NÓNG: Vũ Nhôm đã được cho vào lò, chờ ngày đốt cháy

Tin nóng nhất ngày hôm qua là Vũ Nhôm đang được chở về Việt Nam quy án bằng đường hàng không mang thương hiệu VietnamAirline.

Chuyến bay VN662 của hãng hàng không VietNam Airline sẽ đến sân bay Nội Bài – Hà Nội vào lúc 3:30 chiều nay, tức là còn 19 phút nữa hạ cánh .

Đây là chuyến bay đặc biệt vì trên máy bay có “Vũ Nhôm”, tức Phan Văn Anh Vũ.

Vũ Nhôm ngồi định vị tại ghế số 38C .

 


Chạy trốn bất thành và bị Singapore bắt giữ bởi nước cờ hủy hộ chiếu ngay lập tức (vô hiệu hóa hộ chiếu) của an ninh Việt Nam.

Xin tỵ nạn tại Đức bất thành, Vũ Nhôm về nước vì bị “Tống Khứ” theo luật của Singapore theo Điều 35 – Đạo luật Nhập cư 2008 của Singapore.

Điều 35 nói trên quy định: “Bất kỳ ai mà nhà chức trách có lý do hợp lý để tin là người phải bị tống khứ khỏi Singapore (liable to removal from Singapore) chiếu theo đạo luật này thì đều có thể bị bắt giữ mà không cần lệnh bắt giữ (warrant) bởi bất kỳ sỹ quan quản lý nhập cư nào… và có thể bị tạm giữ trong bất kỳ nhà tù, sở cảnh sát, hay trụ sở quản lý nhập cư nào trong một khoảng thời gian tối đa là 14 ngày trong khi chờ quyết định có nên đưa ra lệnh tống khứ người đó (order for his removal) hay không”.

Như vậy, nỗ lực của Bộ Ngoại giao Đức đã thất bại. Đáng khen cho những cố gắng phi thường của an ninh Việt Nam.

Nếu không có gì thay đổi, khoảng gần 16 giờ sẽ về tới Hà Nội.

Hãy kiên nhẫn chờ gần 1 tiếng nữa.

Ảnh trên chỉ để minh họa, nhưng không nhất thiết phải khác với sự thật.

***

Sáng nay 4/1, Vũ bị chính phủ Singapore có lệnh chính thức trục xuất từ vì ngoài Hộ chiếu Việt Nam còn mang theo hộ chiếu nữa của một quốc gia khác không phải Việt Nam.

Đây là một quốc đảo ở phía đông biển Caribe, gồm 2 đảo chính là Antigua và Barbuda. Quốc đảo nằm giữa quần đảo Leeward, gần với Trinidad và Tobago, Montserrat và Anguilla.

Mang 2 hộ chiếu khác nhau về nhân thân, trong đó có 1 hộ chiếu giả, Vũ Nhôm đã vi phạm luật cư trú, đi lại của Singapore.

***
Vào lúc 15h37, máy bay chở Vũ Nhôm đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài, Hà Nội. Ngay lập tức, một chiếc xe của Bộ Công an đã có mặt để đưa Vũ về nơi giam giữ.

Đây là xe chở Vũ Nhôm từ Nội Bài về TT Hà Nội:

Như vậy, số phận Vũ gần như đã an bài.

Chắc chắn một số kẻ đi ngược với lợi ích của dân tộc, tham lam, vơ vét và bảo kê sẽ không vui.

***


Tôi không nhớ anh Luật sư Sài Gòn nào đó, sáng ngày con be be trên RFA và VOA rằng, vị thế của Việt Nam rất thấp, nên việc dẫn độ hoặc bắt Vũ Nhôm về là khó.

Tổ sư anh, kết quả đàm phán của Ngoại giao Việt Nam và An ninh Việt Nam về trường hợp của Vũ Nhôm đã nói lên tất cả. Một lần nữa Ngoại giao Đức và đám dân chủ bã mía lại lấm lưng trắng bụng.

Vậy vị thế ngoại giao của Việt Nam nằm ở đâu?

***
Bình luận của anh Lâm Văn Tiến:

Anh định vác tiền qua Đức “mua” lấy sự công minh chính trực của luật pháp Đức cho những kẻ tị nạn CT chăng?

Nhưng cuối cùng vẫn về ăn tết cổ truyền dân tộc. Các thánh thượng tôn Tây lần này có kêu gào đòi cho anh được tiếp tục hành trình rinh tiền qua Đức không. Tại sao Đức nhợn lại trở thành điểm đến mong ước của tội phạm tham nhũng dưới chiêu bài tị nạn chính trị thế nhỉ.

Trích: “Trong khi đó, Reuters dẫn lời ông Choo cho hay thân chủ mình không biết vì sao bị tạm giữ tại Singapore, đồng thời cho rằng bản thân có đầy đủ các giấy thông hành cần thiết và muốn đến Đức.”

****
Bình luận của anh Phạm Đông Pha

Thôi xong củi to nhỏ khô tươi lần này vào lò tôn hết! ***// CAND mà đi nhập quốc tịch của nước thuộc Châu Mỹ thì ăn cám lợn rồi??? Anh Vũ Nhôm về nước sẽ rắc rối lắm thay?

***

Bình luận của anh NPH và PTĐ:

Thư của Bộ Di Trú của Singapore 3/1/2018 cho phép luật sư của Vũ Nhôm vào thăm nhưng từ chối cho được cấm chế tài tình trạng di trú bất hợp pháp.

Nội dung lá thư Singapore cho biết NNVN đã thông báo thông hành Vũ Nhôm là giả và tên tuổi của Vũ Nhôm đã được thông báo cho cơ quan cảnh sát quốc tế (Interpol ) .

Văn bản mang số ICA/SWN/222167 ngày 4/1 trả lời yêu cầu của luật sư Reme Choo Zheng Xi liên quan đến ông Phan Van Anh Vu của Cục Quản lý cửa khẩu và nhập cư Singapore (ICA) gửi đến văn phòng của luật sư này có đoạn:

“Liên quan đến bức thư mà ông (luật sư Reme Choo Zheng Xi) gửi cho chúng tôi lúc 6:53 tối 3-1-2018 chúng tôi trả lời như sau.

Chúng tôi đã cho phép ông được gặp thân chủ của mình lúc 4h chiều ngày 3-1, ông cũng biết là thân chủ của ông đã vi phạm đạo luật nhập cư Singapore khi nhập cảnh vào Singapore.

Ông cũng nên biết rằng thân chủ của ông nhập cảnh vào Singapore với hộ chiếu không đúng tên thật của mình. Chính phủ Việt Nam đã cung cấp cho chúng tôi thông tin cho biết đây là hộ chiếu giả và ông ấy cũng có mang theo trong người một hộ chiếu Việt Nam với tên thật của mình.

Thân chủ của ông cũng khai báo gian dối khi vào Singapore và ông ấy là đối tượng truy nã với thông báo “Đỏ” của Interpol với tội đã vi phạm ở Việt Nam.

Chúng tôi quyết định trục xuất thân chủ của ông ra khỏi Singapore theo quy định pháp luật Singapore”.

Do đó không thể nào tạm giữ để xét xử tình trạng tạm trú của Vũ Nhôm.

 

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter