Người già, trẻ em bật khóc, lưu luyến chia tay những chiến sĩ Công an tương lai

Sau 3 tuần thực hành chính trị xã hội “3 cùng” với nhân dân tỉnh Quảng Nam (từ ngày 19/7/2017 đến ngày 9/8/2017), gần 1000 sinh viên khóa D42, D29 Lào và K3 hệ Tư pháp hình sự Học viện Cảnh sát nhân dân đã lên đường trở về Học viện. Trong giây phút chia tay nhân dân tỉnh Quảng Nam, ai ai cũng bồi hồi xúc động, bịn rịn lưu luyến khiến buổi chia tay càng trở nên đầy xúc động hơn bao giờ hết.

Cụ bà rơi nước mắt khi chia tay các học viên Học viện CSND

3 tuần thực hành chính trị – xã hội tại các xã Quế Cường, Quế Phú, Quế Xuân II. Hương An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam là chương trình có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước và tự hào dân tộc cho mỗi sinh viên Học viện Cảnh sát, và cũng là cơ hội giúp cho sinh viên Cảnh sát có những trải nghiệm thực tế tại địa bàn cơ sở. Đến với Quảng Nam nghĩa tình, mặc dù trong thời tiết khắc nghiệt, nhưng các sinh viên Học viện Cảnh sát đã xắn tay áo, đội nắng giúp bà con nơi đây làm nhiều công việc như dọn đường làng ngõ xóm, phát quang bờ bụi, làm đường… hay thậm chí thu hoạch rau sau mùa vụ..

Trẻ em bịn rịn chia tay các cô chú

Thời gian 3 tuần tuy không nhiều nhưng cũng đủ để lưu lại trong lòng người dân địa phương những hình ảnh đẹp nhất về người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân, đó là tình người “chia ngọt sẻ bùi”, tình đất – “đất hóa tâm hồn”, tình dân “một lòng tin Đảng”, tình đồng đội “đoàn kết – thân ái – bao dung”.

Bài thơ thấm đượm tình cảm mà người dân Quảng Nam dành cho các chiến sĩ Công an tương lai.

Và hơn lúc nào hết, mối quan hệ giữa nhân dân và người cán bộ công an ngày càng thắt chặt, đóng vai trò hết sức quan trọng đối với công tác phòng ngừa tội phạm, đảm bảo ANTT trong tình hình mới.

Những món quà nhỏ được gửi gắm đầy lưu luyến.

Giây phút chia tay bịn rịn, lưu luyến không rời của người dân tỉnh Quảng Nam với sinh viên Học viện Cảnh sát đã làm gắn chặt thêm tình quân dân nồng hậu, thắm thiết yêu thương.

Và những lời dạy của các gia đình như những lời dạy của người cha, người mẹ đã tiếp thêm động lực cho mỗi sinh viên phấn đấu, góp phần hoàn thiện bản thân để phụng sự Tổ quốc, phụng sự đất nước.

Các chiến sĩ Cảnh sát tương lai đã cảm nhận được tình quân – dân gắn bó thật sự.

Những dòng trạng thái chia tay xúc động  được người dân địa phương cập nhập trên MXH

“Cảm ơn chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Nam đã tạo điều kiện để các sinh viên Học viện Cảnh sát hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt thực hành chính trị xã hội. Và khoảng thời tại nơi đây sẽ luôn là hồi ức đẹp nhất trong cuộc đời, để sau này có đi bất cứ đâu, Quảng Nam sẽ mãi là mảnh đất yêu thương để chúng tôi nhớ về. Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn. Tạm biệt Quảng Nam, tạm biệt các cô các bác, chúng cháu sẽ trở lại vào một ngày gần đây nhất”.
“Đất Quảng Nam chưa mưa đã thấm

 

Rượu hồng đào chưa nhấm đã say

 

Bạn về đừng ngủ gác tay

 

Nơi mô nghĩa nặng, ân đầy thì theo”.

 

Thực hiện: Ban truyền thông – CLB Tiên phong Cảnh sát trẻ

Cộng tác cùng HVCS Confessions

Thích và chia sẻ bài này trên:

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter