Phỏng vấn ông Đặng Hữu, Mai Liêm Trực và Chu Hảo liên quan “Thư kiến nghị về Luật An ninh mạng”

Ngay sau vụ việc, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn lên tiếng phản bác mạnh mẽ vì bị mạo danh, lợi dụng chức vụ, uy tín, nhằm bôi nhọ cá nhân và khẳng định ông không hề tham gia vào cái gọi là “Thư kiến nghị về Luật An ninh mạng” được các báo Thanh Niên, Một thế giới, VietTimes, Người Đô Thị … đăng tải. Thì mới đây nhất trên mạng xã hội đột ngột xuất hiện những cuộc phỏng vấn trực tiếp với GS Đặng Hữu, TS Mai Liêm Trực và GS Chu Hảo xoay quanh nội dung của bức thư kiến nghị gây tranh cãi này.

Để làm rõ hơn vấn đề, BBT xin đăng tải nguyên văn những cuộc phỏng vấn với những cán bộ lão thành có tên trong “nhóm chuyên gia”.

1. Nội dung cuộc phỏng vấn GS Đặng Hữu:

dang-hu-mai-liem-truc-chu-hao_1

GS Đặng Hữu

(Do tuổi đã cao, sức khỏe yếu và bị lãng tai nặng nên vợ ông Đặng Hữu là bà Đào làm người trung gian truyền đạt câu hỏi của phóng viên đến Giáo sư).

PV: Vừa rồi, báo chí có đăng tải thư kiến nghị của chú Đặng Hữu về luật An ninh mạng, có nhiều ý kiến cho rằng thư kiến nghị này không phải của chú, ý kiến của chú về vấn đề này như thế nào?

Vợ GS Đặng Hữu: Anh em đề nghị chú đứng ký tên, bao gồm ông Mai Liêm Trực, ông Chu Hảo…

PV: Như vậy chú Đặng Hữu không phải là người đứng trực tiếp soạn thảo Thư kiến nghị về Luật An ninh mạng mà chỉ là người ký tên?

Vợ GS Đặng Hữu: Chú chỉ là người đại diện ký tên.

PV: Xin hỏi ai là người đề nghị chú ký tên vào Thư kiến nghị về Luật An ninh mạng?

Vợ GS Đặng Hữu: Ông Chu Hảo và một số anh em cùng làm. Nên các anh ấy soạn thảo rồi đưa chú xem, chú ký. Lúc đầu chú bảo chú không ký vì lâu nay chú đã lớn tuổi rồi, chú không tham gia, cũng không theo dõi các báo chí. Nhưng mà các ông kia cứ bảo anh mà không ký thì bọn em không có tiếng nói, không có trọng lượng. Nên chú suy nghĩ lại và ký cho.

GS Đặng Hữu: Cái chuyện này là ông Chu Hảo, Mai Liên trực ấy nói, rồi bảo ai ký cho.

PV: Xin cảm ơn.

2. Nội dung cuộc phỏng vấn TS Mai Liêm Trực:

mai-liem-truc2

TS Mai Liêm Trực
PV: Có ý kiến cho rằng bức thư kiến nghị về Luật An ninh mạng không phải là của chú, chú có nhận xét như thế nào về nội dung này ạ?

TS Mai Liêm Trực: Tất cả trong nội dung đó là mấy chú làm. (GS Đặng Hữu, TS Mai Liêm Trực, GS Chu Hảo – PV)

PV: Vậy chính chú là người soạn thảo bức thư này?

TS Mai Liêm Trực: Chú không phải là người soạn thảo, nhưng chú có xem.

PV: Chú cho con hỏi ai là người soạn thảo bức thư kiến nghị này ạ?

TS Mai Liêm Trực: Cái này cháu hỏi bác Đặng Hữu đi.
3. Cuộc phỏng vấn GS Chu Hảo:

chu-hao31

GS Chu Hảo

PV: Con xin chú một vài phút để nói chuyện được không ạ?

GS Chu Hảo: Tôi đang mệt, ở trong bệnh viện.
Đến lúc này, thì vở kịch “Thư kiến nghị về luật An ninh mạng” của ông Chu Hảo mà mà nhóm Trương Huy San, Nguyễn Quang Đồng giật dây đã hoàn toàn kết thúc trong bẽ bàng. Khi các thủ đoạn liều lĩnh từ mạo danh tên tuổi tướng lĩnh Công an, cho đến lợi dụng uy tín, tâm huyết của nguyên cán bộ lão thành, thậm chí bất chấp việc các cán bộ này đã tuổi cao, sức đã yếu, mà Huy Đức và đám chân tay thực hiện đã bị cộng đồng mạng lật tẩy. Vậy thì bây giờ Osin Huy Đức giải thích thế nào về những hành động gào thét, lu loa lố bịch trên mạng mấy ngày qua?

Nguồn clip Phuoc Dinh

 

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter