Nhóm lợi ích mở cuộc tấn công Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hiện đang phải đối mặt với một cuộc tấn công từ nhóm lợi ích thông qua mạng xã hội và báo chí chính thống, có thể gọi nôm na là cả “lề trái” lẫn “lề phải”.

15027816_1243078339083790_2557127663569639022_n

Không còn đủ kiên nhẫn, các lực lượng đã phối hợp hạ uy tín người đứng đầu chính phủ. Chỉ hơn 5 tháng chính thức nhậm chức, ông Nguyễn Xuân Phúc thể hiện là một vị lãnh đạo mềm dẻo nhưng kiên quyết, không dễ thoả hiệp như mơ ước của nhóm lợi ích. Những mảnh đất vàng, những bất động sản có giá trị thuộc sở hữu Nhà nước không còn đơn giản rơi vào tay các đại gia như thời kỳ trước.

ĐỌC THÊM BÀI: 

  1. Tổng biên tập Vietnamnet: “Thủ tướng nói chưa toàn diện!”
  2. Kinh hoàng: Phạm Tuấn VietNamNet rắp tâm “chơi” Thủ tướng?

 

Tình trạng tham nhũng chính sách, chạy chọt dự án, tác động này tác động nọ đến các lĩnh vực có nhiều lợi nhuận bị ngưng đọng hẳn. Chính phủ kiến tạo của ông Nguyễn Xuân Phúc lấy doanh nghiệp làm nòng cốt phát triển kinh tế không đồng nghĩa với việc mở đường cho doanh nghiệp đục khoét tài sản công.

Đặc biệt, nhận thấy bộ máy hành chính có tình trạng “trên bảo dưới không nghe” trở thành chiếc ô của nhóm lợi ích, ngày 3.8.2016 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt do Bộ trưởng chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm tổ trưởng và các thành viên giám sát khác.

Tổ công tác đặc biệt có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ đối với các bộ, ngành, địa phương giống như một thanh “long đầu trảm” chém đứt những chiếc vòi bạch tuộc của chủ nghĩa tư bản thân hữu bám sâu vào bộ máy Đảng và Nhà nước. Chính điều này làm cho nhóm lợi ích tức tối thông qua giọng điệu thô lỗ của Bùi Thanh Hiếu trong bài viết “Tân phò mã” vừa xuất hiện trên mạng.

Tấn công người đứng đầu chính phủ không phải là một việc làm dễ dàng nhưng nhóm lợi ích cùng đường đã liều lĩnh tấn công đe doạ. Một hiện tượng lạ chưa từng xảy ra trong lịch sử ngành thông tin truyền thông Việt Nam lần này là báo chí chính thống đã táo tợn ngã về phe lợi ích tham gia “đánh” Thủ tướng một cách công khai.

Tháng 10.2016, sau chỉ đạo “làm rõ việc hoá chất + nước = nước mắm” của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, 50 tờ báo đồng loạt đưa tin “nước mắm truyền thống nhiễm thạch tín”. Tháng 12.2016, sau phát biểu về quy hoạch nào cho phép xây dựng chung cư 50 tầng ở Giảng Võ, 11 tờ báo đứng đầu là tờ Vietnamnet của Bộ TTTT đã sửa lời Thủ tướng nhằm né tránh dự án 50 tầng của tập đoàn VinGroup tại Khu triễn lãm Giảng Võ.

Báo chí đứng về phe lợi ích nhóm công khai thách thức quyền lực của tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Giữa cuộc họp giao ban định kỳ tại Ban tuyên giáo Trung ương, Phạm Anh Tuấn –Tổng biên tập Vietnamnet đứng lên nhếch mép cười khẩy giải thích “Chúng tôi sửa lại phát biểu của Thủ tướng cho toàn diện”.

viber-image-1

ĐỌC THÊM BÀI: 

  1. Tổng biên tập Vietnamnet: “Thủ tướng nói chưa toàn diện!”
  2. Kinh hoàng: Phạm Tuấn VietNamNet rắp tâm “chơi” Thủ tướng?

Cho đến thời điểm này, Bộ TTTT thông vẫn không xử được tờ nào trong số 11 tờ báo làm sai lệch thông tin Thủ tướng phát biểu về tội “đưa tin sai sự thật” chứng tỏ đã có sự can thiệp mạnh mẽ từ nhóm lợi ích. Không những không sợ hãi, trưa ngày 4.12 toàn bộ các Tổng biên tập và lãnh đạo nhiều tờ báo tập trung tại đại bản doanh của VinGroup ở Long Biên để ăn nhậu và nhận phong bì theo chức vụ. Đại diện cơ quan quản lý nhà nước tham gia ăn mừng chiến thắng còn có Cục phó Cục báo chí Nguyễn Thái Thiên!

Trên mặt trận lề trái, nhóm lợi ích mua chuộc các facebooker trong nước, kích động bôi xấu ông Nguyễn Xuân Phúc bằng những thông tin bịa đặt. Đặc biệt ở nước ngoài, nhóm lợi ích đã thuê Bùi Thanh Hiếu – một tên tội phạm hình sự, có nhiều tiền án mua bán tàng trữ ma tuý và trộm cắp vặt ngoài chợ tung chuyện bịa xung quanh gia đình Thủ tướng giống hệt như trang “Chân dung quyền lực” trước đây.

Bản chất là ma cô, vô học Bùi Thanh Hiếu do nhiều hạn chế vô tình đã làm lộ thủ đoạn của nhóm lợi ích là: Chia rẽ nội bộ nhằm cô lập và hạ uy tín Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Bùi Thanh Hiếu dựng lên chuyện Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc liên minh với Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhằm chống Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Thủ đoạn này thất bại nên Hiếu tiếp tục tung ra chuyện “Tân phò mã” vu khống con rễ Thủ tướng can thiệp vào dự án kiếm lợi.

Chiêu trò của nhóm lợi ích lần này không khác gì chiêu trò đã giở ra lần trước trong trang “Chân dung quyền lực”. Nhóm lợi ích phao tin anh trai ông Nguyễn Xuân Phúc sở hữu công ty buôn bán vật liệu xây dựng tại số 198 Trần Phú – Đà Nẵng nhưng tra thông tin ra thì đây là công ty của một đại gia tên là Vũ Nhôm. Thông tin Vũ Chí Hùng có quan hệ và can thiệp vào hoạt động của Trung Nam Group trong dự án chống ngập 10 ngàn tỷ ở TP HCM giống như thật nhưng điều tra ra thì Nguyễn Tâm Thịnh chủ Trung Nam là đệ tử của ông Nguyễn Bá Thanh và sau này là người khác.

Cuộc chiến giữa nhóm lợi ích và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn diễn biến phức tạp. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra, theo dõi và thông tin liên tục về những đại gia âm mưu đứng sau lưng cung cấp tài chính cho các nhà báo, quan chức, facebooker, blogger nhằm chống lại người đứng đầu chính phủ trong thời gian tới.

Hoàng Hải

ĐỌC THÊM BÀI: 

  1. Tổng biên tập Vietnamnet: “Thủ tướng nói chưa toàn diện!”
  2. Kinh hoàng: Phạm Tuấn VietNamNet rắp tâm “chơi” Thủ tướng?

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter