Âm mưu hạ uy tín lãnh đạo bất thành!

“Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị chính quyền thành phố Berlin ủng hộ dự án Nhà trẻ song ngữ Đức – Việt “Bên gốc cây hạt dẻ” và hỗ trợ các Trung tâm thương mại người Việt, cũng như các dự án hợp tác, đầu tư của Việt Nam tại Đức như Trung tâm thương mại Đồng Xuân, Viethaus và chi nhánh Viettinbank tại Berlin.

German Chancellor Angela Merkel (R) and Vietnam's Prime Minister Nguyen Xuan Phuc shake hands prior to a bilateral meeting on the eve of the G20 summit in Hamburg, northern Germany, on July 6, 2017. Leaders of the world's top economies will gather from July 7 to 8, 2017 in Germany for likely the stormiest G20 summit in years, with disagreements ranging from wars to climate change and global trade. / AFP PHOTO / POOL / Michael Kappeler

German Chancellor Angela Merkel (R) and Vietnam’s Prime Minister Nguyen Xuan Phuc shake hands prior to a bilateral meeting on the eve of the G20 summit in Hamburg, northern Germany, on July 6, 2017.
Leaders of the world’s top economies will gather from July 7 to 8, 2017 in Germany for likely the stormiest G20 summit in years, with disagreements ranging from wars to climate change and global trade. / AFP PHOTO / POOL / Michael Kappeler

Thủ hiến Berlin bày tỏ khen ngợi cộng đòng người Việt tại Berlin về đức tính chăm chỉ, sáng tạo và luôn quan tâm đến việc học của con em mình. Ông ghi nhận và hứa sẽ xem xét tích cực đề nghị của phía Việt Nam” (Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân làm việc với Thủ hiến kiêm thị trưởng Berlin Michael Muller sáng ngày 6/7 – hết trích).

Thủ tướng Angela Merkel nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sang thăm CHLB Đức; khẳng định việc Đức mời Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 là thể hiện sự coi trọng vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế; bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Đức phát triển trên nhiều lĩnh vực.

Hai Thủ tướng nhất trí cho rằng hai nước còn nhiều tiềm năng hợp tác và cần phối hợp thúc đẩy, tạo cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước tiếp xúc với nhau nhiều hơn tại các diễn đàn doanh nghiệp song phương nhân dịp các chuyến thăm cấp cao hoặc tại các diễn đàn kinh tế toàn cầu. Hai Thủ tướng hài lòng về kết quả tích cực của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Đức được tổ chức nhân chuyến thăm của  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với 28 thỏa thuận được ký kết với tổng trị giá trên 1,5 tỷ euro.

Nhân dịp này, Thủ tướng Angela Merkel đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam tại Đức, một cộng đồng đầy tiềm năng, sáng tạo, có những đóng góp tích cực vào sự đa dạng văn hóa và thịnh vượng chung của sở tại; nhấn mạnh tầm quan trọng của cộng đồng trong vai trò cầu nối hữu nghị giữa hai dân tộc.

Đặc biệt:

Về hợp tác an ninh – quốc phòng, hai Thủ tướng nhất trí hai bên sẽ hỗ trợ nhau trong lĩnh vực tư pháp hình sự và xem xét khả năng đàm phán Hiệp định về dẫn độ và Hiệp định về chuyển giao người bị kết án phạt tù nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cơ bản cho hợp tác phòng chống tội phạm xuyên quốc gia.

(Hội đàm giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Angela Merkel tối 6/7 – hết trích).

Chúng ta có thể thấy chuyến thăm CHLB Đức của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngoài vấn đề hợp tác giữa hai quốc gia, Thủ tướng đã dành mối quan tâm đặc biệt đến cộng đồng người Việt tại Đức.

Nguyên thủ Đức và các lãnh đạo khác cũng đã đánh giá cao cộng đồng người Việt tại Đức và dành nhiều lời ca ngợi, nhất là những phẩm chất của người Việt như chăm chỉ cần cù, chịu khó học tập.

Người Việt ở Đức ngoài việc làm ăn sinh sống bằng sức lực và trí tuệ còn quan tâm đến Việt Nam và có những nổ lực đóng góp cho quê hương. Ông bà ta nói: “Chim xa cành thương cây nhớ cội”… Đó là một đạo lý của dân tộc.

Không ai đứng ra ngoài dòng chảy lịch sử. Những kẻ lười biếng lao động, sống bằng mồm như Lê Trung Khoa, Bùi Thanh Hiếu sẽ bị đào thải. Nước Đức văn minh cũng không dung túng những tên tội phạm hình sự như Trịnh Xuân Thanh.

Trước chuyến công du của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Lê Trung Khoa phối hợp với Bùi Thanh Hiếu (đang ở Đức) và Lê Nguyễn Hương Trà (tại Việt Nam) tung những tin tức bịa đặt trên tờ thoibao.de và mạng xã hội với mục đích hạ uy tín của lãnh đạo Việt Nam nhưng đến nay đã thất bại.

Lê Trung Khoa sinh ngày 23/9/1971 từng là Chủ tịch Hội đồng hương Thanh Hoá tại Berlin sau đó làm Tổng biên tập tờ thoibao.de. Khoa có mối quan hệ thân thiết với ông Vũ Huy Hoàng và ông Trương Minh Tuấn.

1413096664

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và ông Lê Trung Khoa trong chuyến thăm Đức

Thoibao.de từ một tờ báo của cộng đồng người Việt đã biến thành diễn đàn của Lê Trung Khoa, Bùi Thanh Hiếu và Lê Nguyễn Hương Trà. Vì lười lao động, chỉ chuyên “đâm bị thóc, chọc bị gạo” kiếm ăn, đánh ngay những người đồng hương của mình như bà Trịnh Thị Mùi nên tờ báo này đã từng bị Toà án Đức buộc gỡ bỏ nhiều nội dung xuyên tạc.

P/s: Bạn đọc tinh ý thử comment lý giải ý nghĩa của phần chữ in đậm trong bài!

Theo Facebook Hải Vân

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter