Nguyễn Huy Cường: “Tôi dám ký kết với chính quyền Hà Nội để tiết kiệm 250 tỷ”

Với chi phí chặt hạ một cây xà cừ ven đường ở Hà Nội Hà nội chi 35 triệu đồng.

capture
Tôi, Công dân Nguyễn Huy Cường xin phép chỉ thẳng tay vào mặt những nhà chức trách Công ty Công viên Cây xanh Hà Nội liên quan đến vụ này và nói bằng tiếng Việt rằng: “Các ông tham nhũng, các ông đục phá ngân sách”.

19961483_10155544784324308_4950409649167259748_n

Ông Nguyễn Huy Cường

Các ông luôn nói ”đúng quy trình”. Đã đến lúc UBND TP Hà Nội nên cho những người tạo nên cái “quy trình” này về hưu ngay lập tức và vứt cái quy trình này vào sọt giác. Quá đủ rồi.

Kính thưa các đại biểu HĐND TP Hà Nội.
Kính thưa các đại biểu Quốc hội Hà Nội.
Kính thưa Ủy ban kinh tế của QH.
Kính thưa các nhà báo hoạt động tại Hà Nội.

Vấn đề tham nhũng đang trở nên gay gắt.
Nó gây những tồn hại ghê gớm về kinh tế, chính trị, an nguy của đất nước.
Trong bối cảnh đó, câu chuyện chặt hạ cây cối với đơn giá “Trên trời” là một ví dụ cụ thể.
Rất dễ mô phỏng.
Rất dễ kiểm chứng.
Rất dễ phanh phui.
Rất dễ dồn những người có trách nhiệm vào chân tường.
Rất dễ nhận biết đây là trò ăn cắp rất trắng trợn.

Nhưng

Từ đại biểu QH, HĐND, Báo chí hầu như thúc thủ, thua trắng.

Ngay bài báo dưới đây là một trong những bài báo “Tiến sát” vào vấn đề nhưng nó chỉ dừng lại ở ba chữ “Đúng quy trình” rồi “cảm ơn ông đã trả lời phỏng vấn” là xong!.

Nó vừa nửa vời, vừa như tiếp sức, minh bạch hóa cho người bị phỏng vấn.

Nó dọn đường cho hàng trăm tỷ đồng chạy từ ngân sách vào túi một thế lực ở Công ty công viên cây xanh Hà Nội Hà Nội.

Đọc xong bài báo, thấy thật đau lòng là: Trước một vấn đề như thế này mà “Quyền sinh quyền sát”, quyền trả lời, quyền “Khóa” vấn đề lại nằm trọn vẹn trong tay “Ông cây xanh”.
Vậy thì còn hy vọng gì vào những trận đấu khác ở Dầu Khí, EVN, khai khoáng, giáo dục nữa!.

TÔI CHỨNG MINH.

Kính thưa các bạn.

Xin các bạn cho tôi thoát ly khỏi vai trò “Phản biện” trong hoàn cảnh này.

Phản biện là còn nói qua nói lại nhưng tại đây, tôi đã dùng từ “Chỉ danh chỉ diện” có nghĩa là tôi đã kết luận thẳng thừng: Tham nhũng!.

Tôi đang nói bằng tư cách Công dân.

Để đối thoại với Cty Công viên cây xanh Hà Nội,

Để chứng minh quan điểm của mình là đúng tôi nói và CAM KẾT rằng:

Tôi, chính tôi dám bốc thầu gói chặt hạ, thu hoạch, chuyên chở cây cối Hà Nội với chất lượng công việc cao với giá bằng một phần tư giá trong “Quy trình” của Hà Nội. Cụ thể là cùng nội dung công việc ở bài báo dưới đây mô tả, nếu họ làm hết 35 triệu, tôi dám nhận chỉ làm hết chín triệu (9.000.000 VND)

Các ông soạn sẵn hợp đồng đi, tôi ký ngay!.

Tôi nói là tôi làm được, làm thật, làm ngay lập tức trước các đại diện của Cty Cây Xanh, của Nhân Dân và Báo chí.

Như vậy, 5 năm tới đây có thể phải chặt hạ 10.000 cây thôi, tôi đã tiết kiệm cho Ngân sách trên 250 tỷ đồng. Số tiền đủ để mua 200 cái xe cấp cứu trang bị cho 200 huyện vùng sâu vùng xa trên toàn quốc hoặc xây một bệnh viện huyện hoành tráng mỗi năm cứu chữa được hàng vạn người.

Đề nghị UBND TP Hà Nôi lưu tâm và trả lời.

Đề nghị các Nhà báo hãy làm việc với một chất lượng xứng với tấm thẻ trong tay mình.

Lần này, tôi đề nghị bạn hữu, những người quan tâm chia sẻ thật mạnh bài viết này.

Dưới đây là nguyên văn bài báo liên quan đến vấn đề này.

35 TRIỆU CHO VIỆC CHẶT HẠ MỘT CÂY XÀ CỪ.

Không tính tiền vận chuyển, công đào một gốc cây xà cừ đường kính 120 cm là 10 triệu đồng, công cưa chặt là 25 triệu đồng.

• Điểm tập kết cây xanh bị đốn hạ ở Hà Nội

Theo đơn giá thanh toán sản phẩm dịch vụ công ích đô thị năm 2015 cho lĩnh vực duy trì công viên cây xanh, được áp dụng từ ngày 1/1, các chi phí cho việc cắt tỉa cây, giải tỏa cây đổ, chặt hạ, đào gốc cây xà cừ có đường kính trên 120 cm đều ở mức trên 10 triệu đồng.

Cụ thể, để chặt hạ một cây xà cừ có đường kính trên 120 cm, ngân sách thành phố sẽ chi 25 triệu đồng tiền chặt, 10 triệu đồng tiền đào gốc. Cũng với đường kính như trên, nếu chỉ cắt tỉa không sử dụng xe nâng thì chi phí là 13,3 triệu và trường hợp giải toả cây gãy đổ là trên 10 triệu đồng.

Tại cuộc họp cuối tháng 1 của Sở Xây dựng Hà Nội về việc chặt hạ cây xanh trên tuyến đường Nguyễn Trãi – Trần Phú để phục vụ thi công đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, đại diện Sở Xây dựng, Công ty TNHH MTV công viên cây xanh khẳng định quy trình chặt hạ, đo đếm củi gỗ, đấu giá rất chặt chẽ và không có thất thoát.

Khi được hỏi về quy trình, giá một mét khối củi gỗ, ông Trần Trọng Hiếu, Trưởng phòng quản lý Hạ tầng, môi trường và công trình ngầm (Sở Xây dựng) cho hay việc thu hồi củi gỗ cây bóng mát sau khi chặt hạ được liên ngành kiểm tra, sau đó trừ vào quyết toán. “Quy định của nhà nước là chặt chẽ, chắc chắn không có thất thoát”, ông Hiếu nhấn mạnh.

Phó tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội Nguyễn Xuân Hưng cho biết, về nguyên tắc cây xà cừ cao bao nhiêu, đường kính thế nào thì sẽ tương ứng bao nhiêu mét khối gỗ. Công ty có 3 bộ phận liên quan phối hợp đo đếm tại hiện trường về số lượng, dài rộng đường kính, đoạn nào sâu, không sâu… sau đó mới đưa ra thống nhất.

Ông Phó tổng giám đốc công ty cây xanh cho hay, củi gỗ thu hồi công ty không được tổ chức đấu thầu. Giá trị một mét khối gỗ tùy theo từng thời điểm trung tâm thẩm định giá Sở Tài chính đưa ra. “Sau một quý, thường là 3 tháng. Công ty báo cáo Sở Tài chính, Sở giới thiệu một công ty đấu thầu, công ty này đứng ra tổ chức thông báo các tổ chức, cá nhân muốn mua củi gỗ đến đấu thầu. Tiền đấu thầu thu được sau đó nộp vào ngân sách”, ông Hưng nói về quá trình bán củi gỗ sau khi bị chặt hạ.

Thống kê của Sở Xây dựng, cây xanh Hà Nội được trồng trên 500 tuyến phố với hơn 100 loài trong đó 25 loài có số lượng lớn như xà cừ (5.000 cây), muồng (5.500), bằng lăng (5.500), sấu (2.200)… Theo Sở Xây dựng Hà Nội, từ đầu năm đến nay, đã có 500 cây các loại bị chặt hạ.
Hết đoạn trích.

PHẦN GHI THÊM SAU KHI XUẤT BẢN 50 PHÚT

Để làm rõ ý kiến về giá cả, đáp lại vài comment của các bạn thân mến, tôi ghi thêm đoạn này:

Tôi đã để ý đến đề tài này tứ 2015 dười triều đại Mr Thế Thảo và thấy rằng:

“Tôi đã tham khảo nhiều người, dân chặt gỗ đàng hoàng và đã quan sát trực tiếp ở Nguyễn Trãi HN. Một tổ hỗn hợp gồm một xe cẩu, một đội đào đắp 15 người , 3 thợ cưa cắt chặt 2 ngày được 7 cây ( thu 250 triệu).

Hại xe cẩu giá thị trường 8 triệu cho 2 ngày.

30 công lao động đào đắp bán cơ giới) gân 15 triệu

Ba công kỹ thuật cắt 2 triệu.

Các sai số 5 triệu tùy cây lớn nhỏ.

Như vậy tổng chi cho việc cắt 7 cây là 30 triệu.Như vậy “Lãi” khoảng 8 lần hoặc nói cách khác là mức chi thấp hơn 8 lần số tiền chi ra “Đúng quy trình” .

Trên đây là quan sát ở một đoạn được không khó không dễ là như vậy.

Trong trường hợp khó khăn (gọi là cực đại) thì chi phí có thể gấp đôi quan sát này, cũng chỉ là dư 50- triệu cho việc chặt 07 cây lớn, không xa mức 9 triệu cho một cây là bao nhiêu.

Nguyễn Huy Cường

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter