Nói với bọn mồm vuông

Về nguyên tắc, đối với bọn mồm vuông, thì bất cứ ai ngồi vào những ghế như Bộ trưởng giáo dục, hay Y tế, đều ăn chửi. Và điệp khúc đòi thay thế là điệp khúc thường xuyên.

Hồi ông Nhân nắm Bộ GD với chủ trương 3 không gì đấy, bọn mồm vuông gào lên chửi ông sa-lông và vớ vẩn. Yêu cầu ông té mẹ đi cho người khác ngồi.

Thời ông Luận cũng tương tự. Và giờ đến lượt ông Nhạ.

Nghĩa là, với những chiếc ghế nóng này, chả ai có thể làm vừa lòng bọn mồm vuông cả. Nên nhiều khi cậu nói, hãy đạp lên dư luận mà làm. Những chính sách về giáo dục đương nhiên không thể một phát ăn ngay được, mà có khi đó là câu chuyện thập kỷ.

***

Cậu cười ngặt nghẽo trước việc bọn mồm vuông ngồi dạng háng, rồi chê bai học trò bây giờ dốt hơn ngày xưa. Có thẩm quyền, chắc cậu tát vỡ loa những cái mõm đó đkm thề mả bố đứa nào điêu ngoa hehe.

Cậu thấy bọn học trò giờ ngày càng giỏi. Điều kiện học hành tốt hơn, điều kiện khai thác kiến thức đa dạng phong phú hơn, và học trò ngày càng giỏi hơn dưới yêu cầu về một học trò đúng nghĩa.

Tại sao các cô lại lấy cái chuẩn ở tuổi thành danh, hưu trí, đã ăn nên làm ra, đã quăng quật đủ kiểu, để oánh giá bọn trẻ con mới lớn là như nầu?!

Và càng về sau, cậu phải thừa nhận rằng chất lượng thi cử ngày càng cải thiện. Đặc biệt là ở sự nghiêm túc. Càng về trước, tính tiêu cực càng tăng, và điều kiện tiêu cực càng dễ dãi.

Đó là thực tế.

Giờ thì khó hơn nhiều, bố cô nào dám cãi đấy?!

Thời 8X, hay 7X, quay cóp như ranh, chạy điểm dễ như thò tay vào túi nắn bi. Mỗi mùa thi thằng nào chả phao phỏm đầy người hehe, bây giờ các cô xem lại con em đi, chúng nó có điều kiện suy thoái như các cô ngày xưa không mà ngoác mõm lên chê bai như thật thế?!

Cám ơn anh Nhân hói vĩ đại, tầm nhìn về giáo dục của anh đúng là không đùa được. Tiếc nỗi mồm vuông xung quanh anh chúng nó thối quá là thối đkm.

Mai Dương 

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter