NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc là ứng viên Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam đã nhận quyết định nghỉ hưu và hai ứng viên cho vị trí này là NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc.

Ông Nguyễn Thế Vinh – Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam đã nhận quyết định nghỉ hưu từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch từ ngày 13/9. Ông sẽ chính thức nghỉ hưu từ ngày 1/11.

NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc hiện đang là Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam. Họ cũng là 2 trong số ứng viên cho vị trí đứng đầu đơn vị nghệ thuật này.

 01-1204319 Ông Nguyễn Thế Vinh – Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam đã nhận quyết định nghỉ hưu.

Liên lạc với NSND Anh Tú anh cho hay, anh cũng giống như tất cả các đồng nghiệp khác đều biết quyết định nghỉ hưu của Giám đốc Nguyễn Thế Vinh. Tuy nhiên, việc chọn ai là người kế vị là quyền của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

NSND Anh Tú chia sẻ, công việc chính của anh là đạo diễn, là người sáng tạo. Anh hạnh phúc khi được làm điều bản thân đam mê. Tuy nhiên, khi được giao bất cứ nhiệm vụ nào, anh đều cố gắng, nỗ lực hết sức để hoàn thành.

02-1208025

 NSƯT Xuân Bắc và NSND Anh Tú là hai ứng viên cho vị trí Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam.

NSND Anh Tú sinh năm 1962 là đạo diễn sân khấu. Anh đã dàn dựng nhiều vở kịch gây tiếng vang như: Lâu đài trên cát, Cạm bẫy, Hamlet,..Còn NSƯT Xuân Bắc sinh năm 1976. Anh được bổ nhiệm làm phó giám đốc phụ trách marketing vào 9/2016. NSƯT Xuân Bắc tham gia nhiều phim truyền hình, đặc biệt thành công ở lĩnh vực hài kịch, vai diễn ghi dấu ấn với khán giả phải kể đến Bắc Đẩu trên sân khấu “Gặp nhau cuối năm”.

photo-2-1505368241731

NSND Anh Tú hiện là phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Vài ngày trước, chị Nguyễn Hồng Nhung – vợ Xuân Bắc bất ngờ lên trang cá nhân tố cáo việc bị trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội và NSND Anh Tú chèn ép, khiến chị không được tham gia hội đồng chấm thi tốt nghiệp.

photo-4-1505368241732

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên chúc mừng Xuân Bắc khi nhận nhiệm vụ mới vào tháng 9/2016. Ảnh: NHKVN

xuanbac2-1505190007265

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc livestream tố bị NSND Anh Tú chèn ép…

Chia sẻ với phóng viên NSND Anh Tú phủ nhận thông tin trên. Anh chỉ băn khoăn, sự việc diễn ra từ tháng 06/2017, cách đây 03 tháng nhưng không hiểu sao chị Nguyễn Hồng Nhung lại chia sẻ vào thời điểm này. NSND Anh Tú cũng khẳng định, mối quan hệ giữa anh và Xuân Bắc vẫn rất tốt đẹp.

Liên quan đến sự việc này, nhiều bạn đọc cho rằng  vợ Nghệ sỹ Xuân Bắc đang âm mưu hạ bệ hình ảnh, uy tín của NSND Anh Tú để  Xuân Bắc vào vị trí Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam, thay cho Ông Nguyễn Thế Vinh nghỉ hưu vào đầu tháng 11. NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc hiện là 2 trong số ứng viên cho vị trí này.

*********

Xuân Bắc coi việc vợ tố NSND Anh Tú chèn ép là “chuyện đàn bà”?

“Tôi vừa đi nhậu trưa nay với Xuân Bắc. Anh em chúng tôi vẫn vui vẻ bình thường”, NSND Anh Tú, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam nói.

Sự việc chị Nguyễn Hồng Nhung, vợ NSƯT Xuân Bắc livestream trên trang cá nhân tố NSND Anh Tú, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam chèn ép trong công việc khiến dư luận rất quan tâm. Dư luận cũng rất quan tâm tới phản ứng của diễn viên Xuân Bắc trước sự việc này.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, NSND Anh Tú cho biết sau sự việc Hồng Nhung thể hiện thái độ bức xúc với anh trên mạng xã hội thì trưa nay, ngày 13/9 anh và Xuân Bắc đã gặp gỡ trò chuyện tại buổi liên hoan của Nhà hát Kịch Việt Nam.

“Tôi vừa đi nhậu với Xuân Bắc trưa nay. Tôi có ghé vào tai Bắc nói rằng: “Sau sự việc vừa rồi, báo chí đang rất quan tâm đến việc giữa anh và Bắc ở Nhà hát như thế nào lắm”. Bắc bảo: “Ôi, chuyện đàn bà ấy mà”, NSND Anh Tú chia sẻ.

nsnd-anh-tu-toi-mong-hamlet-loi-cuon-khan-gia-den-voi-san-khau-1505271099754
NSND Anh Tú: “Sự việc không ảnh hưởng đến công việc của tôi và Bắc tại Nhà hát Kịch Việt Nam”.

Theo NSND Anh Tú, không biết trong sâu thẳm, nghệ sĩ Xuân Bắc đang nghĩ gì nhưng quan hệ giữa hai người vẫn tốt đẹp, không ảnh hưởng đến công việc. Anh nói: “Tôi nghĩ cả tôi và Xuân Bắc cần phải tỉnh táo trong chuyện này. Không để chuyện hiểu nhầm, vô căn cứ cá nhân ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm, công việc”.

NSND Anh Tú chia sẻ thêm, một số nghệ sĩ trong Nhà hát đã nói với anh về việc Hồng Nhung livestream bức xúc với anh trên mạng xã hội và coi đây là “chuyện buồn cười”. “Tôi nghĩ sự việc này sẽ bị mọi người bàn tán, ít nhiều có ảnh hưởng đến tôi nhưng tôi không quan tâm lắm. Sự việc đã xảy ra rồi, dù mình bị hiểu nhầm, nhưng người ta cứ cố tình hiểu như thế, mình đành phải chấp nhận thôi”, NSND Anh Tú giãi bày.

NSND Anh Tú nói, sẽ có cuộc nói chuyện thẳng thắn với vợ nghệ sĩ Xuân Bắc nhưng không phải qua điện thoại, cũng không phải thời điểm này. Anh hi vọng, mọi chuyện cũng không bị đẩy đi quá xa, làm tổn thương tới những người trong cuộc.

147887130795406-b7

Liên quan đến việc ban giám hiệu Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội đã có buổi họp với chị Hồng Nhung cả ngày hôm nay, 13/9 sau sự việc ồn ào này, NSND Anh Tú nói đó là việc giữa nhà trường và chị Hồng Nhung, bản thân anh không quan tâm. Sau sự việc chị Hồng Nhung thể hiện bất bình trên mạng xã hội, anh cũng không liên lạc với phía nhà trường.

Trước đó, như phóng viên Dân trí đã đưa tin, tối 11/9, chị Nguyễn Hồng Nhung livestream chia sẻ bức xúc về việc bị đẩy ra khỏi Ban chấm thi tốt nghiệp cho sinh viên Khoa Sân khấu một cách thiếu minh bạch. Trong đoạn livestream dài hơn 36 phút, chị Nhung liên tục khóc lóc, đồng thời đưa ra nhiều giấy tờ để chứng minh cho lời nói của mình.

Trong clip, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc đã chỉ đích danh NSND Anh Tú- cộng tác viên của nhà trường là người đã can thiệp vào công việc của chị. “Anh ấy cũng là đồng nghiệp và ngang cấp ở cơ quan với chồng tôi mà không nể nang và có những lý do rất vô lý, mang tính tư thù cá nhân, dù tôi không biết mình có thù gì với anh ấy”, chị Nguyễn Hồng Nhung nói.

Nguyễn Hằng

 

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter