Phủ nhận lịch sử một hành vi cần lên án

Nhân dịp cả nước chuẩn bị kỷ niệm 72 năm cách mạng tháng tám và Quôc khánh 2/9 những kẻ phản động trong nước, những kẻ cống cộng Hải ngoại cùng đám rận chủ và những kẻ trở cờ trong nước đã lộ rõ bộ mặt đê tiện của mình, khi nhẫn tâm phủ nhận công lao, giá trị lịch sử, sự lãnh đạo của Đảng, xương máu của nhân dân đã đổ trong cuộc cách mạng tháng 8 năm 1945 .

1-1

Nguyễn Đình Cống

Nguyễn Đình Cống và một số kẻ vong nô khác, chúng hồ đồ nói rằng “ngày 9/3/21945, Nhật đảo chính pháp, trên đất Việt Nam không còn một người pháp cai trị và ngày 11/3 vua Bảo Đại tuyên bố Việt nam độc lập”. Có nghĩa là “không hề có việc lực lượng Cách mạng “chạy đua giành chính quyền” với quân đội Đồng Minh, hay việc 20 triệu Nhân dân ta nhất tề vùng dậy dành lại chính quyền” như các sử gia VN đã viết là không có thật.

Rõ ràng, chúng nhắm mắt trước sự thật. Cách mạng tháng 8 được khởi động từ 14/8-1945 và chấm dứt ngày 30/8/1945 khi vua Bảo Đại thoái vị, trong khi đó ngày 15/8/21945 Nhật đã tuyên bố đầu hàng Đồng Minh. Theo như cách nói của ông ta và những kẻ phản động, cùng giọng a dua của lũ rận chủ có nghĩa “không hề có cuộc cách mạng tháng 8, không hề có chuyện Việt Minh lãnh đạo toàn dân giành chính quyền như trong sử đã viết”. Đây là những bài viết, lời nói với lối tư duy thiển cận, sặc mùi phản động của những kẻ bám đít ngoại bang cố tình xuyên tạc lịch sử nước nhà.

Rõ ràng, thời gian gần đây một số kẻ có những bài viết không đúng sự thật về cách mạng tháng 8 và quốc khánh mùng 2 tháng 9, chúng cướp công của Việt Minh là những người Cộng sản VN sau này. Đó là một âm mưu muốn đảo lộn giá trị lịch sử, đổi trắng thành đen, biến công của người này thành chiến tích của kẻ khác, nguy hiểm hơn chúng muốn tôn vinh những kẻ bám đít ngoại bang, phủ nhận cuộc đấu tranh giành độc lập cho đất nước, danh dự của một quốc gia, chủ quyền của dân tộc. Đó là một tội lỗi không thể tha thứ cần phải lên án mạnh mẽ.

Có những kẻ ngu muội, ngu đến nỗi “lấy làm tiếc ước gì ngày ấy Việt minh đừng cướp chính quyền”. Thật kinh tởm cho lối tư duy bệnh hoạn, đầu óc ngu muội của những kẻ cam tâm cúi đầu làm nô lệ ngoại bang. Không những thế chúng con giở giọng cải lương. Tại sao? “VM không bắt tay với chính phủ của ông Trần Trọng Kim”.

Ai cũng biết, cái gọi là Chính phủ ông Trần Trọng kim? Đó là tập hợp bầy đàn những kẻ “đầu trâu mặt ngựa” tay sai cho cho quân xâm lược Nhật, chúng thành lập nên Đế quốc Việt Nam do Nhật bản dựng lên. Cái gọi là chính phủ này, vẫn do Đế quốc Nhật Bản nắm quyền “chi phối”, hay gọi một cách khác tất các hoạt động của Đế quốc Việt Nam, do phát xít Nhật điều hành. Như vậy, được hiểu chính phủ ngụy tạo Trần Trọng Kim là một chính thể bù nhìn tay sai cho Phát xít Nhật, một đội quân xâm lược đã góp phần gây ra nạn đói khủng khiếp năm 1945 với 2 triệu người dân Việt bị chết.

Theo các tài liệu lịch sử của Việt Nam cũng như của phương Tây, Đế quốc Việt Nam là chính quyền do Đế quốc Nhật Bản dựng nên và không có thực quyền, Giới sử gia phương Tây xếp nó chung với các chính phủ bù nhìn do Nhật thành lập tại các nước bị họ chiếm đóng trong thế chiến thứ 2 như Mãn Châu quốc, Chính phủ Uông Tinh Vệ, Mông Cương, Đệ nhị Cộng hòa Philippines. Chính vì sự bại trận của Nhật Bản trong thế chiến, tất cả các chính phủ này đều tự sụp đổ hoặc bị Đồng Minh (bao gồm cả Việt Minh) giải thể trong năm 1945.

Do thiếu kiến thức về sử học, hay nói một cách khác những kẻ vô tình hay cố tình “ngu sử” nên chúng đã không biết được điều cốt lõi này. Vì thế, chúng đã nhầm lẫn, nhầm lẫn đến tệ hại coi một lũ Việt gian, bán rẻ danh dự của tổ quốc, lợi ích dân tộc, sống cầu an, nhục nhã cúi đầu “xin độc lập” là một Chính phủ

Nền độc lập của một dân tộc, không tự nhiên từ trên trời rơi xuống, mà phải trải qua đấu tranh cách mạng trường kỳ, gian khổ, bền bỉ và cả sự hy sinh, máu đã đổ thấm đẫm mảnh đất này và tô thắm thêm màu cờ của Tổ quốc. Vì thế, dân tộc ta mới có được nền độc lập như ngày nay. Người ta có quyền nghi ngờ não trạng không bình thường của những kẻ vong nô phản quốc và thừa biết dã tâm bẩn thỉu của chúng muốn “xét lại lịch sử”. Rõ ràng sự thật lịch sử là như vậy.

Thế nhưng, những kẻ ngu dốt về kiến thức lịch sử Việt, những kẻ có đầu óc nô lệ chuyên bám đít ngoại bang, sự dối trá hèn hạ của những kẻ lưu manh chính trị, chúng uốn 3 tấc lưỡi cú diều để cố tình xuyên tạc, bóp méo một sự thật lịch sử, phủ nhận thành quả của Cách mạng tháng 8, để qua đó phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, của Nhân dân cũng như công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc, nhằm cố tình hướng lái dư luận theo một hướng khác theo kiểu “xét lại lịch sử” để chống phá Nhà nước VN. Tuy nhiên, dù có ngụy biện, bịa đặt tráo trở đến mấy những kẻ bất lương cũng không dễ đánh lừa được ai.

Một lần nữa, chúng ta những người dân VN chân chính khẳng định rằng Cách mạng tháng 8 đã thành công, mới có ngày 2/9/1945, nhân dân Việt Nam mới giành được độc lập, Nhà nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa đã ra đời được cả thế giới biết đến. Ý nghĩa lớn lao của cách mạng tháng Tám và quốc khánh mùng 2/9/1945 đều được các thế hệ Nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế thừa nhận. Sự thật vẫn là sự thật, mà đã là sự thật Lịch sử thì không thể thay đổi.

Vì động cơ chính trị thấp hèn mà đòi viết lại lịch sử, thay đổi lịch sử, thì chúng lại càng thể hiện là những kẻ vong nô phản quốc, một lũ tiểu nhân, lẫn con buôn chính trị, chúng đang trở thành kẻ vô lương tâm, “vong ân bội nghĩa” khi quay lưng lại Lịch sử hào hùng của dân tộc mình, đất nước mình.

Dù, chúng có xảo ngôn và lưu manh đến mấy để che dấu một âm mưu đê hèn khi phủ nhận lịch sử, giá trị truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc ta suốt 72 năm dưới sự lãnh đạo của đảng là không thể chấp nhận được, một hành vi cần lên án mạnh mẽ.

Trần khánh Dư

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter