Nóng: Triều Tiên vừa hoàn tất phá hủy bãi thử hạt nhân Punggye-ri, Mỹ ngay lập tức lật mặt!

Tin mới nhất là sau khi Triều tiên hoàn thành việc phá hủy bãi thử hạt nhân Punggye-ri, thì gần như ngay lập tức TT D.Trump đã tuyên bố huỷ cuộc gặp với Kim Jong Un.

Reuters cho biết Nhà Trắng vừa công bố lá thư của TT Donald Trump gửi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, ông Trump nói rằng cuộc gặp tháng tới giữa 2 người sẽ không diễn ra.

“Tôi rất mong chờ được có mặt ở đó cùng ngài. Tiếc rằng, sau khi xem xét những động thái giận dữ và thù địch công khai xuất phát từ những phát biểu gần đây của ngài, tôi cảm thấy không thích hợp, ít nhất là ở thời điểm hiện tại, để chúng ta tham gia cuộc gặp vốn đã được lên kế hoạch từ lâu này”, Tổng thống Trump viết.

Tổng thống Trump cũng không quên cảnh báo Triều Tiên rằng Mỹ có lực lượng hạt nhân “to lớn và mạnh mẽ” đến mức ông Trump ước sẽ không bao giờ phải sử dụng đến.

letter
Bức thư TT Trump gửi tới Chủ tịch Kim Jong Un.

Trump ngạo mạn tuyên bố “thế giới và đặc biệt là Triều Tiên đã đánh mất cơ hội to lớn để có được nền hòa bình lâu dài cùng thịnh vượng và sung túc” và rằng, cuộc gặp tại Singapore đổ vỡ là “thời khắc đáng buồn của lịch sử”.

Đề cập tới động thái trao trả tự do cho 3 công dân Mỹ của Triều Tiên, Trump nói đây là “cử chỉ đẹp”. Ông “nhắn nhủ” nhà lãnh đạo Triều Tiên “đừng chần chừ gọi điện hoặc viết thư” cho mình nếu ông Kim thay đổi quan điểm về mục đích cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều. Ông Trump tuyên bố mong muốn gặp gỡ nhà lãnh đạo Kim Jong Un “trong thời gian thích hợp”.

Trước đó, cuộc gặp giữa ông Trump và Kim dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 ở Singapore.

dieu-gi-neu-ong-trump-khong-gap-kim-jong-un-1

Trước khi lá thư của Trump được công bố, Triều Tiên vừa đã hoàn tất việc phá hủy bãi thử hạt nhân Punggye-ri dưới sự chứng kiến của các nhà báo quốc tế.

Động thái của TT Donald Trump cho thấy bản chất của Mỹ trước các cam kết quốc tế. Có thể nói, chính Mỹ đã làm mất đi cơ hội hòa bình trên bán đảo Triều Tiên bằng cú lừa của một con buôn chuyên nghiệp.

Nhưng…Mỹ đừng tưởng bãi thử Punggye-ri bi phá hủy thì Triều Tiên đã hết công cụ răn đe và ngồi im chịu trận.

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter