Mong chờ hành động chân thành từ lãnh đạo báo Tuổi Trẻ

Báo Tuổi Trẻ Online bị đình bản 3 tháng, vì sao trong làng báo không ai bênh vực hay có động thái nào chia sẻ, cảm thông mà ngược lại, thông tin vi phạm của báo này được các báo khác đăng tải khắp nơi? Tại sao, những phóng viên của các tờ báo khác cùng đến đưa tin Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri, không ai dám “nhét chữ” cho Chủ tịch nước, mà phóng viên Báo Tuổi Trẻ Online lại cả gan dám làm điều đó?

Những ngày nay, dư luận và giới báo chí dành nhiều quan tâm trước việc tờ báo Tuổi Trẻ Online bị đình bản 3 tháng. Nhiều ý kiến cho rằng, đây là thời gian để Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ Online có thời gian nghiêm túc xem lại cách tác nghiệp và nhìn lại đạo đức cần có của người cầm bút. Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, mức phạt tước giấy phép 3 tháng của tờ báo Tuổi Trẻ Online là quá nhẹ.

Đáng lý ra, phải tăng gấp đôi; Bộ Thông tin và Truyền thông phải rút thẻ báo chí của những cá nhân trực tiếp sản xuất, kiểm duyệt nội dung, những cá nhân có trách nhiệm liên quan trong việc đăng tải thông tin sai trái này, để làm gương. Đặc biệt, có ý kiến cho rằng, lãnh đạo báo Tuổi Trẻ chưa thật tâm hối lỗi, chưa thật sự thừa nhận những sai sót nghiêm trọng mà tờ báo này đã thực hiện.

tto-tto

Đây là nội dung đầy “gượng ép” mà Báo Tuổi Trẻ Online đăng tải, tạm biệt bạn đọc trong 3 tháng

Với cách Ban Biên tập báo Tuổi Trẻ Online lấp liếm đưa ra thông báo như trên, chỉ nói việc: “Theo quyết định này, báo Tuổi Trẻ Online đã thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong bài viết “Chủ tịch nước đồng ý cần ban hành Luật biểu tình” trong ngày 19-6-2018”. Nhưng Tuổi Trẻ Online đã giấu nhẹm đi chuyện đã đăng tải thông tin sai nghiêm trọng như thế nào, khác nào đang dẫn dắt người đọc đi đến suy nghĩ rằng tờ này bị phạt “oan”.

Nếu tử tế, báo Tuổi Trẻ Online phải đăng rõ như thế này: Ngày 19-6-2018 Tuổi Trẻ Online đã đăng bài viết “Chủ tịch nước đồng ý cần ban hành Luật biểu tình”. Trong bài viết này, Tuổi Trẻ Online đăng nội dung: “Tiếp xúc cử tri với vai trò đại biểu Quốc hội TP.HCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói ông đồng tình với kiến nghị của cử tri cần có Luật biểu tình và hứa báo cáo Quốc hội về nội dung này”. Nhưng trên thực tế, khi tiếp xúc với cử tri tại TP.HCM ngày 19-6-2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang không phát biểu nội dung trên.

Các phóng viên của các tờ báo khác cùng tham gia buổi tiếp xúc cử tri trên, không nghe Chủ tịch nước nói về vấn đề liên quan đến “Luật Biểu Tình” – chỉ mỗi phóng viên tờ báo Tuổi Trẻ Online nghe là điều vô lý, phi logic. Nếu đã sai, và còn chút nhân cách, lòng tự trọng của người hành nghề báo, Ban Biên tập báo Tuổi Trẻ Online cần nghiêm túc nhìn nhận và sửa lỗi một cách chân thành.

7777777777777

Về tình và lý, việc phóng viên Báo Tuổi Trẻ Online tự tiện “nhét chữ” cho Chủ tịch nước không chỉ sai nghiêm trọng nguyên tắc, đạo đức một người làm báo, mà còn thể hiện rõ sự hạ đẳng của một con người. Động cơ gì, ý đồ gì khiến phóng viên báo Tuổi Trẻ Online bất chấp tất cả, bịa đặt lời nói cho Chủ tịch nước? Ai đã chỉ đạo phóng viên báo này làm như vậy? Hàng loạt câu hỏi đặt ra? Dù chưa biết động cơ của báo Tuổi Trẻ Online là gì khi đăng tải nội dung không trung thực này, nhưng nó đã thể hiện quá rõ cái tâm không trong sáng của bộ phận không nhỏ trong tờ báo Tuổi Trẻ Online.

Sự sai trái của Tuổi Trẻ Online được Vietnamnet đăng tải đầy đủ. Còn Tuổi Tre Online lấp liếm che đậy sai trái của mình. Hành động này lãnh đạo báo Tuổi Trẻ có được coi là tử tế?
Rất nhiều lần, trước các vấn đề nóng như chính quyền cấp xã, phường “hành” dân, báo Tuổi Trẻ Online rất xông xáo và thể hiện rõ thông điệp yêu cầu cán bộ, công chức nhà nước trung thực, tử tế. Ngày hôm nay, chúng tôi rất mong muốn nhìn thấy tinh thần đó xuất phát từ quý vị lãnh đạo và Ban Biên tập báo Tuổi Trẻ Online.

Bạn đọc: Ốc biển Trường Sa

Trích đăng từ nguồn: http://quochoi.org/mong-cho-hanh-dong-chan-thanh-tu-lanh-dao-bao-tuoi-tre.html

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter