Những kẻ bại não nhẫn tâm lăng nhục người Anh hùng Võ Thị Sáu

Những ngày gần đây, dư luận phẫn nộ khi được xem một Clip dài chừng 5 phút một số kẻ có hành vi lăng nhục người anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu, điểm mặt chỉ tên chúng toàn lũ rận chủ, những kẻ gần đất xa trời, những trí thức già, đổ đốn, mất nết đang trượt dài trên con đường tội lỗi, của những kẻ ăn cháo đá bát, những kẻ vô ơn bội nghĩa.

17264985_10156099235515620_2171027884477619634_n

 Tóm lại, họ toàn là những kẻ đang có tư tưởng trở cờ chống đối chính quyền:

Một lũ “Rận xĩ”, khoác áo dân chủ tỷ như: Nhà văn Nguyên Ngọc, Nhà văn Phạm Xuân Nguyên (cán bộ Viện Văn học, chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội), nhà thơ Nguyễn Duy, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang… Trong đám rận đổ đốn ấy đó người lớn tuổi nhất và có thâm niên thường xuyên có hành vi chống phá chính quyền nhất phải kể đến Tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang sinh năm 1936. Theo tin mới nhât, ông Tiến sỹ này đã có lời trăng trối sắp gần đất xa trời

Họ xúm quanh chai rượu nhâm nhi cùng với vài ba hột lạc rang. “Rượu vào lời ra”. Nhìn họ cười vô tư, bốc đồng chẳng khác gì những kẻ nát rượu, “rượu nói chứ không phải họ nói”. Thế nên, họ chỉ dựa vào những tin đồn, những lời đồn đoán vô căn cứ của Giáo sư mất gốc Mạch Quang Thắng  khi nói về cách học Sử ngày nay, nhưng ông này lại“xuyên tạc lịch sử”. khi dẫn chứng một ví dụ về chị Sáu như sau:

 “Võ Thị Sáu chẳng qua là một người con gái bị tâm thần, ngớ ngẩn. Lợi dụng sự ngớ ngẩn của Sáu, nhóm những người hoạt động cách mạng mới đưa cho bà lựu đạn rồi xúi ném vào một toán quân địch đang ngồi họp. Bà ném rồi bị bắt đi tù, đem đi xử bắn. Bà chẳng biết gì về tính mạng của mình, cứ cười tươi và hái hoa dại mọc dọc đường ra pháp trường cài lên tóc”. Thế nên nhóm “Nhơn sỹ” phải gió này đã nhai lại nói mơ hồ của vị “Ráo xư” kia để lấy dẫn chứng phịa chuyện, toàn những điều nhảm nhí, bịa đặt không thể chấp nhận được, ở những kẻ có học, mang danh trí thức. Như Mạch Quang Thắng  và đồng bọn.

 Xem ra, họ chẳng khác gì những kẻ vô học khi nói ra những điều xằng bậy này

 Kể cũng lạ, ở họ toàn những kẻ có tuổi, có học hàm, học vị thậm chí có tài và rất thành danh trong sự nghiệp được cả nước biết như một nhân tài. Thế nhưng, họ lại quá liêm sỉ khi cố tình bới móc lịch sử, bất chấp một sự thật lịch sử, cố tình hạ nhục người con gái Đất đỏ anh hùng của dân tộc, đó là chị Võ Thị Sáu, một con người đã đi vào huyền thoại trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của thế kỷ XX.

Rõ ràng, trong đám ngồi uống rượu vặt này, rặt những kẻ đầu hai thứ tóc, nhưng vẫn là kẻ “hậu sinh” chưa từng được chứng kiến, những sự kiện lịch sử dân tộc thời đó, những tấm gương sáng ngời về đức hy sinh, lòng yêu nước và  tinh thần dân tộc quyết đứng lên “Đòi độc lập tự do cho đất nước, danh dự của một quốc gia và chủ quyền của một dân tộc” mà chị Võ Thị Sáu là một người yêu nước đại diện cho người dân Việt yêu nước chân chính đã thể hiện.

 Thế nên, họ là thật là những kẻ đáng khinh và cả đáng ghét, những kẻ hậu sinh, những kẻ đầy tội lỗi khi cố tình bới bèo ra bọ, để vạch lá tìm sâu, để phịa chuyện của quá khứ, phịa chuyện về lịch sử một cách phũ phàng có chủ đích, nhằm hạ nhục các anh hùng liệt sỹ của dân tộc, rồi âm mưu đòi xét lại lịch sử, muốn phủ nhận thành quả của hai cuộc cuộc kháng chiến anh dũng chống xâm lược của dân tộc, chống lại sự đô hộ 80 năm của thực dân và 20 năm chống đế quốc Mỹ và vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam

Kẻ đầu têu, có hành vi đáng phỉ nhổ đứng ra kể lại câu chuyện bịa đặt này chính là Nhà thơ Nguyễn Duy. Hắn ta mượn lời của “ráo xư” rắn ráo Mạch Quang Thắng dẫn dắt cho người nghe theo hướng phủ nhận vai trò và công lao của anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu khi y nói Chị “biểu hiện của người bị tâm thần và hành động ném lựu đạn kia dẫn đến việc bị bắt của chị Sáu là ngoài ý muốn”. Rõ ràng, một sự bịa đặt dối trá hèn hạ. Một sự thật không thể chối cãi, động cơ của chị là giết những kẻ xâm lược và bè lũ tay sai của chúng, người ta có quyền suy diễn tại sao người “tâm thần” chỉ ném lựu đạn vào những kẻ xâm lăng và bè lũ tay sai của chúng?

Để hiểu rõ những hành động dũng cảm của chị. Được biết, Tháng 2/1950, chị Võ Thị Sáu dẫn đầu một tổ, dùng lựu đạn tập kích diệt hai tên ác ôn Cả Suốt, Cả Đay. Không may chị bị sa vào tay địch. Nếu, chị bị “tâm thần” thật như Nguyễn Duy nói, thì tại sao khi chúng bắt được chị, Chúng lại dùng mọi cực hình tra tấn một người “tâm thần” một cách dã man và vô nhân đạo như vậy?, Một sự thật, ý chí kiên cường của người cộng sản, người con yêu nước Võ Thị Sáu dù bị thực dân dùng mọi cực hình tra tấn dã man nhưng thà chết không khai báo lấy nửa lời. Do không khai thác được gì, chúng liền đưa chị về biệt giam ở khám Chí Hòa, Sài Gòn để tiếp tục tra tấn để khai thác và sau đó mở phiên tòa, tuyên án tử hình chị.

 Xin hỏi các vị “Nhơn xĩ”? Tại sao một người “tâm thần” như các vị áp đặt, mà bọn thực dân phải run sợ, phải mở phiên tòa đại hình để tuyên án tử hình Võ Thị Sáu một kẻ tâm thần?.Tại phiên tòa đại hình, tuy  mới 17 tuổi, lại là người “tâm thần” nhưng tại sao chị Võ Thị Sáu lại hiên ngang tỏ rõ khí phách anh hùng của người cộng sản, một thiếu nữ Việt Nam Anh hùng làm cho lũ Quan tòa thực dân và đồng bọn đều phải nể sợ.?

Nếu, Một người “tâm thần” chắc chắn “vô hại” đối với người dân, còn đối với thực dân xâm lược và những kẻ tay sai pháp thì không. Vì thế, Thực dân xâm lược muốn cách ly ngay một người “tâm thần” yêu nước, khí phách kiên cường rất có ảnh hưởng rất lớn đến người dân Việt vì thế chúng đã đày chị ra biệt giam tại nhà tù Côn Đảo?.

 Ngày 23/1/1952, chúng đã thi hành bản án, bắn chết chị ở nhà tù Côn đảo sau hai ngày chúng đưa chị ra đây?.

 Khốn nạn hơn, Phạm Duy cũng nhai lại câu nói của ráo xư Mạch Quang Thắng có ý mỉa mai rằng: “Võ Thị Sáu lúc ra pháp trường đã bị “tâm thần”, vì tâm lý người tử tù trước khi bị bắn đều hoảng loạn sợ hãi cho dù đó là một tội phạm sừng sỏ, và chỉ có người hoảng loạn tới mức bị điên mới ngắt hoa cài lên tóc thôi”.

Kẻ hậu sinh, não ngắn này cứ lờ đi khí phách anh hùng của người con gái đất đỏ khi ra đến pháp trường, không hề run sợ, cái chết đã cận kề nhưng chị vẫn hiên ngang ngẩng cao đầu tươi cười ngắt bông hoa dại bên đường cài trên mái tóc xanh, tràn đầy nhựa sống của lứa tuổi trăng tròn,….. đến khi tên chỉ huy ra lệnh cho bọn lính chuẩn bị nổ súng thì chị lập tức hét lên: “Đả đảo thực dân Pháp!”. “Việt Nam độc lập muôn năm!”. “Hồ Chủ tịch muôn năm!”.chỉ có những kẻ vô lương tâm, nhắm mắt trước sự thật. Tâm địa độc ác của đám “rận xĩ” thối tha này, chúng chẳng khác gì lũ thú hoang lạc lõng khi “sủa” ra những lời vô liêm sỉ, xúc phạm đến người anh hùng dân tộc như vậy.

 Có người nói rất đúng rằng: “Trong những năm tháng kháng chiến thần thánh của dân tộc, việc hình tượng hóa một con người, nâng tầm một con người để khích lệ hàng triệu người cho cuộc chiến chính nghĩa là rất cần thiết, đó cũng là điều dễ hiểu! Tuy nhiên, việc hình tượng hóa người anh hùng phải đảm bảo yếu tố sự thật và khách quan. Có thể, câu chuyện về anh hùng Võ Thị Sáu có những chi tiết được hư cấu, nhưng sự hi sinh, mục đích của hành động trước khi hi sinh của chị mãi mãi vẫn là sự thật! không thể phủ nhận.

Vì vậy, những kẻ nhân danh trí thức nhẫn tâm phủ nhận và lăng nhục người Anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu là không thể chấp nhận được. Một hành vi vô ơn, trái đạo nghĩa cần phải lên án mạnh mẽ.

https://www.youtube.com/ feature=player_embedded

 Nguyễn Kim Khanh

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter