Những phát biểu thiếu trách nhiệm của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng

Thú thật là tôi không hài lòng về Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng. Đây là lần thứ 2 ông có phát biểu thiếu trách nhiệm trước quốc dân đồng bào. Phát biểu của ông làm dư luận hiểu sai về thái độ ứng xử của chính quyền Hà Nội đối với người dân của mình và đặc biệt, làm méo mó hình ảnh lực lượng công an. Phát biểu này rất có thể “kích động người dân” có những hành vi chống đối chính quyền, bắt giữ lực lượng thực thi luật pháp vì họ cho rằng “mình đúng”.
luu-binh-nhuong-1-9370-1495957160
Phát biểu, “cơ động áp đảo bà con” trong vụ Đồng Tâm của ông Lưu Bình Nhưỡng đã làm nóng nghị trường và nhận được phản ứng gay gắt từ lực lượng cảnh sát cũng như người dân. Xem hình chụp từ báo Tuổi Trẻ, phần đóng khung màu đỏ:
Nguyên văn ông phát biểu như thế này:

Vụ Đồng Tâm gần đây nhất, cả đại đội cảnh sát cơ động vào, coi như là tấn công áp đảo bà con. Sau đó bà con bức xúc quá về câu chuyện giải quyết khiếu nại, tiếp dân không đến nơi đến chốn, đánh cả người 60 năm tuổi Đảng, nên họ đã quay ra giữ con tin 38 người.

Hình chụp từ báo Tuổi trẻ, phần đóng khung màu đỏ:
Thực tế, không có bất kỳ một hành vi trấn áp cũng như phản ứng tự vệ nào của lực lượng cảnh sát đối với người dân Đồng Tâm khi họ bị chính người dân bắt giữ trái pháp luật, trái lại, họ đã làm theo những đòi hỏi của người dân. Ông Lưu Bình Nhưỡng có thể kiểm chứng từ báo chí cũng như các hình ảnh, clip hiện còn trôi nổi trên mạng xã hội.
Xin lỗi ông Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, với 30 cảnh sát cơ động được đào tạo bài bản, ngang ngửa với lực lượng đặc công bên Quân đội, với đầy đủ phương tiện và vũ khí trong tay, thì chuyện họ tung hoành ngang dọc khi bị bao vây là chuyện quá dễ dàng.
Nhưng vì sao họ không làm điều đó?
Xin thưa, họ không làm vì trước hết họ là con em nhân dân, từ nhân dân mà ra. Họ không làm vì họ quán triệt sâu sắc lời dạy của cụ Hồ, của lãnh đạo ngành công an và rộng hơn là lãnh đạo TP Hà Nội. Thái độ của họ thể hiện thái độ ứng xử của chính quyền Hà Nội đối với người dân.
Và cho đến giờ phút này, chưa có một cảnh sát cơ động nào phát biểu điều gì trên mạng xã hội, cho dù với vụ việc ấy, có vô số điều họ muốn sẻ chia. Tôi đố ông tìm thấy một phát biểu nào của những người bị “dân” bắt trong bất kỳ một bài báo hay một trang mạng xã hội nào. Điều này nói lên tính kỷ luật của lượng cảnh sát và thiện chí xây dựng của chính quyền Hà Nội. Nói thẳng toẹt ra, những người lính cơ động ấy vì trách nhiệm trước quốc dân đồng bào mà không hé răng nửa lời.
Đại biểu, Trịnh Ngọc Phương là ủy viên Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội bức xúc phản ứng:

“Ý kiến của đại biểu Nhưỡng về việc cảnh sát áp đảo người dân trong vụ Đồng Tâm là sai sự thật, mà chính người dân Đồng Tâm mới là đàn áp lại nhóm người thực thi nhiệm vụ”.

Đại biểu Trịnh Ngọc Phương đề nghị đại biểu Lưu Bình Nhưỡng “rút lại lời nói của mình”, vì “không khéo sẽ là lôi kéo, kích động người dân vì chương trình đang được truyền hình trực tiếp”.
Đây là lần thứ 2 ông Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng có phát biểu thiếu trách nhiệm theo lối vuốt ve người dân như thế này.
Trước đó, chính ông Lưu Bình Nhưỡng đã phát biểu trước báo giới rằng:

“Nghe nói” cô Trần Vũ Quỳnh Anh ở Thanh Hóa đã định cư ở Newzealand, giờ truy tìm cũng khó”.

Ngay sau phát biểu của ông, một loạt phản ứng tiêu cực đã nhắm vào chính quyền, và lãnh đạo đất nước. Sự thật là Quỳnh Anh vẫn đang chăm 2 con ở Hà Nội. Cô cũng vừa khai trương một spa làm đẹp ở Thành phố Thanh Hóa cách đây ít tuần.
Đại biểu Quốc hội khi đăng đàn trước bàn dân thiên hạ không được phát biểu theo kiểu “Nghe nói”, mà cần có dẫn chứng cụ thể.
Đại biểu Quốc hội cần có tâm, có tầm. Người không đủ tâm và tầm không nên có mặt trong Quốc hội.

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter