Mặt trái của… màu xanh!

Bức ảnh chụp 1 cảnh tắc đường. Xe máy phải đi tràn lên vỉa hè. Ko hiểu có sự “vô tình” nào đó sắp đặt mà trong khoảng không gian vài chục mét vuông đường phố người ta thấy đậm đặc 1 màu xanh xanh chấm thêm màu trắng trắng của hãng Grab bike.

20767753_1120275611439387_8347143889025797290_n

Grab bike, tạm gọi là “xe ôm” chất lượng cao, ra đời chưa lâu và được coi là đối thủ để cạnh tranh với xe ôm truyền thống nhờ cách tính tiền cước hợp lý và thái độ phục vụ văn minh. Ngay sau khi ra đời, Grab lập tức gây được thiện cảm của số đông khách hàng nhờ uy tín, sự tiện dụng, tôn trọng khách.
Song, đúng là ko phải cái gì nhiều cũng tốt. Số lượng những đội quân áo xanh mũ xanh ngày càng tăng, trong đó chiếm phần lớn là các chàng trai vai dài sức rộng, độ tuổi 20-30 là 1 thực trạng phát triển đáng lo ngại. Xe ôm ko phải xấu. Phục vụ khách hàng để kiếm tiền càng ko phải xấu.

Nhưng, ở vào độ tuổi lẽ ra đang học tập, lao động, cống hiến nhiều nhất trí tuệ và sức lực cho xã hội, cho nền kinh tế mà lại gù lưng tối ngày chở khách trên chiếc xe để cóp nhặt những đồng tiền lẻ, mưu sinh qua ngày thử hỏi, rồi tương lai của các chàng trai màu xanh ấy sẽ về đâu? Hay định cả đời chấp nhận khoác lên mình màu xanh thân thương ấy?

Nền kinh tế đất nước phụ thuộc vào lực lượng lao động trẻ. Kinh tế nước nhà sẽ ra sao nếu những người trẻ ngày càng lấn sân vào những công việc lẽ ra để dành cho lực lượng khác? Vốn chỉ cần sức khỏe và sự chịu khó, nhẫn nại?

Theo tôi, hãy ngừng cổ vũ cho những tấm gương trai trẻ bỏ dở học hành, bỏ xưởng bỏ đồng đi chạy xe ôm đi. Chỉ khi nào xe ôm được coi như con đường mưu sinh của những người bần cùng, ko biết làm hoặc ko làm được gì khác mới phải lựa chọn, lúc đó, mới cho thấy 1 tín hiệu tích cực cuả nền kinh tế phát triển.

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter