Lisa Pham – Kẻ chuyên xúc phạm Bác Hồ trên mạng để lấy tiếng là ai?

Nickname “Lisa Pham” trên facebook chuyên xuyên tạc với chương trình “Khai dân trí” là một  gái làm thợ tóc, làm nail.

Theo “Doan Quang Minh”  cung cấp thực chất Lisa Phạm, tên thật là Phạm Thị Anh Đào, sinh 4/6/1969. Quê quán: Huyện Long Xuyên, An Giang. Phạm Thị Anh Đào là Việt kiều Mỹ. Trước ở số 614 và hiện ở số 647, đường Progressive, quận Denmaru, thành phố Denmark, Nam California, Hoa Kỳ; Facebook cá nhân: Lisa Pham (https://www.facebook.com/lisapham1993?ref=ts&fref=ts). Trên mạng Internet, Lisa Phạm lấy tên là Bell South (tiếng chuông phương Nam) để trao đổi với đồng bọn.

zalo_screenshot_25_4_2017_016431Chân dung kẻ mang danh Lisa Pham trên mạng xã hội -kẻ chuyên xuyên tạc, vu khống và xúc phạm Bác Hồ

Lisa Phạm là thành viên của Biệt đoàn Sao trắng, một nhánh của tổ chức phản động lưu vong do Nguyễn Hữu Chánh thành lập. Lisa Phạm nhập cảnh về Việt Nam 3 lần vào 2005 nhằm móc nối, xúi dục các thành phần phản động trong nước cho biệt đoàn sao trắng, và cả 3 lần đều bị An ninh Việt Nam bắt về Trại giam B34, Bộ Công an ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong trại giam, Lisa Phạm cũng từng nhìn nhận tội lỗi của mình và viết đơn xin khoan hồng và cam kết: “Tôi xin cam kết sẽ không bao giờ làm điều gì chống lại dân tộc Việt Nam , càng không chống lại Chính phủ Việt Nam . Tôi xin cam đoan nếu được khoan hồng, tha thứ, tôi hứa sẽ không bao giờ tái phạm…”.

Chính vì vậy, thể hiện sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước, Lisa Phạm  được trả tự do. Ngày 23/7/2006, Lisa Phạm bị trục xuất. Nhưng ngay khi về đến Mỹ, ả đã quay ngoắt 180 độ bằng cách lên mạng Internet, vu cáo Nhà nước Việt Nam đã cùm chân, bỏ đói, dùng nhục hình. Còn trong buổi phỏng vấn của Đài RFA ngày 28/2 vừa qua, Lisa Phạm chối phắt tất cả những gì ả đã viết trong đơn xin khoan hồng.

capture

capture
aaaa
Hiện Lisa Phạm là thợ làm nail. Tất cả các video clip xuyên tạc của Lisa Phạm hiện nay trên mạng đều do Biệt đoàn sao trắng cung cấp và có cả nguồn do 1 số kẻ phản động trong nước cung cấp. Thông tin rằng Lisa Phạm sinh năm 1993 và làm luật sư tại Mỹ là bịp bợm.

Hiện Lisa Phạm nổi lên trong giới chống đối, chia rẽ khối đại đoàn kết giữa đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước với những video tự sướng mang tên “Khai Dân trí” đều là những nội dung xuyên tạc, bịa đặt, vu khống Nhà nước Việt Nam và hạ bệ thần tượng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chúng tôi khuyến cáo những ai gặp video, bài viết của Lisa Pham không nên xem, nghe và nên tránh xa những nội dung này. Đồng thời, chúng tôi cũng kêu gọi cộng đồng mạng report tài khoản Facebook Lisa Pham  trên Facebook để hạn chế việc lan tỏa các thông tin xấu độc. 

MINH ANH 

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter