NÓNG: Phó bí thư tỉnh Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh bị khai trừ khỏi Đảng

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận những vi phạm, khuyết điểm của bà Phan Thị Mỹ Thanh là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân bà Thanh; đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh.

 

Ngày 23-4, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) Trần Quốc Vượng đã chủ trì họp kỳ 24 của ủy ban này.

 

phanthimythanh-1524557028201186293200
Bà Phan Thị Mỹ Thanh – Ảnh: Nguyễn Nam
Tại kỳ họp này, UBKTTW đã xem xét, kết luận một số nội dung chính như xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai và ông Đinh Quốc Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về các vi phạm, khuyết điểm đã được kết luận tại Kỳ họp 23 của UBKTTW.

UBKTTW nhận thấy, việc kiểm điểm và đề nghị thi hành kỷ luật được thực hiện đúng trình tự, thủ tục và chấp hành nghiêm túc kế hoạch của UBKTTW. Tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cá nhân có vi phạm, khuyết điểm cho rằng kết luận của UBKTTW là chính xác, khách quan; coi đây là bài học sâu sắc để xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; sau khi cân nhắc nhiều mặt, UBKTTW kết luận: Những vi phạm, khuyết điểm của bà Phan Thị Mỹ Thanh là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân bà Thanh.

UBKTTW đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh.

Trường hợp ông Đinh Quốc Thái đã kiểm điểm nghiêm túc, cầu thị, thẳng thắn, nhận rõ trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm và tự giác nhận hình thức kỷ luật. UBKTTW quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Đinh Quốc Thái.

Tại kỳ họp này, UBKTTW cũng xem xét, thi hành kỷ luật Trung tá Nguyễn Ngọc Dũng, cán bộ Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định; nguyên Đảng ủy viên, Phó Bí thư Chi bộ, Đội trưởng Đội Điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng trong thời gian làm Đội trưởng Đội Điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; không thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao, vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động điều tra khi được giao thụ lý điều tra vụ án khai thác rừng trái phép xảy ra tại Lâm trường Măng La, huyện Kon Plông.

img4255-15211700904251906035673

Vi phạm của ông Nguyễn Ngọc Dũng là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan công an và cá nhân ông Dũng. Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị, UBKTTW quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Ngọc Dũng.UBKTTW cũng xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật ông Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương (Bộ Chính trị đã đình chỉ sinh hoạt đảng, sinh hoạt cấp ủy và đình chỉ chức vụ Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương).

Căn cứ Quy định số 30-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, căn cứ các bản án của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, UBKTTW đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật ở mức cao nhất đối với ông Đinh La Thăng.

Cũng tại kỳ họp này, UBKTTW đã xem xét, giải quyết tố cáo 1 trường hợp; tham gia ý kiến về giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng 1 trường hợp thuộc thẩm quyền Ban Bí thư.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh bị đề nghị khai trừ Đảng

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai đã bỏ phiếu đề nghị khai trừ Đảng đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh với kết quả 2/3 số phiếu tán thành.

Theo đó, tại lần họp kiểm điểm gần đây, sau khi nghe kết quả kiểm điểm từ Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cá nhân, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai đã bỏ phiếu đề nghị khai trừ Đảng đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bi thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai. Kết quả có 2/3 tổng số phiếu tán thành.

Bà Thanh vừa bị UB KTTW tiếp tục kết luận có nhiều sai phạm trong điều hành công tác và có hành vi tư lợi.

Trước đó, hai lần Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai lên kế hoạch đưa ra Ban Chấp hành Đảng bộ để họp kiểm điểm đối với bà Thanh nhưng bà cáo bệnh.

Các sai phạm của bà Thanh được xác định “nối dài” từ lúc còn làm Phó Giám đốc Sở Công nghiệp, lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch, rồi Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai. Bà được xác định ký nhiều giấy tờ sai quy định, “chống lưng” cho công ty của chồng, có các sai phạm trong việc thực hiện các dự án, thiếu minh bạch trong kê khai tài sản…

Cùng với bà Thanh, các lãnh đạo hàng đầu của tỉnh Đồng Nai như ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Phú Cường- Bí thư Tỉnh ủy, Trần Văn Tư- Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng được xác định có các sai phạm…

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter