Tạ Phong Tần gọi Dũng Phi Hổ là “thằng ranh con mất dạy, láo toét và dối trá, dùng thủ đoạn bẩn thỉu”

Tôi không ưa Tần (FB Tạ Phong Tần) nhưng tôi thích đánh giá sau đây của thị về đã Dũng Phi Hổ (Nguyễn Viết Dũng), người mới bị đánh đúng ngày kỷ niệm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988 – 14/3/2017).

Toàn văn đánh giá của Tần về Dũng Phi Hổ như sau:

tpt

“Bây giờ tôi chính thức gọi Dũng Phi Hổ (Nguyễn Viết Dũng) là thằng ranh con mất dạy, láo toét và dối trá, dùng thủ đoạn bẩn thỉu.

Khi anh Trinh Du đăng bài về việc anh thấy có điểm bất hợp lý ở vết thương trên đầu Đỗ Thanh Vân, tôi cũng thấy tấm hình trên internet nhưng vết thương của Đỗ Thanh Vân ở hướng ngược lại nên tôi đưa vào hỏi nhờ mọi người giải thích. (Còm lúc 6 giờ chiều giờ Cali)

Thay vì giải thích thì Nguyễn Viết Dũng đã chửi bới tôi. Tôi vẫn còn nghĩ chút nghĩa là anh em đấu tranh với nhau nên chưa từng nặng lời với y, mà trả lời y đàng hoàng. Nhưng tôi cũng đề phòng y xóa còm của y trong FB anh Trịnh Du (sẽ mất luôn câu trả lời của tôi) rồi lại post cái khác chửi tiếp nên ngoài việc trả lời bằng cách replay, tôi cũng còm luôn câu trả lời của tôi ở bên ngoài. Trước khi ra khỏi nhà, tôi đã cẩn thận chụp màn hình lại.

Đúng như tôi dự đoán, 11:30 PM giờ Cali, tôi xem lại thì mất cái còm của Nguyễn Viết Dũng có replay của tôi, thay vào đó là một còm mới (cũng giống y câu cũ), nhưng mất đi câu trả lời của tôi, và Nguyễn Viết Dũng tiếp tục chửi “lớn tuổi mà ko biết suy nghĩ”.

Ngày Nguyễn Viết Dũng sắp ra tòa, tôi đã từng viết bài phân tích về tính chất bịp bợm của cáo trạng. Vẫn còn trên blog của tôi đây. Như vậy là tôi đã bênh vực nhầm người rồi đó. Tôi nhắc lại việc này ko phải để kể công, mà muốn nhấn mạnh rằng: Tôi chưa từng có ác ý với Nguyễn Viết Dũng, nhưng y chưa bằng ai, thành tích đấu tranh chả là cái gì, ko đụng chạm gì đến y mà y khinh người này, mắng người kia, mọi người nên lấy sự việc của tôi hôm nay làm bài học cho mình”.

Tần cũng trưng diện ra không ít tài liệu nào là “Bài viết bênh vực Nguyễn Viết Dũng dưới hình thức bài bào chữa” do Tần viết (https://hr4vn.wordpress.com/2015/12/17/nguyenvietdung/). Nào là đoạn hội thoại trên Fb cá nhân gần đây giữa Dũng Phi Hổ và Tạ Phong Tần:

17342589_399526540413442_8733344785642464432_n17342785_399526417080121_5446824439777609566_n  17352130_399526393746790_7654854526936111639_n  tpt

Rõ ràng, chứng kiến việc vết thương của người đồng hành với Dũng là Đỗ Thanh Vân liên tục di chuyển (lúc thì bên trái, lúc thì bên phải, lúc trên tóc lúc băng bó ở trán) đã không ít người nghi vấn, ả đàn bà này (Đỗ Thanh Vân) tạo vết thương giả?

Mặc dù là kẻ từng là cùng hội, cùng thuyền nhưng Tạ Phong Tần không khỏi băn khoăn khi chứng kiến những sự lệch pha đó. Và ai cũng biết là Tần nói ra để khuyên Dũng nên cẩn thận, không nên hớ hênh và lộ liễu để tạo điều kiện cho “đối phương” công kích và hạ bệ. Tuy nhiên, thay vì xem đó là lòng tốt của một nhà dân chủ đàn chị đã yên vị nơi đất khách quê người thì Dũng Phi Hổ tỏ ra hằn học và bất chấp!

Dũng không ngần ngại dùng những từ ngữ “mất dạy”, thiếu kiên nhẫn để nói với Tạ Phong Tần, dù ai cũng biết từ lúc bị bắt, ra tòa và cả thời gian ở trong tù của Dũng, Tạ Phong Tần là người ủng hộ nhiều nhất. Tần thường xuyên có các bài viết bênh vực Dũng dù có hơi sến sẩm và không có nhiều căn cứ xác đáng và thuyết phục!

Vậy nhưng, dường như Dũng không thèm quan tâm đến điều đó, gã đã tấn công Tần ngay những câu hỏi có tính xây dựng và góp ý đầu tiên. Việc bị xúc phạm cộng với bất ngờ đã khiến Tần phải gọi Dũng là “thằng ranh con” với những “đức tính” như “mất dạy, láo toét và dối trá, dùng thủ đoạn bẩn thỉu”. Thế mới biết, làng dân chủ Việt càng ngày càng trưng cho thiên hạ những câu chuyện hay ho. Và không hiểu sau những đánh giá của Tần thì liệu Dũng có còn đường kiếm cơm nữa không khi đã bị gắn với những “đức tính” xấu xa này?

Hãy chờ xem Dũng Phi Hổ sẽ lên tiếng như thế nào về những điều vừa được Tạ Phong Tần chỉ ra? Có thể đấy là màn dạo đầu của một cuộc đại chiến mới trong làng dân chủ Việt sau khi chứng kiến việc Làng dân chủ Hà Nội tấn công linh mục Nguyễn Văn Lý và “Tập hợp quốc dân Việt” sau cuộc Tổng biểu tình lần thứ nhất thất bại!

Chiềng Chạ

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

..

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter