Phó Tổng thống Mỹ đột ngột hủy chuyến thăm “lò lửa” Jerusalem

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã hoãn chuyến đi Ai Cập và Israel trong tuần này để ở lại Washington tham gia bỏ phiếu kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump, các quan chức Nhà Trắng cho biết hôm 18.12.

photo1513652605750-1513652605750Theo lịch trình, Phó Tổng thống Mike Pence sẽ lên đường tới Cairo hôm nay (19.12). Trong chuyến thăm Trung Đông kéo dài 3 ngày, dự kiến ông Mike Pence sẽ dừng chân tại Cairo và Jerusalem.

Chuyến thăm dự kiến là lần đầu tiên một quan chức cao cấp của Mỹ đến Jerusalem sau khi ông Donald Trump công nhận thành phố là thủ đô của Israel, gây nên làn sóng phẫn nộ trong khu vực.

Các quan chức Nhà Trắng cho hay, việc hoãn chuyến thăm không liên quan đến phản ứng trong khu vực đối với quyết định của ông Donald Trump.

Chuyến đi của Phó Tổng thống Mike Pence sẽ được dời sang ngày 14.1. “Phó Tổng thống dự kiến đến Ai Cập và Israel vào tháng Giêng”, bà Alyssa Farah – người phát ngôn của ông Mike Pence xác nhận.

Ông Mike Pence là thành viên chủ chốt trong nỗ lực cải cách luật thuế Mỹ của đảng Cộng hòa. Theo Reuters, ông có thể mang lại lá phiếu đồng thuận quan trọng tại Thượng viện nếu cần thiết.

Hạ viện Mỹ dự kiến bỏ phiếu lần đầu tiên vào khoảng 13h30 hôm nay, trong khi cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện dự kiến sẽ diễn ra trong ngày hôm nay hoặc ngày mai (20.12), theo nguồn tin của Reuters.

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter