Hữu Thắng lý giải ra sao về cách thua thất vọng của U22 Việt Nam?

Thất bại 0-5 trước U20 Argentina, HLV Hữu Thắng cho biết không buồn về tỉ số mà chỉ không hài lòng với cách thua có phần thất vọng của các cầu thủ U22 Việt Nam.

_mg_8543_sqpx-1

“Trước tiên, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về trận thua này. Tôi nói không phải để bào chữa nhưng rõ ràng U20 Argentina là đội đẳng cấp thế giới. Họ chuẩn bị chinh phục U20 World Cup.  Họ đang ở phong độ đỉnh cao còn đội bóng của chúng tôi mới tập 10 ngày, tất cả vừa trở lại sau quãng nghỉ V.League và để có phong độ, thể lực theo kịp họ thì rất khó”.

HLV Hữu Thắng cũng cho rằng, chất lượng chuyên môn trận U20 Argentina và U20 Việt Nam cao hơn trận đấu này: “Trận đấu của U20 Việt Nam có chất lượng tốt hơn vì 2 đội đang có phong độ tốt. Họ đã có thời gian tập luyện rất lâu, được tập huấn ở Đức và cọ xát với các đối thủ khác nhau”.

Đây là trận đấu mà U22 Việt Nam không có được một pha bóng trúng khung thành nào. Các pha lên bóng của U22 Việt  Nam đều vấp phải sự truy cản của các cầu thủ U20 Argentina có thể lực, thể hình và kỹ thuật tốt hơn.  Trong các pha tranh chấp, các cầu thủ U22 Việt Nam thường thất thế. Cùng với việc thua kém về mặt thể lực đã khiến đội hình dâng cao không kịp về bọc lót cho hàng phòng ngự trong nhiều tình huống U20 Argentina cướp được bóng và phản công.

Nói về lối chơi bật nhả của U20 Việt Nam như tuyên bố trước trận và so với thực tế, HLV Hữu Thắng cho biết: “Lối chơi này đã được thể hiện ở các giải đấu trước  nhưng với một đội bóng có sự chuẩn bị để bước vào giải U20 World Cup, chơi pressing toàn sân thì chúng ta khó khi muốn kiểm soát bóng. Bên cạnh đó, mặt sân rất tốt và họ có đẳng cấp kỹ thuật, chúng ta rất khó triển khai lối trước Argentina là điều dễ hiểu”.

HLV Hữu Thắng cũng chia sẻ về kế hoạch chuẩn bị của U22 Việt Nam cho SEA Games 29: “Chúng ta vẫn còn thời gian cho SEA Games 2017. Người hâm mộ kỳ vọng, Bộ VHTTDL giao chỉ tiêu, chúng tôi sẽ làm hết sức mình. Còn trận đấu này, chúng tôi sẽ nhìn lại mình.

U22 Việt Nam đã có kế hoạch cụ thể là tập huấn Hàn Quốc, cọ sát với các đội K-League để chuẩn bị cho giải đấu lớn nhất trong năm lad SEA Games”.

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter