Ngày 19/3/2017: Linh mục Nguyễn Đình Thục cầu nguyện cho điều gì?

Đã có không ít bằng cớ nói rằng, bản thân những hành động của Linh mục Nguyễn Đình Thục (Chánh xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) là có vấn đề. Việc Linh mục Thục công khai tuyên bố cầu nguyện cho chế độ cộng sản mau suy tàn vào tháng 09 năm 2014 (Video dưới đây) và việc Linh mục này tỏ ra sốt sắng, nhanh chóng tổ chức cho giáo dân kéo vào Hà Tĩnh khởi kiện công ty Formosa sau chuyến đi Đài Loan gặp môt thành viên cốt cán của tổ chức này là Linh mục Nguyễn Văn Hùng – “Ủy viên Trung ương đảng Việt Tân” là hai trong nhiều ví dụ để khiến dư luận nghi ngờ.

Bẵng đi một thời gian với biệt tài đánh lạc hướng dư luận và ẩn mình khá kỹ của mình, vị chủ chăn này đã khiến nhiều người bán tín, bán nghi và chưa thể dám khẳng định vấn đề một cách tuyệt đối. Đấy cũng là lí do bên cạnh những ý kiến thẳng thừng lên án, vạch trần bản chất lợi dụng giáo dân và sự cố Formosa để chống đối hòng kiếm chác, thu lợi về cho bản thân thì vẫn có không ít ý kiến đứng ra bảo vệ Linh mục này!

linh-muc-thuc

Linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam trong ngày lễ kính Thánh cả Giuse 19/3/2019 (Nguồn: FB).

Không ít kẻ đã nói rằng, lời cầu nguyện của Linh mục Thục vào tháng 09 năm 2014 có thể đó chỉ là một câu nói bột phát kiểu vạ miệng của vị chủ chăn này. Vì vậy, nó chưa thể là bằng chứng để nói rằng, Linh mục tổ chức các hoạt động vừa qua với mục đích làm bình phong cho việc chống đối, lật đổ chế độ xã hội đương thời!

Không có ý cãi hay lí sự xung quanh đâu là bản chất thật của Linh mục Nguyễn Đình Thục cùng đám Linh mục cùng chí hướng tại Giáo phận Vinh như Đặng Hữu Nam và gần đây nhất là Phan Đình Giáo – Quản xứ Cẩm Trường, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Chỉ xin được cung cấp thêm một bằng chứng nữa được nói ra từ miệng của vị chủ chăn này.

Rằng, lấy lí do cầu nguyện cho quốc thái dân an và thể hiên tình liên đới với Giáo xứ Song Ngọc và chính bản thân Linh mục Nguyễn Đình Thục trong vụ 14/2/2017. Linh mục Đặng Hữu Nam và Phan Đình Giáo đã dẫn đoàn giáo dân 02 giáo xứ (Phú Yên và Cẩm Trường) tham dự thánh lễ tại Giáo xứ Song Ngọc đúng ngày lễ thánh cả Giuse (19/3/2017). Tuy nhiên, tại đây thay vì nói và rao giảng lời Thiên chúa toàn năng và đáng kính 03 vị Linh mục (Nam, Thục và Giáo) lại lấy Tòa giảng làm nên công kích, lăng mạ chính quyền một cách thậm tệ với giọng điệu của những kẻ nhìn cục diện với con mắt soi mói và ích kỷ. Và đáng nói hơn, trước lúc kết thúc “thánh lễ” này không hiểu có phải vì hưng phấn hay vì một lí do nào đó không nhưng Linh mục Thục thêm một lần nữa thốt lên rằng: “Cầu nguyện cho Chế độ Cộng sản sớm suy tàn”.

Và tin chắc rằng có lẽ những người đã, đang một mực, ra sức bảo vệ cho Linh mục Nguyễn Đình Thục sẽ từ bỏ ngay việc mình làm. Bởi, đây không phải là lần đầu mà là lần thứ hai, Linh mục này nói ra cái ý định thực sự của mình!

Cũng xin khẳng định thêm: Mõ không có ý định hay ý đồ làm cho tôn giáo, cụ là đạo Công giáo xấu đi trong mắt chính quyền và dư luận. Nhưng đã đến lúc chúng ta cần tuyên chiến với những kẻ đội lốt tôn giáo, nhân danh tôn giáo để chống lại dân tộc và đất nước. Dân tộc Việt sẽ chưa thể phát triển nổi nếu trong đó có những kẻ mà đang hàng ngày, hàng giờ cầu nguyện cho những tiến trình thụt lùi, cầu nguyện cho sự bấn loạn từ bên trong.

Chiềng Chạ

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter