Linh mục Đặng Hữu Nam bác bỏ cái gì?

Liên quan tới những ý kiến phan đối lên án các hành vi sai trái liên tiếp của linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, Quỳnh Lưu của đông đảo người dân Nghệ An, ông linh mục này vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt, mặt dày đi trả lời phỏng vấn đài BBC cho rằng chính quyền đã sử dụng truyền thông để xuyên tạc và bôi nhọ ông ta, rằng ông ta hoàn toàn vô tội, chỉ đứng về phía nhân dân.

3

Đặng Hữu Nam nói:

Thời gian qua cho đến ngày hôm nay, trên khắp địa bàn các xã ở tỉnh Nghệ An, vào các thời điểm đầu giờ sáng hoặc cuối giờ chiều, loa truyền thanh của các địa phương đều phát đi các tin vu cáo, xuyên tạc sự thật nhằm bôi nhọ, kết án chúng tôi, nhằm ngăn cản việc chúng tôi lên tiếng phản đối Formosa phá hại môi trường biển Việt Nam,” linh mục Đặng Hữu Nam nói.

“Họ quy việc chúng tôi chống Formosa thành chống Đảng, chống nhà nước.”

“Họ coi chúng tôi là phản động. Không chỉ chúng tôi mà bất cứ ai ở đất nước này nếu nói cho người khác biết sự thật, phản đối sự giả dối, thì đều bị coi là phản động, là kẻ thì của chế độ.”

“Nếu họ nói rằng tôi bôi nhọ Đảng và nhà nước thì họ hãy chỉ ra những điều tôi nói sai. Tôi chỉ nói lên hiện tình đất nước, điều mà ai cũng thấy và chính bản thân họ cũng thấy.”

Trước hết cần khẳng định rằng qua những gì đã diễn ra thời gian qua thì thấy rõ rằng ông Đặng Hữu Nam chẳng hề oan sai gì. Chính quyền, truyền thông cũng chẳng có gì gọi là vu cáo và xuyên tạc sự thật nhằm bôi nhọ ông ta.

Đặng Hữu Nam có gì sai trái không?

Nếu không sai trái tại sao trong các buổi rao giảng từ tháng 4/2016 tới nay Đặng Hữu Nam đều lồng ghép các câu chuyện xuyên tạc và bịa đặt vào để tuyên truyền chống Nhà nước

Nếu không có sai trái tại sao ông liên tục tổ chức, kích động giáo dân tiến hành hàng chục cuộc xuống đường gây mất an ninh trật tự trong nhiều tháng liền, khiến cho hai chữ bình yên không bao giờ còn trên xứ đạo Phú Yên.

Nếu không có sai trái, tại sao ông lại xúi trẻ con ăn cứt gà, lợi dụng các cháu trẻ con ngây thơ non nớt chưa biết gì, đẩy chúng ra đứng giữa đường giữa trời nắng, căng treo mấy khẩu hiệu, biểu ngữ có nội dung phức tạp mà ai cũng biết là do ông nghĩ ra.

Nếu không có sai trái, tại sao ngay giữa ngày 30/4 kỉ niệm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước thì ông ra sức rao giảng xuyên tạc ngày này trước giáo dân, cho rằng đó là ngày tang thương của đất nước.

Những hành vi liên tiếp như vậy mà ông bảo là không sai trái ư, là vì nhân dân ư, vì phản đối Fomosa ư.

Không hề,cái gọi là phản đối Fomosa ở đây chỉ là danh nghĩa để ông che đậy các mưu đồ chính trị của mình mà thôi.

Chính quyền không ngăn cấm người dân phản đối Fomosa nhưng chính quyền phải có biện pháp giải quyết với những kẻ lợi dụng câu chuyện phản đối Fomosa để hoạt động chính trị chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật.

Thế nên Đặng Hữu Nam đừng bảo chính quyền vu oan giá họa cho ông. Tất cả đều là sự thật đấy.

VIỄN 

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter