Nhân quyền không được phép cao hơn chủ quyền đất nước và an ninh quốc gia

Ngày 16/10/2017, Đài Á châu tự do (RFA) đưa tin: “Liên minh các nhóm nhân quyền Việt Nam” đưa ra ‘lời kêu gọi với chính quyền Việt Nam về việc “Hãy ngừng đàn áp tại Việt Nam”. rồi đưa ra dẫn chứng tính đến thời điểm này “Cơ quan chức năng Việt Nam đã bắt giữ hay buộc phải đi lưu vong ít nhất 25 nhà hoạt động ôn hòa và Blogger” và gọi đó là “Chiến dịch đàn áp chưa từng có đối với quyền tự do biểu đạt của ngườin dân”.

22883329_1740231702951397_286130360_n
Cái gọi “Liên minh gồm 10 tổ chức” nói trên, thực chất là những kẻ phản động người Việt lưu vong tại nước ngoài chuyên chống phá chính quyền cộng sản VN, cùng cái gọi tổ chức nhân quyền trá hình dán mác quốc tế, một tổ chức “hữu danh vô thực” này không có bất cứ giá trị, ràng buộc nào về tính pháp lý trên các diễn đàn Quốc tế. Thế nhưng, lấy làm tiếc tổ chức “Quân hồi vô phèng” này như thực khách “không mời mà đến”, thường xuyên có những động thái can thiệp, xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo và bôi đen xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam và bênh vực, “khóc mướn gào thuê” quyen thuộc đối với những kẻ vi phạm luật pháp Việt Nam khi bị xử lý bằng luật pháp.

Vì thế, có thể khẳng định rằng sự can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của người VN là không thể chấp nhận được, một hành vi không đáng được hoan nghênh, cần phải lên án mạnh mẽ.

Rõ ràng, những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam như: Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai, Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh……như“Liên minh các nhóm nhân quyền Việt Nam” đã rêu rao, đều là những kẻ phạm vào điều 79 và 88 Bộ Luật hình sự, xâm phạm đến an ninh quốc gia, có âm mưu lật đổ chính quyền Nhân dân. Vì thế, chúng bị bắt và bị xử lý theo pháp luật Việt nam là hoàn toàn xứng đáng với tội danh, thì cái Liên minh 10 tổ chức bảo vệ nhân quyền quái gở này ở tận bên kia bán cầu chẳng khác gì “Ếch ngồi đáy giếng”, Như những kẻ mù mầu khi vu cáo “Chính phủ Hà Nội “nại” ra lý cớ an ninh quốc gia mơ hồ; đặc biệt theo điều 79 và 88 Bộ Luật Hình sự Việt Nam, để biện minh cho việc trấn áp sự ủng hộ ôn hòa cho quyền tự do biểu đạt, tự do thông tin”.

Vậy, cái gọi quyền biểu đạt, tự do thông tin được thể hiện của những kẻ vi phạm điều 79 và 88 Bộ Luật Hình sự Việt Nam là gì?

Thứ nhất, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đối tượng cực đoan, quá khích, đã từng tham gia tổ chức phản động “Người Việt yêu nước” và tích cực viết bài trên Blog “Mẹ Nấm”, nhận tiền từ tổ chức khủng bố “Việt Tân” để in áo thun có nội dung phản đối dự án Bô xít ở Tây Nguyên. Hành vi này của Quỳnh đã bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa bắt, tạm giữ hình sự về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước. Tuy nhiên, do Quỳnh khai báo thành khẩn và xét thấy thị đang nuôi con nhỏ nên các cơ quan chức năng xem xét, tạo điều kiện trả tự do cho Quỳnh để thị có điều kiện làm lại cuộc đời.

Tuy nhiên, thật đáng tiếc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vẫn “Ngựa quyen đường cũ”, không chịu “cải tà quy chính” Thị lại tiếp tục tham gia nhiều hội nhóm trái phép như nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới Blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”,“biểu tình chống Trung Quốc”, đòi trả tự do cho số bị bắt, …Vì vậy, Quỳnh nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. tháng 5/2013 và hành vi “gây rối trật tự công cộng” tháng 4/2014.Với các hành vi vi phạm pháp luật nghiên trọng, Ngày 10/10/2016, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự.

Ngày 29/6/2017, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo quy định tại khoản 1 điều 88 BLHS.

Thứ hai, Trần Thị Nga là một đối tượng phản động, chuyên lợi dụng danh nghĩa “dân oan”, “yêu nước” để chống Đảng, Nhà nước. Trong thời gian từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2017, Trần Thị Nga đã trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân “Thuy Nga,” “Tran Thi Nga” và trang YouTube “Trần thúy nga,” đã làm ra, tàng trữ nhiều video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt và sử dụng trang mạng xã hội để đăng tải các video clip nhằm truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, phá hoại khối đoàn kết toàn dân; gieo rắc sự nghi ngờ, hoài nghi, bất mãn với chính quyền nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Ngoài ra, Trần Thị Nga còn biên soạn, viết, tán phát nhiều băng rôn, biểu ngữ có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an nhân dân, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa 14 và bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Với các hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi, Hội đồng xét xử đã ra bản án, tuyên bố bị cáo Trần Thị Nga phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam,” xử phạt bị cáo Trần Thị Nga 9 năm tù, phạt quản chế bị cáo 5 năm kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù. Đây là hình phạt vô cùng thích đáng cho những kẻ dám thách thức chính quyền nhân dân và coi thường sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

Bằng những tội danh xác đáng đã được tuyên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Bùi thị Nga cùng một số kẻ khác….. Phải trả giá cho hành vi tội lỗi của mình là hoàn toàn xứng đáng

Một lần nữa, có thể khẳng định, ở Việt Nam, không có chuyện bắt giam người bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa…. như những tổ chức nhân quyền trá hình quốc tế rêu rao. Việt Nam là một nước pháp quyền, và có quyền tự hào từ ngày thành lập, nhà nước luôn tôn trọng và bảo đảm các quyền tự do của người dân, trong đó có quyền tự do dân chủ, tự do ngôn luận trong khuôn khổ luật pháp.

Tuy nhiên, nhà nước VN kiên quyết không dung thứ “tự do quá trớn, dân chủ quá đà” coi thường luật pháp, xâm phạm đến an ninh quốc gia, chống phá đất nước nhằm lật đổ chính quyền, thì cần phải thượng tôn pháp luật.
Điều này, cần được hiểu không những chỉ đúng với pháp luật Việt Nam, mà còn hoàn toàn phù hợp với Tuyên ngôn Quốc tế về nhân quyền được Liên Hợp Quốc bảo trợ. Vì thế, Những hoạt động xâm phạm đến an ninh quốc gia nói trên của những kẻ đội lốt “dân chủ”, khoác áo “nhân quyền”giả hiệu cũng như kiến nghị của cái gọi là “Liên minh các nhóm nhân quyền” là không thể chấp nhận được.

Nhân quyền không được phép cao hơn chủ quyền của đất nước, An ninh của một quốc gia. Vì thế,“Liên minh các nhóm nhân quyền Việt Nam” đưa ra “Lời kêu gọi với chính quyền Việt Nam “Hãy ngừng đàn áp tại Việt Nam”.là không thể chấp nhận được, đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, được quy định cụ thể trong khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc, một hành vi can thiệp thô bạo vào công việc của người Việt Nam cần phải lên án mạnh mẽ

Nguyễn Kim Khanh

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter