Ngựa quen đường cũ Lê Công Định không thể hoàn lương

Trên mạng xã hội mấy ngày hôm nay, ngập tràn những bài viết nhân sự kiện 16/3/1968 Quân đội xâm lược Mỹ đã tàn sát gần 500 trẻ em, phụ nữ  thôn Mỹ Lai khiến cả thế giới kinh hoàng về tội ác tày trời của quân đội Mỹ lúc bấy giờ.

12369009_1651167385157039_7876410534810206523_n

 Hình ảnh một Việt nam thu nhỏ, dũng cảm bất khuất trước cường quyền đứng lên đòi công lý, sự ngiệp chính nghĩa  đòi độc lập cho dân tộc mình thì bị tàn sát dã man, đã thức tỉnh lương tri của nhân dân toàn thế giới lúc bấy giờ, đã góp phần thổi bùng lên phong trào phản đối chiến tranh xâm lược VN đã lan rộng khắp toàn cầu, trong đó có cả nhân dân yêu chuộng hòa bình Mỹ.

 Nay, cuộc chiến đã lùi xa. nhưng Ký ức và tội ác trong chiến tranh vẫn còn đó đã ám ảnh suốt cả cuộc đời còn lại, khiến bao cựu chiến binh Mỹ đã từng tham gia xâm lược VN Nay vẫn còn day dứt lương tâm, sám hối tội lỗi của mình đã gây nên,

 Thế nhưng, đúng ngày giỗ chung của 500 người dân vô tội ở Mỹ Lai, thì cựu luật sư Lê Công Định một kẻ vô ơn bạc nghĩa, đã đăng trên facebook của mình hô hào hướng đi mới cho phong trào đấu tranh dân chủ VN là “Muốn Thoát Trung… phải Thoát Hồ”, tức là phải “thoát khỏi di sản tư tưởng và đường lối” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và “để thấy ngọn cờ giải phóng dân tộc đánh Pháp, đuổi Mỹ trong quá khứ là sai lầm, là không cần thiết…..” Lời nói, của LCĐ như một tội lỗi “lịch sử” đáng nguyền rủa, khi y đã và đang bắn vào quá khứ, nhẫn tâm phủ nhận giá trị lịch sử huy hoàng của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến thần thánh, trường kỳ và vô cùng anh dũng chống giặc ngoại xâm để đòi “Độc lập tự do cho đất nước, danh dự của một Quốc gia và chủ quyền của một dân tộc”.

 Để rồi, theo suy luận của kẻ lắm chữ, nhưng cái đầu lại “Rỗng tuếch” về lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, y cứ như một kẻ bệnh hoạn, đầu óc N tối tăm của những kẻ cam tâm làm nô lệ, tư duy của những kẻ suốt đời chỉ muốn bám đít ngoại bang, làm tay sai cho quân xâm lược, Vì thế, y cho rằng đánh Pháp đuổi Mỹ giành độc lập, tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước có nghĩa là bài Tây đó là một sai lầm và nay phải lệ thuộc Tầu cũng là điều tất yếu.

Rõ ràng, LCĐ là kẻ hậu sinh y đã học sử nhưng chưa bao giờ y nghĩ được lịch sử “khổ đau” của dân tộc mình, đất nước mình 100 năm chìm đắm trong nô lệ, chịu nhục của một đất nước “Nhược tiểu”, bởi mất chủ quyền, không có độc lập, tự do, cảnh lầm than cùng cực, đói khổ, bần hàn của Nhân dân mình ở thế kỷ XX, dưới đòn roi bom đạn của thực dân, đế quốc đã tàn phá quê hương đất nước.

 LCĐ tuy là luật sư, một kẻ lắm chữ, nhưng lại là một kẻ vô ơn, bạc nghĩa đi y nhẫn tâm đi ngược lại, hay nói một cách khác, y đã phản bội lại con đường mà chính cha và gia đình y cùng cả dân tộc này đã chọn. Chỉ vì, định kiến cá nhân, tiểu nhân trong suy nghĩ, ác cảm với chính quyền mà LCĐ đã không chịu nghĩ cho cả dân tộc này. Chính y đâu có biết rằng vì không chịu nhục, không chịu làm kiếp nô lệ kiếp Ngựa Trâu mà cả dân tộc này của y đã đứng lên dưới ngọn cờ giải phóng dân tộc để đánh Pháp, đuổi Mỹ do Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo. Vậy cớ sao? Cả dân tộc này đứng lên đòi“Độc lập tự do cho đất nước, danh dự của một Quốc gia và chủ quyền của một dân tộc”.lại là một sai lầm?

Đó là cái ngu của kẻ lắm chữ, nhưng lại thiếu hiểu biết thế nên có người nói y là tội đồ của dân tộc.

Sự khốn nạn hơn nữa của Lê Công Định, khi y nghe tin bài hát “Con đường xưa em đi”được sáng tác trước 1975, phục vụ cho lính Ngụy VNCH, có những câu từ không phù hợp, đang bị xem xét và có thể bị cấm lưu hành, thì Định giật một cái stt: Tự do và triển vọng, thì bị cấm. Còn con đường “Bác” đi, vừa bi đát về kinh tế, vừa thần phục giặc Tàu về chính trị, vừa hèn nhát về quân sự, mà vẫn cắm đầu đi tiếp.

 Điều đó gọi là gì?”.

 Qủa thật, những gì Lê Công Định vừa viết trên FB của mình có người nói rất đúng rằng “Não trạng của kẻ lắm chữ đang có vấn đề”. LCĐ cố tình “Mũ ni che tai, nhắm mắt trước sự thật” không nhìn thấy những cái được và sự đi lên của đất nước, sự ấm no, hạnh phúc của Nhân dân,… đành rằng sự đi lên của đất nước vẫn còn gặp nhiều khó khăn và thách thức…. Tuy nhiên,.đó cũng là quy luật tất yếu của bất cứ quốc gia nào khi phát triển kinh tế cũng phải trải qua.

 Vì thế, cái đầu “tiểu nhân” của vị luật sư này đã không  mở được lòng “quân tử” mà chỉ biết nghĩ đến những khó khăn, tiêu cực…..để nhòm ngó, xăm soi, bới bèo ra bọ, vạch tìm sâu  lấy cớ bôi nhọ chính quyền, rồi đổ lỗi cho bản chất chế độ gây nên sự “bi đát về kinh tế”….. để y tiếp tục xuyên tạc, bôi đen lịch sử, cố tình hạ bệ, xúc phạm đến hình tượng, anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, một lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, được Liên hợp quốc vinh danh “Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới” .

Cái gọi, “vừa thần phục giặc Tàu về chính trị, vừa hèn nhát về quân sự, mà vẫn cắm đầu đi” LCĐ đang có hành vi xỉ nhục dân tộc, xúc phạm đến người dân Việt nam yêu nước, khi y sủa ra những lời nói của những kẻ võ biền cơ bắp, kích động hận thù gây chiến tranh không thể chấp nhận được ở một kẻ có học.

Thế giới ngày nay không có dân tộc nào như dân tộc Việt Nam, đã từng trải qua bao năm tháng khốc liệt của chiến tranh tàn phá, chết chóc đau thương và cái giá phải trả bằng xương, bằng máu để có được hòa bình, độc lập, tự do. Vì thế, Nhân dân VN quá thấu hiểu thế nào là chiến tranh vì những hậu quả chiến tranh tàn khốc, máu và nước mắt thấm sâu vẫn còn đó. Chính vì vậy, Nhân Dân VN càng trân trọng giá trị của mỗi ngày có hòa bình. Với truyền thống đạo nghĩa Sống Hòa – Hiếu với bạn bè, đó là nét nhân văn của nền văn hóa Việt, dân tộc Việt. Tuy nhiên, Hòa – Hiếu không có nghĩa là yếu hèn của dân tộc, một khi kẻ thù đã dồn Việt Nam đến chân tường về chủ quyền lãnh thổ, buộc Nhân Dân VN không còn bất cứ lựa chọn nào khác là buộc phải cầm súng. Sẵn sàng và quyết tâm bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc mình bằng bất kỳ giá nào.

Trong lịch sử 4000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc này, người Việt luôn là nạn nhân của các cuộc xâm lăng. Vì thế, người VN không bao giờ, là người “khơi mào”đầu tiên trong các cuộc chiến, chỉ cầm vũ khí khi buộc phải tự vệ.

Tuy nhiên, “Việt Nam không bao giờ là người tuốt gươm ra trước nhưng sẽ là người sau cùng tra gươm vào vỏ”. đó là chân lý, đó sức mạnh quật cường và “gien”chiến thắng luôn thuộc về người dân Việt, dân tộc Việt.

 Nhân dân VN có quyền tự hào về điều đó. Lê Công Định và đồng đảng của y cần phải “thông não” về điều cót lõi này.

Lê Công Định đã phải (vào tù) để trả giá cho hành vi tội lỗi của mình, khi cố tình chống phá đất nước. Nay, “Ngựa lại quyen đường cũ” khi y cố tình bước qua lằn ranh đỏ của tội lỗi, vô liêm sỉ khi xúc phạm đến Anh linh của Chủ tịch Hồ chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, phủ nhận quá khứ hào hùng của đất nước, nhẫn tâm phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng CSVN, hành vi của y còn được thể hiện khi “Sỉ nhục” dân tộc,“xúc phạm”đến lòng yêu nước,và lòng tự tôn dân tộc của nhân dân VN.

Vì thế, Cần phải trừng trị đích đáng Lê Công Định, bắt y phải trả giá đắt cho hành vi tội lỗi của mình.

https://dinhlangblogspot. blogspot.com/2017/03/toi-mat- day-cua-luat-su-le-cong-inh- ai.html

Nguyễn Kim Khanh

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter