Người dân Đồng Tâm đã nhận ra cái sai của mình

Phát biểu trên kênh VietVision, ông cựu chiến binh Nguyễn Quốc Thắng là người dân ở Đồng Tâm đã nói về tình hình ở xã Đồng Tâm hiện nay sau khi Thanh tra thành phố ra thông báo Kết luận thanh tra với căn cứ xác thực chỉ ra rõ không có 59 ha đất nông nghiệp Đồng Sênh tồn tại trên bản đồ địa chính xã Đồng Tâm mà nhóm ông Lê Đình Kình tố cáo bị chính quyền địa phương “cướp và giao cho Viettel”, đồng nghĩa với việc hành vi bắt, giữ người trái phép, chống người thi hành công vụ, gây rối an ninh trật tự ở Đồng Tâm thời gian qua sẽ bị xử lý nghiêm trước pháp luật.

Xem link

Cụ thể ông Nguyễn Quốc Thắng cho biết như sau:

– Người dân Đồng Tâm đã nhận ra cái sai của mình và đang rất bức xúc với những kẻ đã đẩy dân làng, con cháu họ vào vòng lao lý. Họ gọi nhóm Đồng Thuận là nhóm gây rối, không gọi ông Lê Đình Kình là “cụ Kình” mà gọi là “lão Kình”

Ông Thắng chỉ ra một vài ví dụ, người dân Đồng Tâm đang đặt dấu hỏi về cụ Kình, tại sao Hồng Thái Hoàng là đối tượng phản động đến thăm ông Kình thì ông ngồi dậy tiếp hàng giờ trong khi người khác đến thăm thì “nằm bẹp”; rằng tại sao cụ Kình tỏ ra minh mẫn về đất đai Đồng Tâm nhưng lại lú lẫn không chịu biết Hồng Thái Hoàng là kẻ phản động?….

– Người dân theo ông Kình đã nhận ra bị ông lừa bịp, thậm chí đã kéo đến nhà ông Kình chửi bới, lên án ông ta đã đẩy người thân của họ vào vòng lao . Ông Thắng cho rằng, “Cụ Kình bây giờ quá ô nhục”!

– Dân Đồng Tâm rất tin tưởng vào Đảng nhưng vẫn còn băn khoăn rằng, liệu chính quyền có bỏ sót tội phạm nguy hiểm hay không?

– Ông Thắng bình luận thêm, cả thế giới này chỉ có mỗi Việt Nam có sự ngược đời, “hết Đồng Chiêm lại đến Đồng Tâm”, dân cứ “ngộ nhận” bắt/chống công an đến khi nhận ra sai lầm thì nhận lỗi, xin không bị xử lý pháp luật (tức không muốn chịu trách nhiệm hình sự).

Đây là không phải lần đầu người dân Đồng Tâm công khai lên án ông Lê Đình Kình và nhóm khiếu kiện Đồng Thuận. Trước đó bà luật sư Hồng Nga tố ông Kình lừa, ăn quịt tiền công ông Kình thuê kiện cháu mình để kiếm 2 tỷ đồng, xác nhận các tố cáo ông Kình cầm đầu cuộc nổi loạn ở Đồng Tâm trên mạng là đúng. Một số Facebook do người dân Đồng Tâm lập ra như fb Đất và Người Đồng Tâm, Dân làng Hoành… đăng rất nhiều bài chỉ có người trong làng mới biết tố cáo hoạt đồng hằng ngày của ông Kình và nhóm Đồng Thuận. Mới đây có thông tin gần trăm người dân Đồng Tâm đã đến trụ sở Cảnh sát hình sự số 7 Thuyền Quang tự thú, mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật càng cho thấy, đám zân chủ mất nghề, mất hy vọng bấu víu vào chốn này để tìm kiếm, gây dựng lực lượng biểu tình vốn đang ngày càng tụt dốc của chúng.

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter