Ông Lê Đình Công vẫn chưa ý thức được sai trái

Như tin của ông Nguyễn Đăng Quang đã đưa trên Bauxite Việt nam, lúc 11 giờ sáng 8/8/2017, có 3 nhân viên công lực của TP Hà Nội, gồm 1 Công an xã Đồng Tâm, 1 Công an huyện Mỹ Đức và 1 Công an TP Hà Nội thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự số 7 phố Thiền Quang đến nhà riêng ông Lê Đình Công, trưởng thôn Hoành xã Đồng Tâm, đưa giấy triệu tập của CAHN cho ông Công yêu cầu đương sự có mặt tại 7 phố Thiền Quang để làm việc về “hành vi gây rối trật tự công cộng” xảy ra trên xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Ông Lê Đình Công đã từ chối nhận lệnh triệu tập, đồng thời ghi vào giấy này như sau: “Tôi, Lê Đình Công, không gây rối trật tự công cộng” rồi trả lại cho các nhân viên công lực này mang về!

2

Bình luận về hành động này của ông Lê Đình Công, cộng đồng mạng có mấy ý kiến sau:

Thứ nhất, ông Lê Đình Công chưa hoàn thành ý thức, trách nhiệm của một công dân. Cơ quan Công an là những người thực thi pháp luật. Họ được pháp luật trao quyền cho phép triệu tập các công dân đến để làm rõ các vấn đề liên quan phục vụ yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự. Là một công dân khi cơ quan Công an gửi giấy triệu tập, với trách nhiệm của một công dân, anh phải có ý thức trách nhiệm hợp tác với cơ quan Công an. Đằng này Lê Đình Công đã từ chối thẳng thừng, thể hiện thái độ bất hợp tác với cơ quan bảo vệ pháp luật.

Thứ hai, Lê Đình Công vẫn chưa tự ý thức được những sai trái trong hành vi của mình sau những gì đã diễn ra tại Đồng Tâm. Lê Đình Công viết vào giấy triệu tập “Tôi, Lê Đình Công không gây rối trật tự công cộng”. Tuy nhiên với người dân Đồng Tâm thì ai cũng biết chính ông Lê Đình Công, dưới sự chỉ đạo của bố mình là Lê Đình Kình đã liên tiếp có các hành vi gây rối trật tự công cộng tại Đồng Tâm. Đáng chú ý, ông ta thuộc dạng nhân vật chủ mưu, cầm đầu, chủ chốt trong các vụ gây rối. Đó là những vụ gây rối khi đoàn làm việc các cấp đến Đồng Tâm làm việc trước đây, đấy là vụ rào làng, dựng chướng ngại vật chiến đấu sau vụ bắt giữ trái phép cán bộ… Những vụ việc phức tạp tại Đồng tâm xảy ra thời gian vừa qua, nếu không có vai trò của ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công… thì đã không xảy ra.

Có thể trước đây họ vin vào lý do rằng vì quốc phòng chiếm dụng đất nông nghiệp của dân Đồng Tâm nên họ làm thế là “phòng vệ chính đáng”, là hợp tình, hợp lí… Tuy nhiên, qua kết luận thanh tra đã làm rất rõ rằng không hề có cái gọi là 59 ha đất nông nghiệp tại Đồng Tâm mà quốc phòng chiếm giữ, chỉ có chuyện người dân đi chiếm dụng đất quốc phòng theo lời ông Kình, ông Hiểu, ông Công… Thế nên, không hề có cái gọi là “chính đáng” ở đây và việc Lê Đình Công bị triệu tập để làm rõ về hành vi “gây rối trật tự công cộng là điều đương nhiên”.

Điểm thứ ba, cộng đồng mạng cũng bàn tán đó là sau khi mọi sự thật được phơi bày tại Đồng Tâm thì rất nhiều người dân Đồng Tâm đã tự giác, tự nguyện tới trụ sở cơ quan Công an tại số 7 Thiền Quang, Hà Nội để tự thú, để hợp tác với cơ quan Công an làm rõ các vụ việc sai phạm trước đây. Ấy vậy mà ông Lê Đình Công, với tư cách là trưởng thôn Hoành, lại có thể có ý thức chấp hành pháp luật kém hơn người dân như vậy và cố tình chây ì đến vậy.

Nghĩ mà buồn cho ông trưởng thôn, kiểu này chắc lại có lúc Công an phải dùng biện pháp mạnh cũng nên. Tuy nhiên, tình hình bây giờ khác tình hình hồi trước nhiều lắm rồi, Lê Đình Công đừng nghĩ còn lừa mị được dân để mà ra bảo vệ cho anh ta.

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter