ trưởng Bộ Công an” nhưng lại không có dẫn chứng thì tin vào đâu? ai tin?. Nói suông thì ai cũng nói được, và bất cứ ai cũng có thể ưỡn ngực nói “tôi chơi rất thân với Bộ trưởng Bộ Công an”.

Thứ hai, Khoi Hoang cho rằng ông Diên là “rể họ Trần vì mộ tổ cho biết”, vậy hình ảnh đâu sao không chụp lên cho thiên hạ được thấy. Không biết nơi khác thì sao chứ ở quê tôi thường mộ tổ của gia tộc không bao giờ đề tên con rể. Hoặc cứ cho ông Diên là rể họ Trần đi, vậy bằng chứng nào cho thấy ông Diên có liên quan tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang?. Vì cùng họ Trần ư ? Nếu vậy bất cứ ai họ Trần cũng đều liên quan, và là “hậu duệ” của Chủ tịch nước Trần Đại Quang hết sao?

Thứ ba, trang Việt Báo online căn cứ vào đâu nói Cao Mạnh Hùng là hậu duệ của Chủ tịch nước? Chẳng lẽ lại dựa vào lời xuyên tạc vô lối của Nguyễn Lân Thắng và Khoi Hoang nhằm thực hiện âm mưu chính trị nào đó hay sao?

cao_manh_hung_binh_than_den_li_lom_toi_khong_hieu_vi_sao_bi_bat_58864_2fbd3733a90092b063232881a7db07bb_cao-manh-hung-khong-biet-vi-sao-bi-bat_resize

Ngay sau khi hình ảnh Cao Mạnh Hùng (đối tượng nghi vấn xâm hại bé gái ở Hà Nội) được chia sẻ trên mạng xã hội, một mê trận về thân thế của Hùng được khai hỏa.

Hôm trước có một số tin đồn nói “Đại tá Trần Đăng Tú là con trai của Chủ tịch nước Trần Đại Quang” đã khiến nhiều người nực cười với lối suy diễn hồ đồ, vô lối kiểu: “Cứ họ Trần là con cái của Chủ tịch nước Trần Đại Quang” rồi, đến hôm nay lại được nghe thêm về một câu chuyện tương tự. Thậm chí, chẳng phải cùng họ luôn, miễn là trở thành cháu của một ông nào đó bỗng nhiên có liên quan với Chủ tịch nước thì kể cả họ Cao xa tận đẩu tận đâu cũng là “hậu duệ” của Chủ tịch nước hết.

Mới đây, đối tượng Cao Mạnh Hùng lên tiếng khẳng định không biết ông Diên là ai và cũng không hề có mối quan hệ họ hàng với ông này. Ông Nguyễn Hồng Diên cũng khẳng định không hề có đứa cháu nào là Cao Mạnh Hùng. Rõ ràng những thông tin về thân thế của Hùng mà các đối tượng tung ra là những lời bịa đặt trắng trợn, hòng lợi dụng tâm lý căm phẫn những kẻ ấu dâm của người dân để tấn công, hạ uy tín của các đồng chí lãnh đạo.

Đạo diễn của vở kịch này không ai khác chính là Nguyễn Lân Thắng, kẻ nổi tiếng với “thành tích” xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh; và Hoàng Khôi – gương mặt quen thuộc với những chiêu trò chống phá Nhà nước. Hiện Cơ quan An ninh điều tra đang khẩn trương làm rõ động cơ, mục đích của các đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Vừa qua, đích thân Chủ tịch nước yêu cầu phải làm rõ vụ dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu. Điều này cho thấy quyết tâm của lãnh đạo Nhà nước trong việc bảo vệ trẻ em. Tin rằng với chỉ đạo kiên quyết của Chủ tịch nước, những tên tội phạm ấu dâm sẽ phải nhận hình phạt đích đáng cho hành vi thú tính của mình.

Hoài Nam

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter