Lũ kền kền mở cuộc tấn công, bôi nhọ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Đến hẹn lại lên, trước thềm Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương khóa XII, lũ kền kền dân chủ cùng đám chống phá nhà nước ở hải ngoại lại tấn công bôi nhọ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc qua chiêu trò đơn thư tố cáo.

img-9379-1484550342
Trên trang Ba Sàm có đăng cái gọi là “Đơn tố cáo sai phạm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vì đã chỉ đạo các ban ngành và UBND tỉnh Hà Tĩnh cho Formosa thuê đất đến 70 năm sai pháp luật, sai thẩm quyền, gây nguy hại lớn cho đất nước và đang tìm cách thao túng, đưa “đệ tử” vào vị trí quan trọng đối với nền kinh tế, do một cán bộ nghỉ hưu Bộ Công thương gửi đến”, kèm theo bản scan lá đơn của một kẻ tự xưng tên Minh ở Hà Nội. Và vẫn thủ đoạn lập lờ, Ba Sàm chua thêm câu “Trang Ba Sàm nhận được các trang tài liệu sau đây, liên quan tới vụ cho Formosa thuê đất 70 năm. Không rõ thực hư thông tin trong các trang tài liệu này ra sao, xin được đăng ở đây để độc giả giúp kiểm chứng và bổ sung thêm thông tin”.

Nội dung đơn kèm văn bản của Văn phòng Chính phủ cho thấy lũ kền kền tập trung vào chuyện cho Formosa thuê đất đến 70 năm, và theo chúng là sai.

Với kết luận trên muốn cho chúng một vả

Trong luật đầu tư hiện hành ngoài điều 36 quy định về thời hạn cho thuê đất đối với các dự án có vốn đầu tư nước ngoài thì còn có điều 52. Trong đó, điều 36 thầm quyền thuộc về địa phương (tỉnh Hà Tĩnh) và điều 52 thẩm quyền thuộc về Trung ương (Chính phủ và các bộ, ngành liên quan).

Điều 36 Luật đầu tư 2005 quy đinh: Ưu đãi về sử dụng đất (1). Thời hạn sử dụng đất của dự án đầu tư không quá năm mươi năm; đối với dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, dự án đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn mà cần thời hạn dài hơn thì thời hạn giao đất, thuê đất không quá bảy mươi năm. Khi hết thời hạn sử dụng đất, nếu nhà đầu tư chấp hành đúng pháp luật về đất đai và có nhu cầu tiếp tục sử dụng đất thì sẽ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét gia hạn sử dụng đất phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt. (2). Nhà đầu tư đầu tư trong lĩnh vực ưu đãi đầu tư, địa bàn ưu đãi đầu tư được miễn, giảm tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, thuế sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật về thuế.

Tại điều 52 cũng quy định: Thời hạn hoạt động của dự án có vốn đầu tư nước ngoài Thời hạn hoạt động của dự án có vốn đầu tư nước ngoài phù hợp với yêu cầu hoạt động dự án và không quá năm mươi năm; trường hợp cần thiết, Chính phủ quyết định thời hạn dài hơn đối với dự án nhưng không quá bảy mươi năm.Thời hạn hoạt động của dự án được ghi trong Giấy chứng nhận đầu tư.

Trong văn bản cũng ghi rõ khu kinh tế Vũng Áng là vùng đặc biệt khó khăn, được hưởng ưu đãi về chính sách của Chính phủ và được phép kéo dài thời gian không quá 70 năm.

Như vậy, căn cứ vào luật, Chính phủ chấp thuận cho Formosa thuê đất 70 năm thì sai chỗ nào hả đám mõm lông?

Điều nữa muốn nói với đám mõm lông là, đừng mượn danh tố cáo để đánh lận đỏ đen. Việc chấp thuận cho Formosa thuê đất 70 năm không liên quan gì tới việc Formosa gây ô nhiễm môi trường.

Cho Formosa đầu tư 70 năm là phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành (điều 36 và 52 Luật đầu tư 2005) còn việc Formosa xả thải gây ô nhiễm môi trường là thuộc trách nhiệm người quản lý, điều hành và khả năng kiểm tra giám sát của ta. Đừng có hèn hạ, lập lờ để lừa đảo người đọc!

Được biết, đây không phải lần đầu lũ chó dại tấn công Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Năm ngoái, một loạt trang mạng phản động đã đồng loạt tru tréo về việc “ông Nguyễn Xuân Phúc có khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng”, “khối tài sản khổng lồ của ông Nguyễn Xuân Phúc từ đâu ra”, “ai đã đầu độc ông Nguyễn Bá Thanh” (ám chỉ ông Nguyễn Xuân Phúc), “ông Nguyễn Xuân Phúc đang “hướng Trung””, “con rể Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc rút ruột tài sản của bố vợ tặng nhà cho mẹ ruột”…

Tất nhiên, đó chỉ là chiêu trò bôi nhọ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Để rõ hơn, xin nói về câu chuyện “Con rể Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc “rút ruột tài sản của bố vợ” thế nào?” đăng trên trang mạng có tên “Phúc Phản Phúc”.

Trang này mô tả con rể ông Phúc trước khi lấy con gái ông ta trắng tay, nghèo, nhưng sau khi cưới (vào cuối năm 2009) thì gia sản tăng lên chóng mặt, thậm chí rút ruột tài sản “đứng tên cho ông Phúc” chuyển sang bố mẹ đẻ của mình. Tuy nhiên tình tiết “xào không kỹ” của trang này phơi bày toàn bộ sự lố lăng của nó.

Cụ thể là bài “Vũ Chí Hùng, con rể Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc rút ruột tài sản của bố vợ tặng nhà cho mẹ ruột” mô tả: “Tháng 04/2011: Vũ Chí Hùng trích từ khối tài sản của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để xây dựng khách sạn tại nhà riêng (mặc dù được đăng ký GPKD từ tháng 10/1998 nhưng bị đình chỉ kinh doanh từ 2002 sau khi bị phát hiện chứa mại dâm). Lúc này, Công ty TNHH Một thành viên Khách sạn Xuân Hương mới chính thức hoạt động và cho mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Ái Xuân đứng tên Giám đốc.”.

Đính kèm bài viết này là bức ảnh được lấy từ trang giới thiệu về Khách sạn Xuân Hương ở 12 Thái Văn Lung, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Bức ảnh được chú thích “Khách sạn Xuân Hương sau khi được Vũ Chí Hùng đầu tư xây dựng bằng vốn của ông Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đưa vào khai thác từ đầu năm 2011 do bà Nguyễn Thị Ái Xuân đứng tên giám đốc”.

Thông tin này có vẻ đúng khi ta tìm kiếm bằng công cụ google tên công ty bà mẹ đẻ của Vũ Chí Hùng được niêm yết, đăng ký công khai, với dữ liệu:

“CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN KHÁCH SẠN XUÂN HƯƠNG
Tên giao dịch: XUAN HUONG HOTEL CO.,LTD
Mã số thuế:
Giám đốc/ĐDPL: Nguyễn Thị Ái Xuân
Trụ sở: 12 Thái Văn Lung, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày cấp: 24/10/1998 Bắt đầu hoạt động: 26/04/2011” http://www.congtytoanquoc.com/doanh-nghiep/4b135154-cong-ty-tnhh-mot-thanh-vien-khach-san-xuan-huong/

Thực tế bằng thao tác google tiếp về “Khách sạn Xuân Hương” ở trụ sở trên đã lật tẩy toàn bộ sự bịa đặt, gán ghép trắng trợn này. Xem tại link: http://diachidoanhnghiep.com/group.asp?menu=detail&id=18596

Kết quả cho thấy đoạn quảng cáo:

“Khách sạn Xuân Hương được thành lập từ năm 1995, tọa lạc tại 12-14 Thái Văn Lung, P.Bến Nghé, Q.1. Khách sạn ở hướng Đông Nam, nằm ngay trung tâm Thành Phố, thuận lợi cho Quý Khách đến tham quan các địa điểm du lịch nổi bậc nhất của TP HCM như: nhà thờ Đức Bà, Bưu Điện Thành Phố, Dinh Độc Lập, chợ Bến Thành…

Khách sạn Xuân Hương với phương châm tạo cho Quý Khách cảm giác an toàn, thoải mái và ấm cúng như đang ở nhà.

Năm 2005, Khách sạn được nâng cấp, mở rộng lên gần 50 phòng cho thuê ngắn hạn, dài hạn. Khách sạn của chúng tôi với lượng khách hàng phần lớn là người Nhật chiếm hơn 90%.”.

Có nghĩa rằng, Công ty TNHH một thành viên Khách sạn Xuân Hương mãi đến năm 1998 mới đăng ký kinh doanh, và đi vào hoạt động năm 2011 trên danh nghĩa, nhưng Khách sạn này không như đám bất lương dựng chuyện rằng đến tháng 4/2011 mới được con rể ông Phúc rút tiền bố vợ xây khách sạn cho bố mẹ đẻ!!!

Dài dòng như vậy để thấy, chiêu trò mượn danh tố cáo để hạ uy tín của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là điều không mới, không lạ và nó luôn xuất phát từ đám dân chủ mõm lông.

Vũ Khánh Sơn

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter