Lời phê của anh quan xã

Chuyện là thế này, làng ở huyện Nam Sách là những làng bắc bộ cổ, đường làng lát gạch nghiêng, cống lộ thiên 2 bên, hố xí 2 ngăn chìa thẳng ra đường, anh chị đi 100 làng bắc bộ đều vậy.

20729502_10156638263844968_672287399719914905_n-1

Lời phê của anh quan xã

20664730_10156638266539968_406119381054839826_n
Một  đường làng thủa hồng hoang

Gạch nghiêng, là thời xưa, bọn cẩu tiên chỉ làng phóng ra thông tư : con nào lấy chồng làng xa đóng vài trăm gạch, con cẩu nào đỗ đạt đóng vài trăm, thằng nào thăng chức vài trăm vv, đường làng đc lát gạch dần theo cách đó, chiều lộc cộc tiếng trâu về…

đường đó, cả 10 năm mới đi được 1 km dài.

Nhà nước thời nay, mới phóng ra 1 đạo nghị định rằng : NN và dân cùng làm, nhà nước sẽ trả tiền con đường 1 phần lớn, còn lại bà con bảo nhau tự bỏ.. cái này nằm trong chương trình nông thôn mới.
Và để hợp với thời phát triển, đường phải rộng hơn 3 m, đủ 2 xe nhỏ tránh nhau, bà con tự họp dịch hàng rào..

Bà con sướng không ?? sướng chứ lị, khi 1 con đường to chạy qua, đất từ 1 ngõ nhỏ thối inh lên giá ngay, lúc này, mặt đường lại kinh doanh đc, mà hễ thằng nào bán hàng phát tài, thì nơi đó sẽ hóa 1 phố sầm uất chỉ trong 1 tuần, gì chứ ngửi hơi tiền thì annam nhanh lắm.

Vậy là bà con làng anbinh Namsach họp lại, và nhất trí làm đường, bà con tự dịc hàng rào, tôi khen bà con, hơn ai hết, mọi người hiểu chỉ có đường to đi qua thì đất mới hehe có giá.

Mọi sự êm đẹp, trừ nhà thằng cường, nó đéo nộp tiền và cũng đéo dịch hàng rào, con đường phần qua nhà nó bị thít lại.

Theo lí, thì nó đéo sai, đây là tự nguyện chứ ko bắt buộc, nó bảo nó đéo có tiền và cũng đéo dịch, đéo ai làm gì đc nó.

Bà con đóng tiền và dịch hàng rào trên con đường đó uất nhé, cả ngàn hộ bị nhà con chó đó chơi, uất chứ, nhất là con đường nơi đó bị thít cổ chai, áp lực dồn vào anh quan xã.

Thường bà con sẽ gây áp lực với nhà nó, dùng tình làng nghĩa xóm hay họ hàng để thúc nó lòi tiền ra, nhưng đôi khi gặp thằng chí phèo ( mà làng đéo nào chả có vài thằng ) đành chịu nhì nó.

Thế là nó vênh vang tự cho mình là khôn hơn thiên hạ, tiền diệu thịt nó có ngay, nhưng làm đường cho chính cả nhà nó đi thì nó đéo có, loại cặn bã này nhẽ anh chị cũng gặp nhiều ở xã hội này.

Vậy bà con cùng làng đéo làm gì đc nó, thì anh quan chỉ còn cách duy nhất là múa bút biên vào là nhà này : “chưa thực hiện tốt abcd ..” , lời phê quá nhẹ nhàng hê hê cho cả nhà cặn bã.

Nếu tôi là anh quan, tôi phê ngay : “Cả nhà mày ăn cứt mà chết đi “, kiện mẹ mày đi, bố sợ lồn dcm cả họ nhà quân keo kiện bủn xỉn cặn bã chỉ thích thủ lợi bằng tiền người khác.

Rất có thể anh quan đã phê sai thẩm quyền, nhưng tôi rất thông cảm cho anh, làm sao mà nói cho lũ cặn bã biết rằng, anh khinh chúng.

Và cả làng đó, sẽ khinh gia đình đó, lũ cặn bã.

Nguyễn Quang

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter