Qua vụ Trịnh Xuân Thanh cho thấy Bùi Thanh Hiếu chỉ là một kẻ chém gió

Mấy ngày qua, dư luận cả nước đang được hâm nóng bởi vụ việc Trịnh Xuân Thanh sau một thời gian bỏ trốn đã ra đầu thú trước Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an hôm 31/7/2017. Kể từ khi Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của đám dân chủ với nhiều bài viết, bình loạn liên quan đến vụ việc. Một trong số đó không thể không nhắc đến là Bùi Xuân Hiếu với nickname Người buôn gió.

maxresdefault-1

Hẳn người ta còn nhớ một loạt bài viết với tiêu đề “con dê tế thần” của Hiếu khi nói đến việc Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành bắt một số đối tượng trong vụ án này mà theo Hiếu cho rằng đó là hệ quả của những mâu thuẫn phe nhóm trong lãnh đạo Đảng Cộng sản. Những luận điệu đưa ra không hề có chút cơ sở khoa học, không có dẫn chứng mà chỉ là sự suy đoán tưởng tượng một cách hết sức mơ hồ. Khi Trịnh Xuân Thanh chính thức được các cơ quan tố tụng khởi tố và ra lệnh truy nã quốc tế thì người có thông tin đầu tiên về Trịnh Xuân Thanh là Bùi Thanh Hiếu. Thậm chí Hiếu còn dẫn chứng cả ảnh chụp và giấy tờ tùy thân của Trịnh Xuân Thanh.

Và khi thông tin về Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú thì ngay lập tức Hiếu cũng là một trong số ít người đăng đàn lên tiếng, đoán già đoán non là Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc “Chuyện anh ấy bị bắt cóc đưa về thì cũng có khả năng xảy ra. Nhưng một điều tôi băn khoăn là trước lúc chúng tôi nói chuyện với nhau tôi có hỏi anh Thanh là nếu trường hợp anh đang ở nhà mà có 5, 6 người đạp cửa vào xốc cổ anh đi thì anh tính thế nào. Anh Thanh nói nếu như vậy thì có bắn chết anh ấy cũng không về, anh sẽ la làng lên chứ không im lặng bị đưa về, nên khi xảy ra chuyện bắt cóc đưa đi thì tôi cũng không hiểu, không đánh giá được.”

Sâu chuỗi những vấn đề liên quan đến Trịnh Xuân Thanh mà Bùi Thanh Hiếu đưa ra cho thấy y quả thật là một kẻ lươn lẹo có hạng. Bởi lẽ:

Thứ nhất, Trịnh Xuân Thanh bị khởi tố về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165 Bộ luật hình sự. Số tiền của Nhà nước bị thất thoát do hành vi phạm tội của Trịnh Xuân Thanh và đồng bọn là rất lớn, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân. Nếu một người yêu nước thì hành động này phải bị lên án, khi mà Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn thì mọi công dân đều phải có trách nhiệm phát hiện và tố giác để đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật. Nhưng với thông tin có được thì sau một thời gian lẩn trốn, Bùi Thanh Hiếu cho biết đã gặp và nói chuyện với Trịnh Xuân Thanh “Anh Thanh nói nếu như vậy thì có bắn chết anh ấy cũng không về, anh sẽ la làng lên chứ không im lặng bị đưa về, nên khi xảy ra chuyện bắt cóc đưa đi thì tôi cũng không hiểu, không đánh giá được.” Ấy thế nhưng Hiếu không hề báo lại cho các cơ quan chức năng để có biện pháp đưa Trịnh Xuân Thanh về nước chịu tội. Điều này thể hiện Bùi Thanh Hiếu không có trách nhiệm công dân và cũng đi ngược lại với mong muốn của phong trào dân chủ với chủ trương “chống tham nhũng”.
Hơn nữa, trong bài trả lời phỏng vấn của mình thì Hiếu một mực khẳng định, Trịnh Xuân Thanh cương quyết không chịu về nước cho dù có bị bắt thì cũng la lên chứ không chịu để công an Việt Nam túm cổ. Ấy vậy mà, khi về nước Trịnh Xuân Thanh lại ra đầu thú chứ không hề có tình tiết nào cho thấy ông ta bị bắt về Việt Nam cả. Khi mà người ta công bố clip tự thú và đơn viết tay của Trịnh Xuân Thanh thì mọi người mới té ra là Hiếu chém gió thôi.

Và từ đây, người ta không khỏi đặt ra câu hỏi, liệu có phải Hiếu là tay trong của Công an Việt Nam hay không? Hiếu có phải là người cung cấp thông tin cho Công an và tự mình đăng đàn ngụy biện để che dấu hành động đê hèn của mình? Tuy nhiên, có một câu trả lời xác đáng nhất, tất cả những điều đó cho thấy sự lươn lẹo có hạng của Bùi Thanh Hiếu.

Công Mẫn

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter