Nguyễn Tường Thụy “thương vay khóc mướn” cho tên phản động Trịnh Anh Kim

Loan báo trên Facebook sau chuyến đi Thái Bình thăm gặp gia đình Trần Anh Kim, “nhà dân chủ rởm” Nguyễn Tường Thụy kêu gọi dư luận, đặc biệt là các tổ chức quốc tế của chính phủ Mỹ và nước Phương Tây hãy “quan tâm” đến bản án 13 năm tù của Trần Anh Kim. Như thường lệ, chiêu bài quen thuộc “ốm đau”, “bệnh hiểm nghèo”, “bị ngược đãi trong trại giam” và “đi tù vì bất đồng chính kiến” lại được Nguyễn Tường Thụy sử dụng để phát đi lời kêu gọi về trường hợp của Trần Anh Kim. (Xem tại đây).

Cần khẳng định ngay rằng, Nguyễn Tường Thụy có thể “khóc mướn” thay cho Trần Anh Kim, nhưng điều này không làm thay đổi những quyết định dựa trên cơ sở pháp luật của Việt Nam và quốc tế. Nhà nước Việt Nam có quyền thực thi luật pháp của mình để bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

tran-anh-kim-vnnew
Nếu theo dõi tình hình Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể nhận diện được bản chất thực sự của Trần Anh Kim. Đây là các đối tượng có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, mang danh “dân chủ”, “nhân quyền” nhưng thực chất là chống phá Nhà nước, đi ngược lại lợi ích của dân tộc.

Trần Anh Kim, SN 1949, tại Thái Bình, từng có thời gian dài phục vụ trong quân ngũ nhưng do thiếu ý thức rèn luyện, tư tưởng lệch lạc, bất mãn (Năm 1995, Trần Anh Kim bị TAQS TW tuyên phạt 24 tháng tù giam về tội “Cố ý vi phạm các nguyên tắc về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”) Trần Anh Kim đã tự lựa chọn cho mình một ngã rẽ độc hành, lầm lạc.

Từ tháng 3/2006, Trần Anh Kim móc nối với các đối tượng chống đối trong nước để tham gia và đã nắm giữ nhiều vị trí khác nhau tại các tổ chức phản động, như: “Đảng dân chủ Việt Nam”; “Khối 8406”, được số này bổ nhiệm “Ủy viên trung ương Đảng dân chủ Việt Nam” (năm 2006); thành viên “Ban điều hành – khối 8406” ở miền Bắc (năm 2006), “Phó tổng thư ký Đảng dân chủ Việt Nam” (năm 2008), “Phó tổng thư ký – Trưởng văn phòng đại diện Đảng dân chủ Việt Nam” (năm 2009).

Dưới sự chỉ đạo của các tổ chức phản động lưu vong là “Đảng nhân dân hành động”, “Việt Tân”, “Tập hợp dân chủ đa nguyên”, “Phong trào Hiến chương 2000”, Trần Anh Kim đã cùng với các đối tượng chống đối khác lôi kéo một số đầu đơn khiếu kiện bất mãn thành lập các hội/nhóm bất hợp pháp như “Hội chống tham nhũng”, “Hội dân oan” để kích động động quần chúng khiếu kiện kéo về Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM bao vây trụ sở chính quyền, giương khẩu hiệu chống tham nhũng, biểu tình chống Nhà nước, chụp ảnh, ghi hình gửi cho các tổ chức phản động ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, Trần Anh Kim còn thường xuyên viết bài tán phát lên mạng Internet, trả lời các đài báo nước ngoài để tuyên truyền hoạt động phi pháp, xuyên tạc tình hình hình chính trị – xã hội ở Việt Nam; kêu gọi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ Nhà nước…

“Gieo nhân nào gặt quả ấy”, ngày 8/10/2009, Trần Anh Kim bị Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thái Bình khởi tố, bắt, tạm giam. Năm 2010, Tòa án nhân dân Tối cao tuyên phạt Trần Anh Kim 5 năm 6 tháng tù giam và phạt quản chế 3 năm tại địa phương về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Sau khi ra tù, trở về địa phương thi hành án phạt quản chế, Trần Anh Kim không những không chịu hối cải mà còn công khai chống đối chính quyền, tích cực móc nối với các tổ chức phản động lưu vong, các hội/nhóm bất hợp pháp trong nước; thường xuyên viết bài đưa lên mạng Internet và trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài với mục đích vu cáo, xuyên tạc sự thật ở trong nước, kêu gọi “đa nguyên, đa đảng”…

Ngày 21/9/2015, Trần Anh Kim bị bắt, khởi tố lần 2 về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 BLHS.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thái Bình: “Tháng 1/2015, Trần Anh Kim ra tù về địa phương thi hành án quản chế, trong thời gian này Trần Anh Kim đã câu kết, móc nối với một số đối tượng phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước, trong đó có đối tượng Lê Thanh Tùng để thành lập tổ chức phản động với danh xưng “lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ” do Trần Anh Kim là chủ tịch, Lê Thanh Tùng là người phát ngôn. Mục đích của các đối tượng là đấu tranh kêu gọi xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hình thành đa nguyên đa Đảng.”

Hành vi trên của Trần Anh Kim là đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh quốc gia. Sau hai phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, Tòa tuyên phạt bị cáo Trần Anh Kim 13 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”./.

An Chiến

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter